Đường dây nóng: 0912011882 - (024) 39364407Thứ bảy, 24/07/2021 08:35 GMT+7

Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ tiếp đoàn người có công tỉnh Đắk Nông

Biên phòng - Chiều 11-8, Ủy viên Bộ Chính trị, Phó Thủ tướng Chính phủ Vương Đình Huệ đã tiếp đoàn người có công tỉnh Đắk Nông, gồm 25 thành viên là thương bệnh binh, người hoạt động kháng chiến bị nhiễm chất độc hóa học ra thăm thủ đô Hà Nội.

cf87_a1
 Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ tiếp đoàn người có công tỉnh Đắk Nông. Ảnh: CTV

Đại diện đoàn người có công tỉnh Đắk Nông bày tỏ tin tưởng vào sự lãnh đạo của Đảng, Nhà nước trong phát triển kinh tế-xã hội, bảo vệ vững chắc chủ quyền của đất nước, giữ gìn môi trường hòa bình, ổn định. Đặc biệt, người có công tỉnh Đắk Nông đánh giá cao việc Chính phủ đã sớm tìm ra nguyên nhân sự cố môi trường biển ở các tỉnh miền Trung, yêu cầu công ty Formosa phải bồi thường, cam kết khắc phục hậu quả của sự cố này.

Thay mặt lãnh đạo Chính phủ, Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ chào mừng đoàn tới thăm Trụ sở Chính phủ và nhấn mạnh Đảng và Nhà nước luôn ghi nhớ công ơn của các anh hùng, liệt sĩ, người có công của cả nước nói chung và của tỉnh Đắk Nông nói riêng.

Phó Thủ tướng khẳng định toàn Đảng, toàn dân nỗ lực thực hiện thành công Nghị quyết Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XII, trong đó quan tâm tới phát triển kinh tế, tăng thu ngân sách để tăng chi cho an sinh xã hội, bảo đảm cuộc sống của người có công với cách mạng. Bên cạnh đó, Chính phủ cũng đang nghiên cứu các giải pháp để huy động sự tham gia của toàn xã hội dành cho công tác chăm sóc, đền ơn đáp nghĩa đối với người có công.

Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ cho biết Thủ tướng Chính phủ đã có chỉ thị giao các bộ, ngành Trung ương hoàn thiện hệ thống chính sách ưu đãi, xử lý những vướng mắc trong quy định, quan tâm bố trí ngân sách hỗ trợ công tác người có công; giao UBND cấp tỉnh rà soát, bảo đảm tất cả người có công được thụ hưởng đầy đủ chế độ ưu đãi theo quy định của Nhà nước.

Phó Thủ tướng cũng biểu dương sự nỗ lực của Đảng bộ, chính quyền tỉnh Đắk Nông trong việc quan tâm, chăm lo thực hiện chế độ chính sách cho người có công, thể hiện sâu sắc truyền thống “Uống nước nhớ nguồn” của dân tộc ta.

Phó Thủ tướng khẳng định việc chăm lo cho đời sống nhân dân nói chung và người có công nói riêng tốt hơn cũng là để tri ân công lao to lớn của những anh hùng, thương binh, liệt sĩ đã hy sinh xương máu của mình vì độc lập, tự do của đất nước.

Lãnh đạo Chính phủ bày tỏ mong muốn người có công tỉnh Đắk Nông tiếp tục phát huy truyền thống cách mạng, nêu gương sáng cho thế hệ trẻ, trước hết là vận động gia đình, giáo dục con cháu thực hiện tốt chủ trương của Đảng, chính sách và pháp luật của Nhà nước.

B.P

Bình luận

ZALO