Đường dây nóng: 0983449277 - 0913303903 - 0912325336Thứ tư, 06/12/2023 06:40 GMT+7

Phối hợp đấu tranh phòng chống ma túy khu vực biên giới biển Tiền Giang

Biên phòng - Ngày 10-5, Phòng Phòng chống ma túy và tội phạm BĐBP tỉnh Tiền Giang phối hợp với Phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy Công an tỉnh tổ chức ký kết công tác phối hợp đấu tranh phòng, chống ma túy ở khu vực biên giới biển của tỉnh. Đại tá Nguyễn Tiến Dũng, Chỉ huy trưởng BĐBP tỉnh và Đại tá Nguyễn Văn Tảo, Phó Giám đốc Công an tỉnh Tiền Giang dự và chỉ đạo.

5af40f66f9ff19511e000007
Hai đơn vị ký kết công tác phối hợp phòng chống ma túy. Ảnh: Đoàn Phát

Theo nội dung ký kết, lực lượng phòng chống ma túy của 2 đơn vị sẽ tập trung đấu tranh vào các loại đối tượng tàng trữ, vận chuyển, mua bán trái phép các chất ma túy; các đối tượng môi giới, chứa chấp, tiếp tay, giúp sức cho bọn tội phạm tổ chức các hoạt động phạm tội về ma túy; các đối tượng sử dụng trái phép các chất ma túy và các đối tượng trồng cây có chứa chất ma túy. Nắm chắc tình hình, kịp thời phát hiện các đường dây, ổ nhóm mua bán, tàng trữ, vận chuyển và sử dụng trái phép các chất ma túy.

Bên cạnh việc đấu tranh phòng, chống hiệu quả tội phạm về ma túy, 2 đơn vị cũng đồng thời chú trọng việc tham mưu cho cấp ủy, chính quyền các xã, thị trấn trên khu vực biên giới biển tổ chức tuyên truyền cho quần chúng nhân dân tích cực tham gia tố giác, đấu tranh phòng, chống tội phạm và người sử dụng ma túy; triển khai có hiệu các biện pháp phòng, chống tệ nạn ma túy nhằm phát huy sức mạnh tổng hợp, xây dựng phong trào toàn dân phòng chống tội phạm về ma túy.

Phát biểu tại buổi lễ ký kết, Đại tá Đại tá Nguyễn Văn Tảo, Phó Giám đốc Công an tỉnh Tiền Giang đề nghị lực lượng phòng, chống ma túy của 2 đơn vị chủ động trong công tác nắm và trao đổi tình hình, đảm bảo các yêu cầu về pháp luật, nghiệp vụ trong hoạt động điều tra, xử lý tội phạm và các hành vi vi phạm pháp luật về ma túy.

Tổ chức nhiều hình thức tuyên truyền rộng rãi trong các tầng lớp xã hội, trong đó chú ý đến thanh thiếu niên và học sinh, quản lý chặt chẽ người nghiện trong cộng đồng và đồng thời lập kế hoạch, phương án đấu tranh phòng, chống có hiệu quả với tội phạm ma túy góp phần giữ vững trật tự an toàn xã hội khu vực biên giới biển của tỉnh.

Đoàn Phát

Bình luận

ZALO