Đường dây nóng: 0912011882 - (024) 39364407Thứ hai, 02/10/2023 08:27 GMT+7

Phú Yên: Cử tri nô nức đi bầu cử

Biên phòng - Sáng 23-5, tại khu vực bầu cử số 6, phân trường Phú Câu (khu phố Bạch Đằng, phường 6, thành phố Tuy Hòa, Phú Yên), từ sáng sớm, người dân đã tựu trung về đông đủ để tham gia chào cờ, dự khai mạc và tự tay mình cầm lá phiếu chọn những đại biểu xứng đáng.

Người dân ở Khu phố Bạch Đằng, phường 6, thành phố Tuy Hòa tham gia bầu cử. Ảnh: Phương Oanh

Để đảm bảo yêu cầu phòng, chống dịch Covid-19, tất cả người dân đều mang khẩu trang, giữ khoảng cách, được đo thân nhiệt và rửa tay sát khuẩn trước khi làm thủ tục bầu cử.

Sau khi bầu chọn những người đại biểu xứng đáng và bỏ lá phiếu vào thùng phiếu, lão ngư Phan Thuẫn, 79 tuổi, cử tri khu phố Bạch Đằng phấn khởi nói: “Từ cuộc tiếp xúc cử tri với người ứng cử do thành phố tổ chức, tôi và bà con trong khu phố đã nắm bắt được tiểu sử, chương trình hành động của người ứng cử. Tuy nhiên, ba ngày qua, tôi vẫn xem thêm lần nữa và cân nhắc kỹ để lựa chọn người xứng đáng. Giờ chỉ là thực hiện bầu. Tôi tin mình đã có sự lựa chọn đúng để bầu người có đức, có tài vào đại biểu Quốc hội khóa XV và HĐND các cấp”.

Các điểm bỏ phiếu ở thành phố Tuy Hòa thực hiện phòng, chống dịch Covid-19 trong bầu cử. Ảnh: Phương Oanh

Còn cử tri Hồ Tấn Vương, ông chủ trẻ của một tàu câu cá ngừ đại dương cho biết, lẽ ra anh đã đi biển từ một ngày trước nhưng nán lại chờ bầu cử xong mới xuất bến, bởi lần này, bản thân anh và đông đảo ngư dân đều đặc biệt quan tâm cuộc bầu cử. Năm nay, lần đầu tiên, Phú Yên có ứng cử viên đại biểu Quốc hội là cán bộ BĐBP. Do vậy, anh cũng như nhiều gia đình ngư dân trong làng rất phấn khởi.

“Ngư dân chúng tôi gắn bó với lực lượng BĐBP từ lâu, rất hiểu, tin tưởng BĐBP. BĐBP luôn quan tâm đến cuộc sống của ngư dân, chăm lo quyền lợi cho bà con. Chúng tôi ủng hộ BĐBP và tin rằng cán bộ BĐBP tham gia đại biểu Quốc hội sẽ chuyển tải nhiều tâm tư, nguyện vọng của ngư dân lên các cấp để có những chính sách tạo điều kiện giúp ngư dân thêm niềm tin để vươn khơi bám biển làm ăn, bảo vệ chủ quyền biển, đảo của Tổ quốc”- anh Vương thổ lộ.

Điểm bầu cử số 6, phân trường Phú Câu, khu phố Bạch Đằng, Phường 6, thành phố Tuy Hòa có 1.310 cử tri. Đến 10 giờ sáng nay đã có 810 cử tri tham gia bầu cử, chiếm tỷ lệ 61,83%.

Người dân phường 6, thành phố Tuy Hòa cân nhắc lựa chọn để bầu đại biểu xứng đáng bầu vào Quốc Hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026. Ảnh: Phương Oanh

Theo Ủy Ban bầu cử tỉnh Phú Yên, Phú Yên có 2 đơn vị bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV, 15 đơn vị bầu cử HĐND cấp tỉnh, 96 đơn vị bầu cử HĐND cấp huyện, 796 đơn vị bầu cử HĐND cấp xã. Toàn tỉnh có 809 Tổ bầu cử, 809 khu vực bỏ phiếu. Tỉnh Phú Yên có 10 người ứng cử đại biểu Quốc hội, để bầu 6 đại biểu Quốc hội; 84 người ứng cử đại biểu HĐND cấp tỉnh, để bầu 50 đại biểu HĐND tỉnh; 471 người ứng cử đại biểu HĐND cấp huyện, để bầu 286 đại biểu HĐND cấp huyện; 4.301 người ứng cử đại biểu HĐND cấp xã, để bầu 2.577 đại biểu HĐND cấp xã.

Đến 9 giờ sáng nay, toàn tỉnh có 292.972/723.781 cử tri tham gia bỏ phiếu, đạt tỷ lệ 40,48%. Tại các điểm bỏ phiếu bầu cử, cử tri đều thực hiện nghiêm túc nguyên tắc 5K theo hướng dẫn để đảm bảo phòng, chống dịch bệnh Covid-19. Bên cạnh đó, nhân viên y tế cũng được tăng cường để đo thân nhiệt, cung cấp nước rửa tay sát khuẩn và sẵn sàng ứng phó với các tình huống về dịch bệnh xảy ra.

Phương Oanh

Bình luận

ZALO