Đường dây nóng: 0912011882 - (024) 39364407Thứ ba, 28/06/2022 07:43 GMT+7

“Phụ nữ là để yêu thương”

Biên phòng - Ngày 19-11, tại Sân vận động quốc gia Mỹ Đình, thành phố Hà Nội, Câu lạc bộ Từ thiện Quốc gia (NCC) đã phối hợp cùng Tổ chức kết nối nữ doanh nhân Sen Vàng (BWON) tổ chức lễ phát động với chủ đề “Phụ nữ là để yêu thương”.

Ban Tổ chức tặng 5 phần quà, mỗi phần trị giá 5 triệu đồng cho phụ nữ có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn
Ban Tổ chức tặng 5 phần quà, mỗi phần trị giá 5 triệu đồng cho phụ nữ có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn. Ảnh: Kim Nhượng

Lễ phát động có sự tham dự của hơn 3.000 tình nguyện viên là các doanh nhân, công nhân viên chức, học sinh, sinh viên trên địa bàn thành phố Hà Nội và các tỉnh, thành lân cận.

Theo số liệu thống kê, hiện có gần 60% phụ nữ Việt Nam từng chịu ít nhất 1 trong 3 hình thức bạo lực: Bạo lực về thể chất, tinh thần và tình dục. Tính trung bình, cứ 2 đến 3 ngày có 1 phụ nữ liên quan đến bạo lực gia đình.

Từ năm 2007, Việt Nam có Luật Phòng, chống bạo lực gia đình, tuy nhiên, khuôn khổ pháp chế còn chưa toàn diện, việc hỗ trợ các nạn nhân bị bạo lực còn gặp nhiều khó khăn. Nguyên nhân có nhiều lý do, trong đó 87% nạn nhân chưa tìm kiếm sự hỗ trợ từ phía cộng đồng và các dịch vụ công, bởi một số nạn nhân của bạo lực gia đình có tâm lý cam chịu, không muốn tố cáo. Nhiều người trong số họ không muốn con trẻ bị tổn thương.

Tại buổi phát động với chủ đề “Phụ nữ là để yêu thương”, Ban tổ chức (BTC) đã tiến hành gây quỹ ủng hộ từ thiện, cho các gia đình có hoàn cảnh khó khăn, những phụ nữ trực tiếp là nạn nhân bị bạo hành trong gia đình, ủng hộ nạn nhân chất độc da cam.

Kim Nhượng

Bình luận

ZALO