Đường dây nóng: 0912011882 - (024) 39364407Thứ hai, 19/04/2021 07:39 GMT+7

Phú Yên: 5 người tử nạn tại nhà máy chế biến thủy sản

Biên phòng - Khoảng 11h trưa ngày 12-1, tại Nhà máy chế biến thủy sản thuộc Công ty CP Foodtech - liên doanh với Thái Lan (nằm trong Khu công nghiệp Hòa Hiệp, ở xã Hòa Hiệp Bắc, huyện Đông Hòa, tỉnh Phú Yên) đã xảy ra một vụ tai nạn lao động thương tâm khiến 5 người tử vong.

Thông tin do Thiếu tá Đỗ Trọng Đại, Đồn trưởng Đồn BP Hòa Hiệp Nam, BĐBP Phú Yên cho biết, vào thời điểm trên, một trong 5 nạn nhân xuống hầm ướp chượp nước mắm để lấy mẫu mắm xét nghiệm nhưng gọi mãi không thấy lên. Nhóm công nhân đứng bên trên nghi ngờ người này bị tai biến đột ngột rồi ngất dưới hầm nên tiếp tục lao xuống để cứu nạn. Tuy nhiên, 3 người trong số đó đã chết, 2 nạn nhân tử vong khi mới đưa đến Bệnh viện đa khoa huyện Đông Hòa.

Danh tính 5 nạn nhân được xác định là Huỳnh Văn Lê, 27 tuổi, trú ở thị trấn Hòa Hiệp Trung; Nguyễn Văn Vinh, 50 tuổi, trú ở thị trấn Hòa Vinh; Lê Văn Thành, 30 tuổi, trú ở xã Hòa Hiệp Bắc; Hồ Văn Nguyên, 30 tuổi, trú ở xã Hòa Thành, huyện Đông Hòa (Phú Yên) và một người nước ngoài đang làm chuyên gia tại Công ty CP Foodtech là Sirifong Phiphu Khieo, 47 tuổi, quốc tịch Thái Lan.

Nhận được thông tin, Đồn BP Hòa Hiệp Nam đã triển khai một đội công tác khẩn trương tiếp cận hiện trường, phối hợp với các ngành chức năng đưa nạn nhân đi cứu chữa, ổn định an ninh trật tự địa bàn, đồng thời tích cực giúp đỡ, hỗ trợ tinh thần thân nhân người bị nạn.

Đồn trưởng Đồn BP Hòa Hiệp Nam cho biết, nguyên nhân vụ tai nạn trên đang được các ngành chức năng điều tra làm rõ. Tuy nhiên nhiều người dự đoán, tai nạn xảy ra có khả năng nhóm công nhân này bị điện giật hoặc ngạt khí độc dưới hầm.

Ngọc Vân

Bình luận

ZALO