Đường dây nóng: 0912011882 - (024) 39364407Chủ nhật, 28/05/2023 10:20 GMT+7

Phú Yên: Khai trương Cổng thông tin du lịch thông minh

Biên phòng - Ngày 13-12, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Phú Yên phối hợp với Tập đoàn Bưu chính Viễn thông Việt Nam (VNPT) tổ chức khai trương Cổng thông tin du lịch thông minh sau 3 tháng chạy thử nghiệm.

5c12293c455714f6580002cd
Lãnh đạo tỉnh Phú Yên cùng các ngành chức năng nhấn nút,chính thức khai trương cổng thông tin du lịch thông minh Phú Yên. Ảnh: Phương Oanh

Cổng thông tin du lịch thông minh có địa chỉ http://phuyentourism.vn và được phát triển trên thiết bị di động thông minh là IOS và Android. Trên cổng thông tin này cập nhật bộ dữ liệu thông tin du lịch của tỉnh Phú Yên. Cụ thể là cung cấp cho du khách các thông tin phong phú về giá, cơ sở vật chất... của hơn 200 cơ sở lưu trú, 100 nhà hàng, các địa điểm du lịch trên địa bàn tỉnh cũng như các thông tin, sự kiện du lịch nổi bật của tỉnh.

Thông qua cổng thông tin này, du khách có thể lựa chọn cho mình lịch trình phù hợp; trải nghiệm trước chuyến đi thực tế bằng những hình ảnh sống động; đặt dịch vụ nghỉ dưỡng, ăn uống…. Hệ thống cũng cung cấp nhiều tiện ích khác như: Tìm kiếm bằng giọng nói, dịch và chuyển đổi giữa các ngôn ngữ, kết nối với mạng xã hội…

Ông Phan Đình Phùng, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Phú Yên cho biết, Cổng thông tin du lịch thông minh sẽ giúp cơ quan quản lý Nhà nước nâng cao hiệu quả chỉ đạo điều hành; thống kê báo cáo dữ liệu; thông tin, phản hồi những góp ý của du khách về chất lượng dịch vụ du lịch. Bên cạnh đó, đây cũng là một kênh quảng bá các sản phẩm du lịch của Phú Yên, khảo sát nhu cầu thị trường để có những định hướng phát triển. Đối với doanh nghiệp, cổng thông tin tạo liên kết chuỗi, phát triển các dịch vụ du lịch và chi phí quảng cáo rẻ.

Cũng theo ông Phùng, việc đưa Cổng thông tin du lịch thông minh vào hoạt động được xem là giải pháp đột phá để xây dựng dịch vụ du lịch chất lượng cao, đưa du lịch Phú Yên phát triển.

Phú Yên là điểm đến hấp dẫn trong những năm gần đây sau dấu ấn từ bộ phim “Hoa vàng trên cỏ xanh”. Phú Yên hiện đang sở hữu trên 20 danh lam thắng cảnh cấp quốc gia như vịnh Xuân Đài, gành Đá Đĩa, Tháp Nhạn, Bãi Môn - Mũi Điện, Bãi Xếp, đầm Ô Loan,..

Dự ước trong năm 2018, tổng lượt khách du lịch đến Phú Yên khoảng 1,6 triệu, đạt 111% so với kế hoạch, trong đó có 41.005 lượt khách quốc tế, đạt 97,6% so với kế hoạch, tăng 15,5% so với năm 2017.

Phương Oanh

Bình luận

ZALO