Đường dây nóng: 0912011882 - (024) 39364407Thứ hai, 02/10/2023 10:19 GMT+7

Phòng tránh tai nạn thương tích cho 300 trẻ em vùng biển Phú Yên

Biên phòng - Mới đây, tại trường THCS Huỳnh Thúc Khánh, Đồn Biên phòng An Hải, BĐBP Phú Yên phối hợp với Công an huyện Tuy An và xã Đoàn An Hòa Hải tổ chức tuyên truyền về an ninh trật tự; phòng, tránh tai nạn thương tích và phòng chống tác hại ma túy...

Đồn Biên phòng An Hải tặng phao cho học sinh có nhà ở vùng thường xuyên bị lũ lụt. Ảnh: Quốc Cường

Tại buổi tuyên truyền, hơn 300 học sinh đã được các báo cáo viên của Đồn Biên phòng An Hải và Công an huyện Tuy An thông tin các nội dung kiến thức cơ bản của pháp luật về an toàn giao thông đường bộ; luật phòng, chống ma túy; các phương pháp thông thường để nhận biết các chất gây nghiện; các quy định của pháp luật về chăm sóc và bảo vệ trẻ em; trang bị kỹ năng phòng, chống tai nạn thương tích, tai nạn đuối nước, phương pháp thực hành sơ cứu người bị đuối nước; cách nhận diện đối tượng có biểu hiện xâm hại tình dục; quy tắc phòng chống và kỹ năng xử lý khi bị xâm hại tình dục.

Tại buổi tuyên truyền, các em học sinh còn có dịp tương tác với cán bộ tuyên truyền nhằm chia sẻ sâu hơn về kiến thức, nhận thức. Qua đó, giúp các em học sinh nâng cao nhận thức, chủ động phòng ngừa các nguy cơ tai nạn thương tích và tệ nạn xã hội, góp phần xây dựng lối sống an toàn, lành mạnh cho trẻ em tại gia đình, trường học và cộng đồng xã hội.

Quốc Cường

Bình luận

ZALO