Đường dây nóng: 0912011882 - (024) 39364407Thứ tư, 23/09/2020 06:33 GMT+7

Phú Yên: Ba người bị thương nặng, một người mất tích do nổ xuồng máy

Biên phòng - Sáng 22-11, Thượng tá Phạm Đăng Hà, Đồn trưởng Đồn BP Cửa khẩu cảng Vũng Rô, BĐBP Phú Yên cho biết, đơn vị cùng các lực lượng chức năng địa phương vẫn đang tích cực tìm kiếm nạn nhân mất tích trong vụ nổ xuồng máy từ đêm hôm trước, 3 nạn nhân còn lại đã được chuyển vào TP HCM để chữa trị do thương tích quá nặng.

Trước đó, khoảng 19 giờ ngày 21-11, chiếc xuồng máy chuyên chở người và thực phẩm phục vụ cho nghề nuôi tôm trên vùng biển Vũng Rô đang chạy trên biển thì bất ngờ phát nổ, ca bin bùng cháy. Bốn người trên xuồng bị rơi xuống biển.

Ngay khi nhận được tin báo của người dân, Đồn BP Cửa khẩu cảng Vũng Rô đã triển khai lực lượng ra hiện trường tổ chức tìm kiếm và đã cứu vớt được 3 nạn nhân gồm Cao Hoài Châu (SN 1980), Cao Hoài Đông (SN 1984), Trần Minh Quang (SN 1992), đều bị thương rất nặng; nạn nhân thứ 4 là Phạm Gia Bảo (SN 1989) đã mất tích.

Theo lời khai của những người chứng kiến, trước khi bị nổ, chiếc xuồng máy này đang di chuyển, tiến vào khu vực bến phao chuyên dụng kho xăng dầu. Thời điểm này có một chiếc tàu chở dầu đang bơm dầu lên kho nên lực lượng tại cảng đã phát thông tin, đề nghị xuồng máy đi ra khỏi khu vực làm hàng. Trên đường đi ra, cách khu vực tàu dầu chừng 300m thì chiếc xuồng bị nổ. Các lực lượng tại cảng cũng đã dập tắt lửa kịp thời nên không ảnh hưởng đến tàu dầu này.

Được biết, chiếc xuồng máy này vừa được đóng mới, do ông Cao Hoài Mưu (ở thôn Vũng Rô, xã Hòa Xuân Nam, huyện Đông Hòa) làm chủ, giao cho con trai là Cao Hoài Châu làm thuyền trưởng. Nguyên nhân ban đầu được xác định là do chập điện trong buồng máy khiến xuồng phát nổ.

Phương Oanh

Bình luận

Liên kết hữu ích
ZALO