Đường dây nóng: 0912011882 - (024) 39364407Thứ tư, 31/05/2023 11:04 GMT+7

Phụ nữ BĐBP Bến Tre: Hoạt động phong phú, hiệu quả thiết thực

Phụ nữ BĐBP Bến Tre: Hoạt động phong phú, hiệu quả thiết thực

Biên phòng - Với 7 hội viên, lại hoạt động phân tán ở các phòng ban khác nhau, nhưng trong nhiệm kỳ 2006-2011, Hội Phụ nữ BĐBP Bến Tre (HPN) đã tổ chức được rất nhiều hoạt động phong phú, có ý nghĩa nhân văn sâu sắc, góp phần quan trọng vào việc thực hiện thắng lợi nhiệm vụ chính trị của đơn vị.

Ngay sau khi tổ chức, Hội được kiện toàn và đi vào hoạt động có nề nếp, các hội viên trong HPN BĐBP tỉnh đã phát huy tốt vai trò trách nhiệm của mình, nhận và hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ được giao. Các phong trào thi đua của Hội luôn bám sát nhiệm vụ chính trị và kết hợp chặt chẽ với phong trào thi đua quyết thắng của đơn vị, với nhiều hoạt động phong phú như: Phong trào “Phụ nữ BĐBP đoàn kết, sáng tạo, bình đẳng, phát triển-Vì chủ quyền an ninh biên giới”, “5 không, 3 sạch”, “Phụ nữ quân đội tích cực học tập, lao động sáng tạo, hoàn thành tốt nhiệm vụ xây dựng gia đình hạnh phúc”... Trong công tác chuyên môn, các hội viên đảm nhiệm nhiều cương vị khác nhau: từ văn thư, quân y, nuôi quân nhưng các chị luôn nêu cao tinh thần trách nhiệm, đảm bảo đúng chế độ, nguyên tắc, phục vụ tốt nhất cho công tác người chỉ huy và công tác bảo đảm, chăm sóc sức khỏe cho cán bộ, chiến sĩ. Trong gia đình, cán bộ, hội viên cũng luôn phấn đấu hoàn thành chức năng của người phụ nữ, nuôi con khỏe, dạy con ngoan, tích cực tham gia cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa khu dân cư”.

Hưởng ứng chủ trương của Bộ chỉ huy BĐBP tỉnh, hàng năm các hội viên đều đóng góp từ 1/2 đến 1 ngày lương ủng hộ quỹ “Vì người nghèo”, ủng hộ thiên tai bão lũ, xây dựng nhà Đại đoàn kết với tổng trị giá hơn 10 triệu đồng. Đặc biệt, hội đã tham mưu cho Ban phụ nữ BĐBP ủng hộ các cháu là con cán bộ trong BĐBP tỉnh bị nhiễm chất độc da cam và trẻ em khuyết tật 3,5 triệu đồng. Hội cũng thường xuyên quan tâm, chăm lo công tác chăm sóc và giáo dục mần non, phối hợp với chi đoàn thanh niên cơ quan tổ chức tết Trung thu và ngày Quốc tết thiếu nhi 1-6 cho các cháu học sinh giỏi, học sinh tiên tiến là con cán bộ khối cơ quan tỉnh.

Tổng kết công tác thi đua khen thưởng và phong trào thi đua quyết thắng, nhiệm kỳ 2006-2011, 16 lượt chị em của hội được khen thưởng; 100% gia đình hội viên đạt 4 chuẩn mực “No ấm, bình đẳng, tiến bộ, hạnh phúc”, 100% gia đình hội viên đạt danh hiệu gia đình văn hóa, 100% con em hội viên đạt danh hiệu học sinh giởi, học sinh tiên tiến.

Chị Trịnh Thị Thu Hiền, Chủ tịch HNP BĐBP Bến Tre cho biết: Mặc dù số lượng hội viên ít, hoạt động phân tán tại các phòng ban, văn phòng, nhưng phong trào phụ nữ BĐBP Bến Tre nhiệm kỳ qua đã có bước phát triển vượt bậc, các mặt hoạt động có hiệu quả hơn so với các nhiệm kỳ trước. Nhận thức về chính trị và trách nhiệm của các hội viên được nâng lên rõ rệt, các chị luôn giữ vững và phát huy truyền thống tốt đẹp của phụ nữ Việt Nam, nêu cao tinh thần vượt khó, tận tụy với công việc được giao. Bên cạnh đó, hoạt động của HPN BĐBP tỉnh luôn nhận được sự quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo của cấp ủy, chỉ huy các cấp trong cơ quan Bộ chỉ huy. Nhờ sự quan tâm, tạo điều kiện để Hội hoạt động mà đại đa số chị em luôn tích cực yên tâm xây dựng Hội, gắn bó với đơn vị, lực lượng, hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao.

Hương Mai

Bình luận

ZALO