Đường dây nóng: 0912011882 - (024) 39364407Thứ sáu, 30/07/2021 04:42 GMT+7

Phó Thủ tướng Trịnh Đình Dũng kiểm tra công tác ứng phó bão số 3 tại Thái Bình

Biên phòng - Chiều 18-8, Phó Thủ tướng Chính phủ Trịnh Đình Dũng kiểm tra công tác chuẩn bị đối phó với bão số 3 tại Thái Bình. Cùng đi có Bộ trưởng Bộ NN&PTNT Nguyễn Xuân Cường, các đồng chí: Phạm Văn Sinh, Bí thư Tỉnh ủy; Nguyễn Hồng Diên, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh.

kj4x_image003
Phó Thủ tướng Chính phủ Trịnh Đình Dũng kiểm tra công tác phòng chống cơn bão số 3 tại Thái Bình. Ảnh: Hợp Khánh     

Phó Thủ tướng ghi nhận và đánh giá cao công tác chuẩn bị đối phó với bão số 3 của tỉnh Thái Bình, đặc biệt, trong việc chuẩn bị phương châm 4 tại chỗ, việc kêu gọi tàu thuyền và lao động trên biển, di dời lao động tại các đầm, vùng ven biển vào nơi trú ẩn an toàn.

Phó Thủ tướng yêu cầu Thái Bình tập trung vào một số nhiệm vụ, trong đó quan trọng nhất là đảm bảo an toàn tính mạng, tài sản cho người dân, tuyệt đối không để còn tàu thuyền, lao động nào ngoài khơi và lao động trên các chòi ngao. Có biện pháp cưỡng chế di dời những trường hợp cố tình chống đối. Hướng dẫn, đôn đốc nhân dân chằng chống nhà cửa, kho tàng, trường học, trạm trại và các công trình có kết cấu phức tạp, nhất là các công trình đang xây dựng, hạng mục đê, kè, cống xung yếu.

Đồng chí cũng lưu ý trong bão sẽ có mưa lớn trên diện rộng, vì vậy, Thái Bình phải chủ động tháo kiệt nước trong nội đồng, chuẩn bị các phương án chống úng bảo vệ hoa màu và các vùng nuôi thủy sản; sơ tán ngay các hộ dân còn ở trong các khu nhà yếu không đảm bảo, trước khi bão đổ bộ vào; liên tục cập nhật thông tin, diễn biến của bão tới người dân. Thời điểm bão đổ bộ vào phải phân công lực lượng ứng trực tại các công trình thủy lợi xung yếu đề phòng khi có tình huống xảy ra.

tlg6_image005
Lực lượng BĐBP Thái Bình kêu gọi tàu thuyền vào nơi trú ẩn an toàn. Ảnh: Hợp Khánh

Theo số liệu thống kê của lực lượng BĐBP Thái Bình, tính đến 16 giờ chiều 18-8, các lực lượng như BĐBP, chính quyền địa phương đã chủ động lên kế hoạch, chuẩn bị tốt nhân lực, phương tiện, theo phương châm "4 tại chỗ", đồng thời đẩy mạnh công tác tuyên truyền, vận động quần chúng nhân dân đang làm ăn trên biển. Đến 16 giờ ngày 18-8, tỉnh Thái Bình đã ra thông báo kêu gọi, hướng dẫn tàu thuyền về nơi tránh trú bão, di dời toàn bộ lao động nuôi ngao, thủy hải sản và các hộ dân sinh sống ngoài đê, ngư dân về trong đê chính. 100% các phương tiện tàu thuyền hoạt động trên khu vực biển Thái Bình đã được thông báo, kêu gọi về nơi tránh trú bão an toàn. 

Hợp Khánh

Bình luận

ZALO