Đường dây nóng: 0983449277 - 0913303903 - 0912325336Thứ năm, 22/02/2024 01:47 GMT+7

Phú Yên: Tiếp xúc giữa cử tri với những người ứng cử đại biểu Quốc hội khóa XV

Biên phòng - Sáng 4-5, tại xã Xuân Cảnh, thị xã Sông Cầu, tỉnh Phú Yên, Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Phú Yên tổ chức Hội nghị tiếp xúc giữa cử tri với những người ứng cử đại biểu Quốc hội khóa XV nhiệm kỳ 2021-2026, thuộc đơn vị bầu cử số 2 của tỉnh Phú Yên. Hội nghị có sự tham dự của gần 200 cử tri của 5 xã phía Bắc thị xã Sông Cầu gồm: Xuân Cảnh, Xuân Hải, Xuân Bình, Xuân Lộc, Xuân Thịnh.

Thiếu tướng Lê Quang Đạo phát biểu chương trình hành động. Ảnh: Nguyễn Minh

Tại buổi tiếp xúc, đại diện Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Phú Yên đã giới thiệu tóm tắt tiểu sử các ứng cử viên. Lần lượt các ứng cử viên cũng đã thông qua chương trình hành động cụ thể, thể hiện quyết tâm thực hiện tốt vai trò, trách nhiệm của người đại biểu nhân dân.

Chương trình hành động của các ứng cử viên đều chú trọng đến các vấn đề được người dân quan tâm như: Bảo vệ chủ quyền, an ninh biên giới, biển, đảo; phát triển kinh tế địa phương, quyền lợi người lao động, công tác an sinh xã hội, tăng cường các biện pháp phòng, ngừa và xử lý các tệ nạn xã hội....

Trong số 5 ứng cử viên tại đơn vị bầu cử số 2 của Phú Yên có ứng cử viên thuộc lực lượng BĐBP là Thiếu tướng Lê Quang Đạo, Phó Tư lệnh, Tham mưu trưởng BĐBP. Phát biểu về chương trình hành động của mình, đồng chí Phó Tư lệnh, Tham mưu trưởng cho biết, nếu được trúng cử sẽ nghiên cứu đề xuất Quốc hội xây dựng các cơ chế chính sách đặc thù phát triển kinh tế - xã hội cho vùng Nam Trung bộ nhằm khai thác tốt tiềm năng, thế mạnh của cả vùng Nam Trung bộ nói chung và của tỉnh Phú Yên nói riêng.

Tích cực đề xuất các giải pháp đẩy mạnh cải cách hành chính, tham gia cùng cấp ủy, chính quyền địa phương xây dựng các chương trình phát triển kinh tế, khai thác hiệu quả các tiềm năng, lợi thế, trọng tâm là kinh tế biển, gắn với ứng dụng mạnh mẽ tiến bộ khoa học công nghệ, bảo vệ môi trường, bảo đảm quốc phòng, an ninh để phát triển nhanh, bền vững.

Thực hiện tốt các chương trình tiếp xúc cử tri, tăng cường gặp gỡ, tiếp xúc và lắng nghe, tiếp thu ý kiến, tâm tư nguyện vọng và đề xuất, kiến nghị chính đáng của cử tri; phản ánh đầy đủ, trung thực ý kiến của cử tri và đề xuất giải pháp với Quốc hội, các cơ quan chức năng xem xét, giải quyết, đảm bảo hoàn thành tốt trách nhiệm của người đại biểu, đại diện cho nhân dân.

Tại hội nghị, các cử tri đã đánh giá cao chất lượng ứng cử viên và bày tỏ ủng hộ chương trình hành động của những người ứng cử đại biểu Quốc hội khóa XV.

Kết luận hội nghị, bà Phạm Thị Ngọc Tuyết, Phó Chủ tịch UBMTTQVN tỉnh Phú Yên, chủ trì hội nghị, đã cảm ơn cử tri đã tin tưởng, gửi gắm tâm tư, nguyện vọng và tiếp thu các ý kiến phát biểu tại hội nghị. Qua các kiến nghị của cử tri, từng ứng cử viên sẽ hoàn thiện hơn chương trình hành động của mình khi trúng cử cũng như trong lĩnh vực công tác được giao.

Chiều cùng ngày, các ứng cử viên đại biểu Quốc hội khóa XV thuộc đơn vị bầu cử số 2 của tỉnh Phú Yên đã có buổi tiếp xúc cử tri của xã Xuân Thọ 1, xã Xuân Thọ 2, phường Xuân Thành, phường Xuân Đài (thị xã Sông Cầu) tại UBND phường Xuân Đài với sự tham dự của 120 cử tri.

Phương Oanh

Bình luận

ZALO