Đường dây nóng: 0912011882 - (024) 39364407Chủ nhật, 19/09/2021 03:19 GMT+7

Phối hợp hiệp đồng chặt chẽ, bảo đảm an ninh, an toàn cho sự kiện chính trị đặc biệt của đất nước

Biên phòng - Thời điểm diễn ra Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng đang tới rất gần. Để đại hội diễn ra thành công rực rỡ, công tác bảo đảm tuyệt đối an ninh, an toàn cho đại hội đã triển khai đồng bộ trên phạm vi cả nước, huy động toàn lực lượng Quân đội, Công an và nhân dân tham gia triển khai các biện pháp bảo đảm an ninh, trật tự. Phóng viên Báo Biên phòng đã phỏng vấn các cán bộ địa phương, cán bộ, chiến sĩ BĐBP về vấn đề này.

Đồng chí Nguyễn Văn Hùng, Phó Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND xã Cẩm Nhượng, huyện Cẩm Xuyên, tỉnh Hà Tĩnh:

Để đảm bảo an ninh, an toàn cho Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng, các lực lượng Công an, Quân sự, Biên phòng trên địa bàn xã Cẩm Nhượng đã xây dựng kế hoạch chi tiết từ sớm, nắm chắc tình hình, phòng ngừa, ngăn chặn, xử lý các vụ việc ngay từ khi phát sinh, không để bị động, bất ngờ. Trong đó, các lực lượng đã phối hợp chặt chẽ mở các đợt truy quét, rà soát các loại tội phạm, qua đó, kịp thời phát hiện, xử lý triệt để các tệ nạn trên địa bàn.

Đồng thời, BĐBP chủ trì các lực lượng tăng cường tuần tra khu vực biên giới biển, kiểm soát chặt chẽ các tàu, thuyền ra, vào Trạm Cửa Lạch. Song song với đó, công tác tuyên truyền, vận động nhân dân khu vực ven biển về Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng cũng được chú trọng và lồng ghép trong nhiều hoạt động.

Đại hội đang tới gần, đường làng, ngõ xóm trong toàn xã Cẩm Nhượng được chính quyền và nhân dân địa phương chỉnh trang, ra quân làm sạch môi trường và trang hoàng bằng băng rôn, khẩu hiệu, cờ Tổ quốc. Từ đó, tạo được khí thế vui tươi, phấn khởi lan tỏa trong cộng đồng, góp phần chào đón thành công của sự kiện chính trị đặc biệt quan trọng của dân tộc.

Trung tá Đinh Quang Điềm, Đồn trưởng Đồn Biên phòng cửa khẩu Long Bình, BĐBP An Giang:

Đơn vị đã xây dựng kế hoạch sẵn sàng chiến đấu bảo vệ biên giới, địa bàn trước, trong và sau Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng và Tết Nguyên đán Tân Sửu 2021 sát với tình hình thực tế của đơn vị. Đồng thời, xây dựng kế hoạch phối hợp, hiệp đồng chặt chẽ với các lực lượng Công an, Quân sự ở địa phương trong thực hiện nhiệm vụ “kép”: Vừa quản lý, bảo vệ biên giới, đấu tranh phòng, chống tội phạm, vừa phòng, chống dịch Covid-19...

Ban Chỉ huy đồn thường xuyên tổ chức luyện tập thuần thục các tình huống đã xây dựng trong kế hoạch, duy trì nghiêm các chế độ trực, đảm bảo thông suốt từ đồn Biên phòng đến các tổ, đội công tác trên biên giới. Bên cạnh đó, đơn vị đã phối hợp với các lực lượng Công an, Quân sự, Đoàn thanh niên triển khai 35 tổ công tác phòng, chống dịch Covid-19 trên biên giới với trên 300 lượt cán bộ, chiến sĩ tham gia.

Thời gian qua, đơn vị tăng cường phối hợp với chính quyền và các ban, ngành, đoàn thể 2 xã Khánh An, Khánh Bình và thị trấn Long Bình, huyện An Phú, tỉnh An Giang tổ chức tuyên truyền nâng cao nhận thức cho nhân dân trên địa bàn về ý nghĩa chính trị to lớn và tầm quan trọng của Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng.

