Đường dây nóng: 0983449277 - 0913303903 - 0912325336Thứ tư, 17/04/2024 06:52 GMT+7

BĐBP Nam Định:

Phối hợp tuyên truyền pháp luật cho học sinh khu vực biên giới biển

Biên phòng - Sáng 14-5, Phòng Phòng chống ma túy và tội phạm, BĐBP Nam Định phối hợp với Chi cục Phòng chống tệ nạn xã hội tỉnh Nam Định, tổ chức hội nghị tuyên truyền, phổ biến, giáo dục pháp luật cho gần 1.000 học sinh và các thầy cô giáo Trường THPT Quất Lâm, huyện Giao Thủy, tỉnh Nam Định.

dsc-1141
Thượng tá Nguyễn Hồng Hào, Phó trưởng Phòng Phòng chống ma túy và tội phạm, BĐBP Nam Định tuyên truyền chuyên đề phòng chống tội phạm ma túy và phòng chống tội phạm mua bán người tại Trường THPT Quất Lâm. Ảnh: Hữu Hệ

Tại buổi tuyên truyền, các thầy cô và học sinh nhà trường được cán bộ BĐBP và Chi cục Phòng chống tệ nạn xã hội tỉnh Nam Định thông tin về tình hình liên quan đến hoạt động của tội phạm về ma túy nói chung và hoạt động của tội phạm về ma túy trên địa bàn nói riêng, tác hại của các loại ma túy, các chất gây nghiện; thủ đoạn của tội phạm mua bán người; hoạt động mại dâm, xâm hại trẻ em… Đặc biệt, các thầy cô và học sinh được nghe những vụ án lớn về ma túy của lực lượng phòng chống tội phạm BĐBP Nam Định vừa triệt phá trong đầu tháng 5 vừa qua.

Thông qua hoạt động này, nhằm nâng cao nhận thức cho thầy cô và nhất là các em học sinh của nhà trường về những thủ đoạn tinh vi, xảo quyệt của bọn tội phạm. Đồng thời, trang bị kỹ năng, các biện pháp phòng chống, cảnh giác và đề phòng với các loại tội phạm này.

Hữu Hệ

Bình luận

ZALO