Đường dây nóng: 0912011882 - (024) 39364407Thứ bảy, 01/04/2023 09:59 GMT+7

Phòng, chống đại dịch Covid-19: Tuổi trẻ Tây Ninh chung tay hướng về biên giới

Biên phòng - Hưởng ứng Tháng Thanh niên năm 2020, thời gian qua, đoàn viên, thanh niên ở các địa phương trong cả nước đã triển khai nhiều hoạt động, chung tay cùng BĐBP nâng cao ý thức, trách nhiệm trong phòng chống dịch bệnh Covid-19 cho nhân dân trên các tuyến biên giới. Bằng những việc làm thiết thực như: Phát khẩu trang y tế miễn phí, tờ rơi tuyên truyền, hướng dẫn người dân đeo khẩu trang đúng cách, xịt thuốc sát khuẩn…, tuổi trẻ BĐBP và đoàn viên thanh niên các địa phương đã cùng chung tay giúp nhân dân biên giới nâng cao ý thức trách nhiệm, tự bảo vệ bản thân và gia đình trước dịch bệnh Covid-19.

hgrf_8a
Đoàn viên thanh niên xã Tân Hà (huyện Tân Châu, tỉnh Tây Ninh) phối hợp với Chi đoàn Đồn Biên phòng Tân Hà, BĐBP Tây Ninh phát tờ rơi tuyên truyền về phòng chống dịch Covid-19 cho người dân xã Tân Hà. Ảnh: Trần Thảo

Những ngày này, trên khắp mọi nẻo đường các ấp, xã biên giới huyện Châu Thành, tỉnh Tây Ninh, Chi đoàn Đồn Biên phòng cửa khẩu Phước Tân, BĐBP Tây Ninh cùng với Chi đoàn các xã Hòa Thạnh, Hòa Hội, Thành Long thuộc huyện Châu Thành thường xuyên tổ chức đến các khu dân cư, khu vực cửa khẩu Phước Tân, các điểm cảnh giới trên biên giới để tuyên truyền về các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19 cho người dân. Ngoài tuyên truyền trực tiếp, các đơn vị cũng đã chú trọng đẩy mạnh tuyên truyền thông qua hệ thống loa phát thanh của xã hay qua mạng xã hội Facebook, Zalo. Nhờ đó đã tạo hiệu ứng tích cực trong đoàn viên, thanh niên và nhân dân, hiểu đúng, hiểu đủ, tránh hoang mang hoặc chủ quan với dịch bệnh.

Nhằm chung tay với các xã biên giới huyện Châu Thành phòng, chống dịch Covid-19, thời gian qua, Chi đoàn Bệnh viện Đa khoa tỉnh Tây Ninh đã phối hợp với Đồn Biên phòng cửa khẩu Phước Tân tổ chức tuyên truyền về cách phòng chống dịch và phát hơn 1.000 khẩu trang miễn phí cho người dân. Đồng thời, tổ chức cấp phát 1.300 tờ rơi tuyên truyền các biện pháp phòng tránh hữu hiệu cho nhân dân trên địa bàn. Anh Châu Văn Trường, trú tại xã Thành Long chia sẻ: “Tôi và bà con rất lo lắng khi dịch Covid-19 phát triển nhanh và diễn biến phức tạp như hiện nay. Trong khi đó, chúng tôi đi tìm mua khẩu trang y tế ở các hiệu thuốc đều đã hết. Vì vậy, được lực lượng Biên phòng và các bạn trẻ tặng khẩu trang, rồi tuyên truyền về cách phòng chống dịch, tôi và mọi người đã được nắm rõ hơn và sẽ chú ý nhiều hơn trong vệ sinh môi trường và tự bảo vệ sức khỏe cho gia đình mình”.

Phát huy vai trò xung kích, tình nguyện của tuổi trẻ, các cơ sở Đoàn ở các địa bàn biên giới của tỉnh Tây Ninh đã tích cực phối hợp với BĐBP đóng quân trên các tuyến biên giới tuyên truyền cho người dân về cách phòng tránh dịch bệnh, tham gia tổng dọn vệ sinh khu dân cư. Chị Hoàng Thị Thanh Thúy, Bí thư Tỉnh đoàn Tây Ninh cho biết: “Những ngày đầu tháng 3, Tỉnh đoàn đã tổ chức đến thăm hỏi, động viên cán bộ, chiến sĩ tại 5 chốt Biên phòng đang làm nhiệm vụ giữ gìn, bảo vệ biên giới cũng như phòng, chống dịch Covid-19 trên địa bàn thị xã Trảng Bàng và Bến Cầu (Tây Ninh). Tại mỗi điểm đến, đoàn trao tặng nước rửa tay sát khuẩn, cùng 2 bộ đèn năng lượng mặt trời với tổng trị giá trên 20 triệu đồng. Đặc biệt, với mong muốn chia sẻ bớt một phần khó khăn cho cán bộ, chiến sĩ Biên phòng làm nhiệm vụ tuần tra, kiểm soát tại các tuyến biên giới, thời gian qua, Tỉnh đoàn đã trích nguồn kinh phí mua 10.000 khẩu trang y tế, 6.000 khẩu trang vải và 10.000 bao tay tặng cán bộ, chiến sĩ Biên phòng làm nhiệm vụ trên các tuyến biên giới của tỉnh Tây Ninh”.

