Đường dây nóng: 0912011882 - (024) 39364407Thứ năm, 25/02/2021 03:11 GMT+7

Phối hợp chặt chẽ, tránh “vênh, chênh và lệch” trong thực hiện nhiệm vụ

Biên phòng - Đó là chỉ đạo của Trung tướng Hoàng Xuân Chiến, Ủy viên Trung ương Đảng, Ủy viên Quân ủy Trung ương, Tư lệnh BĐBP, tại buổi giao ban Khối nội chính Bộ Tư lệnh BĐBP 6 tháng đầu năm 2018, sáng 6-6, tại Hà Nội.

r7ih_kkk
Toàn cảnh buổi làm việc. Ảnh: Bảo Hà

Tham dự buổi làm việc có các cơ quan, đơn vị: Ủy ban Kiểm tra Đảng ủy BĐBP, Thanh tra, Điều tra Hình sự, Viện Kiểm sát Quân sự BĐBP, Viện Kiểm sát Quân sự BĐBP khu vực I, Phòng Pháp chế, Phòng Bảo vệ An ninh, Phòng Cán bộ và Phòng Quân lực.

Theo chỉ đạo của đồng chí Tư lệnh, báo cáo kết quả công tác 6 tháng đầu năm 2018, các cơ quan, đơn vị trong khối đã tập trung làm rõ những khó khăn, vướng mắc, đồng thời nêu kiến nghị, đề xuất hướng giải quyết trong thực hiện nhiệm vụ.

Kết luận buổi làm việc, Trung tướng Hoàng Xuân Chiến biểu dương công tác nội chính đã thực hiện đúng nội dung, chương trình, kế hoạch, tham mưu giúp Bộ Tư lệnh BĐBP điều hành, chỉ huy xử lý, giải quyết các vấn đề liên quan đến nội bộ, liên quan đến các vụ việc tương đối tốt.

Mặc dù một số cơ quan đồng thời phải kiện toàn bộ máy, nhân sự chủ trì nhưng nhìn chung đã bắt nhịp, thể hiện tính tích cực, chủ động của lãnh đạo, chỉ huy, nhân viên các cơ quan nên đã bám sát nhiệm vụ chính trị, hoành thành tốt nhiệm vụ, có nhiệm vụ giải quyết tốt. Nhìn chung, trong khối có sự đoàn kết, thống nhất.

Tuy nhiên, đồng chí Tư lệnh cũng lưu ý các cơ quan, đơn vị về việc áp dụng pháp luật, thực hiện quy chế, vận hành cơ chế làm việc có lúc, có nơi còn có vướng mắc, bất cập, do không giải quyết kịp thời và chưa có sự phối hợp chặt chẽ … Trong một vài vụ việc tham mưu xử lý cho lãnh đạo, chỉ huy, tính đồng thuận chưa cao; chất lượng, hiệu quả một số mặt công tác còn chậm, còn hạn chế.

6 tháng cuối năm, các cơ quan, đơn vị sẽ tập trung giải quyết dứt điểm các vụ án, vụ việc đang điều tra, xác minh, đảm bảo khách quan, đúng người đúng tội, đúng trình tự, thủ tục và thời gian theo quy định của pháp luật, trong đó tập trung lực lượng, phương tiện vào các vụ án trọng điểm; xác minh, kết luận các vụ việc Bộ Tư lệnh BĐBP giao; tăng cường bàn bạc, thống nhất với Viện Kiểm sát Quân sự BĐBP về quan điểm xử lý các vụ  án, vụ việc để tham mưu cho Thường vụ Đảng ủy, Bộ Tư lệnh giải quyết kịp thời, đảm bảo các yêu cầu về chính trị, pháp luật và nghiệp vụ.

Thời gian tới, đồng chí Tư lệnh yêu cầu, tất cả từng cơ quan rà soát lại tổ chức biên chế, vị trí từng chức danh hiện đang làm việc, theo dự thảo đề án tổ chức lực lượng theo hướng tinh gọn, hợp lý, đáp ứng được yêu cầu nhiệm vụ. Rà soát lại để điều chỉnh bổ sung quy chế phối hợp giữa các cơ quan trong khối nội chính, kể cả nội dung, hình thức, phương pháp phối hợp cho phù hợp với tình hình thực tế, nhằm tránh tình trạng “vênh, chênh và lệch”.

Bên cạnh đó, từng cơ quan, theo chức năng nhiệm vụ của mình, xây dựng quy trình công tác theo đúng quy định của pháp luật, hướng dẫn chỉ đạo của cơ quan ngành dọc cấp trên. Tất cả các ngành quán triệt lại các yêu cầu trong thực hiện chức năng nhiệm vụ của mình, tuân thủ pháp luật nghiêm, minh bạch và khách quan; phải đáp ứng được yêu cầu nhiệm vụ chính trị, đó là sự lãnh đạo của cấp ủy Đảng và mệnh lệnh của người chỉ huy.

Đồng chí Tư lệnh cũng yêu cầu cụ thể đối với từng cơ quan, đơn vị trong thực hiện nhiệm vụ.

Bảo Hà

Bình luận

ZALO