Đường dây nóng: 0912011882 - (024) 39364407Thứ năm, 01/06/2023 11:01 GMT+7

Phối hợp quản lý rừng do Hội Chữ thập đỏ trồng

Biên phòng - Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn vừa có công văn gửi UBND các tỉnh, thành phố ven biển từ Hải Phòng tới Nghệ An đề nghị phối hợp quản lý rừng do Hội Chữ thập đỏ Việt Nam trồng.

Trong những năm qua, Hội Chữ thập đỏ Việt Nam đã triển khai dự án “Trồng rừng ngập mặn - Giảm thiểu rủi ro thảm họa” tại địa bàn 10 tỉnh, thành phố. Hội Chữ thập đỏ Việt Nam đã triển khai trồng hàng ngàn ha rừng ngập mặn, bảo vệ gần 100km đê biển. Qua đó, góp phần tích cực bảo vệ và phát triển rừng, bảo vệ môi trường và ứng phó với biến đổi khí hậu, nước biển dâng.

Nhằm quản lý, bảo vệ và đảm bảo phát triển tốt diện tích rừng đã trồng sau khi dự án kết thúc, Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn đề nghị các tỉnh, thành phố quan tâm chỉ đạo các sở, ban ngành liên quan tiếp nhận, xác lập chủ rừng đối với diện tích rừng do Hội Chữ thập đỏ trồng theo quy định của pháp luật; giải quyết kinh phí cho công tác bảo vệ, chăm sóc diện tích rừng đã trồng theo quy định của Nhà nước.

Bên cạnh đó, các địa phương tạo điều kiện cho Hội Chữ thập đỏ các cấp tham gia thực hiện các dự án về trồng, chăm sóc, bảo vệ rừng ngập mặn, rừng phòng hộ ven biển và các dự án giảm thiểu rủi ro thiên tai, thảm họa khác trên địa bàn.

N.B

Bình luận

ZALO