Còn tại khu vực biên giới biển huyện Duyên Hải (Trà Vinh), trước diễn biến phức tạp của dịch Covid-19, đoàn viên, thanh niên thị xã Duyên Hải cùng với Đồn Biên phòng cửa khẩu cảng Trường Long Hòa, BĐBP Trà Vinh đến từng khu dân cư, hộ gia đình để tuyên truyền về phòng, chống dịch, vệ sinh môi trường; vận động người dân tự bảo vệ, phòng bệnh cho mình và gia đình theo khuyến cáo của Bộ Y tế... Đặc biệt, phát huy tinh thần tuổi trẻ trong công tác bảo vệ và phòng chống các nguy cơ gây bệnh của dịch Covid-19, Chi đoàn xã Dân Thành (thị xã Duyên Hải) đã phối hợp với Hội lái xe Việt tỉnh Trà Vinh, Nhà máy nước tinh khiết Minh Cảnh và Đồn Biên phòng cửa khẩu cảng Trường Long Hòa phát miễn phí 2.200 khẩu trang và tờ rơi tuyên truyền các dấu hiệu và biện pháp phòng ngừa các nguy cơ gây bệnh, ảnh hưởng đến sức khỏe cộng đồng cho các công nhân đang làm việc tại Trung tâm điện lực Duyên Hải (tại xã Dân Thành).

Ngoài ra, Thị đoàn Duyên Hải cũng thường xuyên phối hợp với Đồn Biên phòng cửa khẩu cảng Trường Long Hòa tổ chức tuyên truyền cho người dân khu vực biên giới thị xã nhằm giúp người dân nâng cao ý thức trách nhiệm, bảo vệ bản thân và gia đình trước dịch bệnh Covid-19. Tính đến thời điểm hiện tại, Thị đoàn Duyên Hải đã phối hợp với cán bộ, chiến sĩ Đồn Biên phòng cửa khẩu cảng Trường Long Hòa tổ chức phát miễn phí 7.700 khẩu trang y tế cho công nhân và người dân trên địa bàn biên giới biển của thị xã. 

pl78_8b
Đoàn viên thanh niên Thị đoàn Duyên Hải phối hợp với Đồn Biên phòng cửa khẩu cảng Trường Long Hòa BĐBP Trà Vinh dọn dẹp vệ sinh khu vực bãi biển xã Trường Long Hòa. Ảnh: Trần Thảo

Bên cạnh đó, hưởng ứng Tháng Thanh niên năm 2020, cùng với phối hợp tuyên truyền các biện pháp phòng, chống dịch bệnh Covid-19, Thị đoàn Duyên Hải đã phối hợp với Chi đoàn Đồn Biên phòng cửa khẩu cảng Trường Long Hòa ra quân dọn dẹp vệ sinh môi trường khu vực bãi biển, phát quang các tuyến đường trong khu dân cư. Đồng thời, tổ chức thăm hỏi, khám bệnh, cấp thuốc miễn phí và tặng quà cho 45 hộ dân nghèo, gia đình chính sách, người già neo đơn và 60 em học sinh nghèo vượt khó trên địa bàn biên giới thị xã Duyên Hải với tổng kinh phí gần 60 triệu đồng. 

Anh Hà Vũ Bằng, Bí thư Thị đoàn Duyên Hải chia sẻ: “Với tinh thần “Mỗi đoàn viên, thanh niên sẽ là một tuyên truyền viên trong công tác phòng, chống dịch Covid-19”, chúng tôi đã triển khai, chỉ đạo các cơ sở Đoàn thực hiện nhiều hoạt động cụ thể, thiết thực, nhằm mục đích chung tay tuyên truyền đến người dân, cộng đồng cùng nâng cao ý thức, trách nhiệm trong phòng, chống dịch. Đặc biệt, Thị đoàn Duyên Hải cũng thường xuyên ứng trực, nắm bắt tình hình dịch bệnh trên địa bàn biên giới biển của thị xã để kịp thời phối hợp với BĐBP tham gia phòng, chống dịch bệnh khi có tình huống xấu xảy ra”.

Trần Thảo

Bình luận

ZALO