Đường dây nóng: 0912011882 - (024) 39364407Chủ nhật, 26/09/2021 08:36 GMT+7

Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ tiếp đoàn người có công tỉnh Kiên Giang

Biên phòng - Chiều 7-12, Phó Thủ tướng Chính phủ Vương Đình Huệ đã tiếp đoàn đại biểu người có công với cách mạng tỉnh Kiên Giang ra thăm Hà Nội, vào Lăng viếng Bác.

Bày tỏ niềm vui được đón tiếp đoàn đại biểu người có công từ cực Nam xa xôi của Tổ quốc, Phó Thủ tướng khẳng định, trong mọi thành quả của cả nước đạt được từ xưa tới nay, công lao đóng góp của Kiên Giang là rất lớn.

Phát huy truyền thống cách mạng kiên cường, đến nay, toàn tỉnh có hơn 84.000 người được công nhận là người có công, trên 16.000 liệt sỹ, 1.800 người hoạt động kháng chiến bị địch bắt tù đày, hơn 8.000 người có công giúp đỡ cách mạng. Dù có nỗ lực cố gắng đến đâu, cũng không bù đắp được những sự hy sinh xương máu đó.

Phó Thủ tướng cũng khẳng định Chính phủ đã và đang dành nhiều nguồn lực để hỗ trợ các tỉnh, thành phố vùng Đồng bằng sông Cửu Long ứng phó với biến đổi khí hậu, chống xâm ngập mặn, bảo đảm đời sống và an sinh xã hội, giải quyết việc làm cho người dân.

Phó Thủ tướng nêu rõ, hơn 70 năm thành lập nước, trải qua các công cuộc kháng chiến bảo vệ Tổ quốc, đất nước ta đã phải hy sinh nhiều xương máu, mồ hôi nước mắt, nhiều anh hùng đã ngã xuống, nhiều người là thương binh, bệnh binh, bị địch bắt giam, tù đày. Cả nước hiện có 8,8 triệu người có công với cách mạng.

Đảng, Nhà nước đã có nhiều chính sách với người có công như chính sách phụ cấp hàng tháng, trợ cấp 1 lần, hỗ trợ mua bảo hiểm y tế, chế độ điều dưỡng. Ngân sách địa phương cũng dành nguồn lực đáng để chăm lo, xây dựng nhà ở cho các gia đình người có công. Phong trào uống nước, nhớ nguồn phát triển rộng khắp đã thu hút thêm nhiều nguồn lực chăm lo cho các gia đình người có công với cách mạng, đặc biệt là phong trào xã hội hóa xây dựng nhà ở cho người có công, nhận phụng dưỡng các mẹ Việt Nam anh hùng suốt đời.

Đánh giá cao sự cố gắng của Tỉnh ủy, chính quyền, Mặt trận Tổ quốc các cấp của tỉnh Kiên Giang trong chăm lo cho người có công, Phó Thủ tướng mong muốn tỉnh tổ chức thêm nhiều đoàn người có công đi thăm Thủ đô Hà Nội, không chỉ người có công mà cả thân nhân của họ.

Phó Thủ tướng cũng bày tỏ mong muốn các đại biểu người có công luôn là chỗ dựa tinh thần cho người thân trong gia đình, góp thêm ý kiến cho cấp ủy Đảng, chính quyền, là lực lượng cốt cán xây dựng chính quyền cơ sở vững mạnh.

B.P

Bình luận

ZALO