Đường dây nóng: 0983449277 - 0913303903 - 0912325336Thứ hai, 15/04/2024 08:58 GMT+7

Phối hợp tuyên truyền nâng cao nhận thức về phòng chống bạo lực gia đình

Biên phòng - Ngày 21-9, Bộ Chỉ huy BĐBP TP Hồ Chí Minh phối hợp với Sở Văn hóa và Thể thao TP Hồ Chí Minh, Trường Trung học phổ thông Dương Văn Dương, huyện Nhà Bè (TP Hồ Chí Minh) tổ chức chương trình sân khấu hóa về phòng, chống bạo lực gia đình năm 2020.

Chương trình sân khấu hóa đã truyền tải nhiều nội dung cơ bản của Luật Phòng, chống bạo lực gia đình, Luật Bình đẳng giới, Quyền trẻ em... Ảnh: Lương Kiểm

Theo đó, Bộ Chỉ huy BĐBP TP Hồ Chí Minh đã phối hợp các đơn vị tổ chức chương trình sân khấu hóa về bạo lực gia đình nhằm trang bị những kiến thức pháp luật cơ bản về phòng chống bạo lực gia đình, bạo lực học đường. Đồng thời, cấp phát khoảng 1.000 tờ gấp tuyên truyền cho hơn 1.500 giáo viên và các em học sinh.

Được biết, bạo lực gia đình xảy ra dưới nhiều hình thức, ở mọi nơi, mọi đối tượng. Nạn nhân bị bạo lực gia đình thường là những người yếu đuối như phụ nữ, người già và trẻ em. Bạo lực gia đình đã làm xói mòn các giá trị văn hóa truyền thống tốt đẹp của gia đình, làm tan vỡ hạnh phúc gia đình dẫn tới tình trạng ly hôn, ly thân ngày càng nhiều. Từ đó kéo theo hàng loạt vấn đề tiêu cực nảy sinh trong gia đình như: Rượu chè, cờ bạc, ma túy, mại dâm và tác động xấu đến môi trường, giáo dục thế hệ trẻ, ảnh hưởng đến sự phát triển và hình thành nhân cách của thanh thiếu niên. Việc che giấu hành vi bạo lực của nạn nhân, giữ thể diện và hạnh phúc giả tạo của gia đình, càng tạo điều kiện cho nạn bạo lực gia đình tồn tại.

Chiến sĩ Biên phòng phát tờ gấp tuyên truyền cho các em học sinh. Ảnh: Lương Kiểm

Thông qua chương trình sân khấu hóa và các tờ gấp tuyên truyền đã truyền tải nhiều nội dung cơ bản của Luật Phòng, chống bạo lực gia đình, Luật Bình đẳng giới, Quyền trẻ em,... đến đội ngũ giáo viên và các em học sinh của Trường Trung học phổ thông Dương Văn Dương. Từ đó, giáo viên và các học sinh hiểu và chấp hành, thực hiện và đấu tranh, lên án chống lại hành động bạo lực gia đình, chấp hành nghiêm chủ trương chính sách của Đảng và pháp luật của nhà nước, của địa phương.

Lương Kiểm

Bình luận

ZALO