Đường dây nóng: 0912011882 - (024) 39364407Thứ hai, 18/01/2021 11:53 GMT+7

Quảng Bình:

Phong tặng và truy tặng danh hiệu vinh dự Nhà nước cho 86 “Bà mẹ Việt Nam anh hùng”

Biên phòng - Ngày 10-10, Thừa ủy quyền của Chủ tịch nước, Tỉnh ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ VN tỉnh Quảng Bình đã long trọng tổ chức Lễ Phong tặng và truy tặng danh hiệu vinh dự Nhà nước “Bà mẹ Việt Nam anh hùng” đợt 1 năm 2014 cho 86 mẹ của tỉnh. Trong đó, 69 mẹ được truy tặng và 17 mẹ được phong tặng danh hiệu cao quý này.

xkiz_a3-2.jpg
Lễ phong tặng danh hiệu "Bà mẹ Việt Nam anh hùng" Quảng Bình.

Ông Nguyễn Hữu Hoài, Chủ tịch UBND tỉnh thay mặt các cấp ủy chính quyền tỉnh Quảng Bình đã khẳng định và bày tỏ lời tri ân sâu sắc, lòng biết ơn vô hạn đối với sự hy sinh lớn lao của các thế hệ cha anh, những người có công với cách mạng; những người mẹ, người vợ của các anh hùng, liệt sĩ trong sự nghiệp đấu tranh giải phóng dân tộc.

“Mỗi người dân Quảng Bình sẽ luôn ghi nhớ và thường xuyên nêu cao tinh thần trách nhiệm, đạo lý "Uống nước nhớ nguồn", thực hiện tốt chính sách của Đảng và Nhà nước đối với người có công nói chung và các Bà mẹ Việt Nam anh hùng nói riêng; đẩy mạnh phong trào “Đền ơn đáp nghĩa” và dành những gì tốt đẹp nhất đối với các cá nhân và gia đình có công với cách mạng” – ông Nguyễn Hữu Hoài khẳng định tại buổi lễ.

Đến nay, Quảng Bình đã có 473 mẹ được phong tặng và truy tặng danh hiệu “Bà mẹ Việt Nam anh hùng” và còn trên 400 hồ sơ đề nghị xét phong tặng, truy tặng danh hiệu này. Toàn tỉnh có 13.603 liệt sĩ; 19.322 thương bệnh binh; 900 người hoạt động kháng chiến bị địch bắt tù, đày. Hiện có gần 199.500 lượt người đã được tặng thưởng Huân, Huy chương kháng chiến.

Chủ tịch UBND tỉnh cũng đề nghị các cấp ủy Đảng, chính quyền, mặt trận, các ngành các cấp, đoàn khối và nhân dân Quảng Bình cần nêu cao hơn nữa tinh thần trách nhiệm, thường xuyên động viên, thăm hỏi, chăm lo cải thiện, nâng cao đời sống vật chất, tinh thần cho các mẹ Việt Nam anh hùng và những gia đình có công với cách mạng, đối tượng chính sách.
Đức Trí

Bình luận

ZALO