Hạ sĩ Lê Văn Tùng, lớp 42B, khóa 32, Học viện Biên phòng: Trong thời gian qua, tôi và các học viên khác được nhà trường giáo dục, quán triệt góp phần nâng cao nhận thức, kiên quyết đấu tranh phản bác những luận điệu sai trái, thù địch và những thông tin giả, bịa đặt, xấu độc và xác định tốt tư tưởng hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao. Bản thân tôi đang thực hiện nhiệm vụ thực tập và phòng, chống dịch Covid-19 trên biên giới tỉnh Long An.

Trước thềm Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng cũng là thời điểm trước Tết Nguyên đán Tân Sửu 2021, lượng người xuất, nhập cảnh trái phép qua biên giới ngày càng tăng, nhận thức sâu sắc về vấn đề này, tôi và các học viên cũng như cán bộ, chiến sĩ tại tổ, chốt luôn tuần tra, kiểm soát 24/24 giờ trên biên giới, chốt chặt các đường mòn, lối mở, quyết tâm không để dịch bệnh xâm nhập vào nội địa.

Cùng với đó, đẩy mạnh tuyên truyền cho nhân dân trên địa bàn về tình hình dịch bệnh Covid-19, cũng như công tác phòng, chống dịch bệnh, thực hiện tốt các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19 của Bộ Y tế.

Trung úy Phạm Thái Sơn, Đội phó Đội Vận động quần chúng, Đồn Biên phòng cửa khẩu A Đớt, BĐBP Thừa Thiên Huế:

Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng là sự kiện chính trị quan trọng của đất nước. Cấp ủy, chỉ huy Đồn Biên phòng cửa khẩu A Đớt đã quán triệt các chỉ thị, mệnh lệnh của cấp trên, đồng thời tổ chức giáo dục, quán triệt về tinh thần cũng như âm mưu chống phá của các thế lực thù địch cho toàn thể cán bộ, chiến sĩ. Đơn vị quyết tâm thực hiện tốt nhiệm vụ “kép”, đặc biệt duy trì quân số trực, tuần tra, nắm chắc tình hình và bảo vệ địa bàn, bảo vệ toàn vẹn lãnh thổ, an ninh biên giới quốc gia trong dịp diễn ra Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng.

Mặc dù thời tiết lạnh giá, việc trực tại các chốt phòng, chống dịch Covid-19 nhiều vất vả, nhưng cán bộ, chiến sĩ luôn an tâm tư tưởng, không ngại khó khăn, gian khổ, bám chốt 24/24 giờ, siết chặt quản lý biên giới, không để dịch bệnh xâm nhập vào nội địa. Có thể nói, cán bộ, chiến sĩ đơn vị đều xác định tốt tinh thần, trách nhiệm và quyết tâm bảo vệ vững chắc tuyến biên giới được giao.

Đồng chí Sùng Seo Sà, Phó Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND xã Tả Ngài Chồ, huyện Mường Khương, tỉnh Lào Cai:

Để giữ vững tình hình an ninh trật tự trên địa bàn xã Tả Ngài Chồ trong thời gian trước, trong và sau Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng, Đảng ủy, UBND xã Tả Ngài Chồ đã cử các cán bộ nắm chắc tình hình địa bàn, nắm bắt tâm tư, nguyện vọng, tình cảm của người dân.

Đồng thời, phối hợp với Đồn Biên phòng Pha Long, BĐBP Lào Cai đẩy mạnh tuyên truyền, nâng cao nhận thức cho cán bộ, nhân dân xã Tả Ngài Chồ về ý nghĩa chính trị to lớn và tầm quan trọng của đại hội, góp phần tạo sự đồng thuận và củng cố niềm tin của nhân dân, không để đối tượng xấu xuyên tạc, lôi kéo, lợi dụng chống phá Đảng, Nhà nước.

Đặc biệt, trước diễn biến phức tạp của hoạt động xuất, nhập cảnh trái phép qua biên giới vào thời điểm Tết Nguyên đán Tân Sửu 2021 đang đến gần, tiềm ẩn nguy cơ lây lan dịch Covid-19 qua biên giới, Đảng ủy, UBND xã Tả Ngài Chồ đã chỉ đạo dân quân xã tăng cường lực lượng cho 2 chốt phòng, chống dịch Covid-19 của Đồn Biên phòng Pha Long. Qua đó, phối hợp tuần tra, kiểm soát chặt chẽ các đường mòn, lối mở qua biên giới, góp phần kịp thời phát hiện, ngăn chặn nhiều trường hợp xuất, nhập cảnh trái phép.

Trang Phúc Thành

Bình luận

ZALO