Đường dây nóng: 0912011882 - (024) 39364407Chủ nhật, 02/04/2023 03:12 GMT+7

Phú Yên: Đã hoàn thành cắm 24 biển báo "Khu vực biên giới biển"

Biên phòng - Sáng 10-11, ông Phan Đình Phùng, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Phú Yên đã chủ trì lễ khánh thành và bàn giao biển báo "Khu vực biên giới biển" cho UBND xã An Phú, thành phố Tuy Hòa và Đồn Biên phòng Tuy Hòa quản lý.

5be67cea22f7c7dd6e0019e6
Lễ cắt băng khánh thành biển báo “Khu vực biên giới biển” tại thôn Chính Nghĩa, xã An Phú, TP Tuy Hòa. Ảnh: Phương Oanh

Biển báo này được cắm tại vị trí gần điểm giao cắt giữa đường Hùng Vương với đường sắt Bắc - Nam, thuộc địa bàn thôn Chính Nghĩa, xã An Phú, thành phố Tuy Hòa.

Đây cũng là một trong 24 biển báo "Khu vực biên giới biển" đã được cắm trên các cung đường đi qua 4 huyện, thành phố, thị xã ven biển của tỉnh Phú Yên. Trong đó, địa bàn thị xã Sông Cầu có 11 biển, huyện Tuy An có 3 biển, huyện Đông Hòa có 6 biển và thành phố Tuy Hòa có 4 biển.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Phú Yên Phan Đình Phùng khẳng định, 24 biển báo được lắp đặt tại các trục đường giao thông trên địa giới hành chính xã biên giới biển đợt này sẽ giúp cá nhân, tổ chức trong và ngoài nước, cơ quan quản lý Nhà nước và người dân khi đi vào địa bàn này nhận biết đây là “khu vực biên giới biển”, tự giác chấp hành các quy định của pháp luật đối với khu vực biên giới biển.

Đặc biệt, khi phát hiện bất cứ dấu hiệu xâm phạm khu vực biên giới biển, người dân có thể nhận biết và báo cáo cơ quan chức năng.

Đồng chí Phó Chủ tịch yêu cầu BĐBP tỉnh tiếp tục đẩy mạnh tuyên truyền, giáo dục người dân chấp hành nghiêm các quy định, pháp luật đối với khu vực biên giới, phối hợp các lực lượng chức năng thực hiện tốt công tác quản lý nhà nước về biên giới quốc gia, giữ vững an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội khu vực biên giới biển của tỉnh.

Đại tá Nguyễn Văn Minh, Chỉ huy trưởng BĐBP Phú Yên cho biết, sẽ chỉ đạo các Đồn Biên phòng phối hợp với chính quyền các địa phương, người dân thường xuyên tuần tra, kiểm tra, duy tu, bảo dưỡng hiện trạng các công trình, xử lý nghiêm các đối tượng vi phạm gây hư hại đến các công trình khu vực biên giới; tích cực tham gia cùng các lực lượng, các ngành, địa phương xây dựng khu vực biên giới biển tỉnh ổn định chính trị, bảo đảm quốc phòng và an ninh, vững mạnh về kinh tế.

Phương Oanh

Bình luận

ZALO