Đường dây nóng: 0912011882 - (024) 39364407Chủ nhật, 28/05/2023 06:24 GMT+7

Phú Yên chung tay vì sức khỏe cộng đồng

Biên phòng - Sáng 2-11, tại xã Sơn Hội, huyện Sơn Hòa, tỉnh Phú Yên, Hội Chữ thập đỏ (CTĐ) tỉnh, Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh, Bộ Chỉ huy BĐBP tỉnh, Sở Y tế, Hội LHTN Việt Nam tỉnh Phú Yên tổ chức ra quân Chiến dịch “Khám chữa bệnh nhân đạo và chăm sóc sức khỏe cộng đồng năm 2014”.

14-50-53_vi-cong-dong-1.jpg
Các đơn vị trao tặng quà cho người nghèo ở xã Sơn Hội huyện Sơn Hòa, tỉnh Phú Yên.

Tại lễ ra quân, các đơn vị, tổ chức đã trao 50 suất quà, mỗi suất trị giá 200.000 đồng bao gồm gạo, dầu ăn, mì gói... cho 50 hộ đặc biệt khó khăn ở xã Sơn Hội; đồng thời, tổ chức khám bệnh, tư vấn và cấp phát thuốc miễn phí cho 400 người dân nghèo, nạn nhân chất độc da cam, người già neo đơn trong xã với tổng kinh phí 30 triệu đồng. Số tiền này do Công ty Bảo hiểm nhân thọ Prudential Việt Nam tài trợ.

Chủ tịch Hội CTĐ tỉnh Phú Yên Nguyễn Hữu Nghiệm cho biết, đây là hoạt động trong chương trình ký kết phối hợp thực hiện chiến dịch “Chung sức hành động vì sức khỏe cộng đồng” do Trung ương Hội CTĐ Việt Nam phối hợp với Bộ Y tế, Tổng cục Chính trị QĐND Việt Nam và Hội thầy thuốc trẻ Việt Nam phát động.

14-50-53_vi-cong-dong-2.jpg
Quân y các đơn vị quân đội khám chữa bệnh cho người nghèo tại xã Sơn Hội.
 
Chương trình nhằm huy động sự tham gia của cộng đồng trong việc nâng cao chất lượng hoạt động khám, chữa bệnh nhân đạo, giúp người nghèo, những người chưa có bảo hiểm y tế cải thiện sức khỏe và nâng cao chất lượng cuộc sống.

Các hoạt động của chương trình gồm: Khám, chữa bệnh nhân đạo, cấp thuốc miễn phí lưu động tại cộng đồng và tại các cơ sở khám, chữa bệnh; tư vấn sức khỏe, hướng dẫn kiến thức, kỹ năng phòng bệnh và phòng chống thương tích, vệ sinh môi trường… Mục tiêu của chương trình, mỗi năm có ít nhất 1 triệu lượt người nghèo trên toàn quốc được khám, chữa bệnh, chăm sóc sức khỏe miễn phí.

Đối với tỉnh Phú Yên, từ nay đến cuối năm 2014, chương trình sẽ khám, chữa bệnh, tư vấn và chăm sóc sức khỏe cho 1.000 người ở các địa phương trong tỉnh, ưu tiên cho các huyện nghèo, vùng sâu, vùng xa, hải đảo…
Phương Oanh

Bình luận

ZALO