Đường dây nóng: 0983449277 - 0913303903 - 0912325336Thứ tư, 24/04/2024 01:53 GMT+7

Phòng, chống dịch viêm đường hô hấp cấp do virus Corona từ sớm, từ xa

Biên phòng -

Thông tin từ Bộ Y tế cho biết, tính đến ngày 31-1, số người bị viêm đường hô hấp cấp do nhiễm virus Corona trên thế giới là 8.239 trường hợp, có 170 trường hợp tử vong tại Trung Quốc. Tại Việt Nam, số người nhiễm virus Corona là 5 trường hợp, trong đó, có 2 công dân Trung Quốc, 3 công dân Việt Nam đều từ Vũ Hán, Trung Quốc trở về. Hiện nay, 2 trường hợp là công dân Trung Quốc đang được điều trị tại Bệnh viện Chợ Rẫy, TP Hồ Chí Minh, 1 trường hợp cách ly và điều trị tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Thanh Hóa, 2 trường hợp còn lại đang được cách ly và điều trị tại cơ sở 2 của Bệnh viện Nhiệt đới Trung ương, Hà Nội. 

Trước tình hình phức tạp của dịch viêm đường hô hấp cấp do virus Corona gây ra, Bộ Tư lệnh BĐBP đã chỉ đạo và thành lập 3 đoàn công tác, trực tiếp kiểm tra công tác phòng, chống dịch bệnh tại Quảng Ninh, Lạng Sơn, Lào Cai; đồng thời, chỉ đạo các đơn vị đóng quân trên địa bàn biên giới tăng cường kiểm soát và tạm dừng các hoạt động qua lại của người dân tại các cửa khẩu phụ, lối mở trên biên giới với Trung Quốc.

Ngoài ra, BĐBP các tỉnh, thành phố chỉ đạo các đồn Biên phòng thành lập các tổ công tác phối hợp cùng lực lượng chức năng, cơ quan chuyên môn, tuyên truyền cho người dân tại khu vực cửa khẩu hiểu được tác hại cũng như sự nguy hiểm của dịch viêm đường hô hấp cấp do virus Corona gây ra, đẩy mạnh công tác phòng, chống dịch.

Dưới đây là những hình ảnh về công tác phòng, chống dịch viêm đường hô hấp cấp do virus Corona tại cửa khẩu quốc tế Móng Cái, tỉnh Quảng Ninh và cửa khẩu quốc tế Lào Cai, tỉnh Lào Cai.

Kim Nhượng (Thực hiện)

Bình luận

ZALO