Đường dây nóng: 0912011882 - (024) 39364407Thứ ba, 24/11/2020 07:49 GMT+7

Phó Thủ tướng yêu cầu kiểm tra việc chôn rác thải của Formosa Hà Tĩnh

Biên phòng - Ngày 12-7, Phó Thủ tướng Trịnh Đình Dũng yêu cầu Bộ Tài nguyên và Môi trường khẩn trương phối hợp với UBND tỉnh Hà Tĩnh kiểm tra việc chôn lấp rác thải của Công ty TNHH Gang thép Hưng Hiệp Formosa Hà Tĩnh.

1uad_a1
Đã có khoảng hàng chục tấn chất thải như thế này được chở lên tập kết tại trang trại của ông Hòa. Ảnh: CTV

Gần đây một số báo nêu việc chôn lấp rác thải của Công ty TNHH Gang thép Hưng Hiệp Formosa Hà Tĩnh tại trang trại của Giám đốc Công ty Môi trường đô thị thị xã Kỳ Anh.

Về vấn đề này, Phó Thủ tướng Trịnh Đình Dũng yêu cầu Bộ Tài nguyên và Môi trường khẩn trương phối hợp với UBND tỉnh Hà Tĩnh kiểm tra thông tin nêu trên. Trường hợp đúng sự thật phải có biện pháp xử lý nghiêm theo quy định pháp luật và báo cáo Thủ tướng Chính phủ kết quả.

Trước đó, một số cơ quan báo chí có bài viết phản ánh về bãi tập kết rác thải tại trang trại của ông Lê Quang Hòa, Giám đốc Công ty Môi trường đô thị thị xã Kỳ Anh, thuộc địa bàn phường Kỳ Trinh, thị xã Kỳ Anh (Hà Tĩnh).

Ngay sau khi nhận được phản ánh, lãnh đạo Sở Tài nguyên và Môi trường Hà Tĩnh đã phối hợp với Công an môi trường tỉnh Hà Tĩnh vào trang trại của ông Lê Quang Hòa kiểm tra và lấy mẫu đưa đem đi xét nghiệm có độc hại hay không.

Sau đó, cơ quan chức năng cũng đã tổ chức khai quật bãi rác thải này và phát hiện khoảng 100 tấn chất thải được chôn lấp dưới lòng đất.

Được biết, bãi chất thải này được phát hiện có màu giống như bùn màu đen, bốc mùi hôi hắc và có nguồn gốc từ Công ty TNHH Gang thép Hưng Hiệp Formosa Hà Tĩnh. 

B.P

Bình luận

Liên kết hữu ích
ZALO