Đường dây nóng: 0912011882 - (024) 39364407Thứ sáu, 22/10/2021 08:09 GMT+7

Phó Thủ tướng Trịnh Đình Dũng kiểm tra công tác phòng chống bão số 1 tại Thái Bình

Biên phòng - Sáng 27-7, Phó Thủ tướng Chính phủ Trịnh Đình Dũng kiểm tra công tác phòng chống cơn bão số 1 tại tỉnh Thái Bình.

5798a7be50e1b6f31c0001fb
Phó Thủ tướng Chính phủ Trịnh Đình Dũng kiểm tra tại cảng Diêm Điền (huyện Thái Thụy). Ảnh: Hợp Khánh

Đồng chí Trịnh Đình Dũng, Phó Thủ tướng Chính phủ đã đi kiểm tra một số địa điểm gồm: cảng cá Tân Sơn, cống 5 của xã Thái Đô, Nhà máy Nhiệt điện Thái Bình 2… Sau khi đi kiểm tra, đồng chí Phó Thủ tướng Chính phủ đã dự cuộc họp với lãnh đạo tỉnh để nghe báo cáo công tác phòng chống bão số 1 trên địa bàn tỉnh.

Phát biểu chỉ đạo về công tác phòng chống cơn bão số 1, đồng chí Trịnh Đình Dũng, Phó Thủ tướng Chính phủ ghi nhận và đánh giá cao công tác chuẩn bị ứng phó của tỉnh đã thực hiện tốt phương châm “4 tại  chỗ”. Để giảm thiểu thiệt hại thấp nhất về người và tài sản do cơn bão số 1 gây ra, đồng chí Phó Thủ tướng Chính phủ yêu cầu tỉnh không được chủ quan lơ là, cần làm tốt công tác tuyên truyền, kêu gọi ngư dân và tàu thuyền ở hai huyện ven biển vào nơi tránh trú bão an toàn. Nghiêm cấm, tàu thuyền ra khơi, kiên quyết không cho người ở lại trên tàu và các chòi canh ngao, vùng nuôi trồng thủy sản.

Đối với sản xuất nông nghiệp, cần chủ động tiêu nước tại các xứ đồng, đề phòng mưa lớn gây ngập úng lúa mới cấy, hoa màu. Thường xuyên theo dõi chặt chẽ, diễn biến của cơn bão, di dời các hộ dân ngoài đê trước khi bão đổ bộ. Tại các công trình đang thi công xây dựng trên địa bàn tỉnh cần có biện pháp chằng chống, bảo vệ các thiết bị thi công. Thường xuyên duy trì lực lượng và phương tiện cứu hộ, giữ thông tin liên lạc liên tục để kịp thời xử lý các tình huống có thể xảy ra.

3vxt_image003
Cán bộ, chiến sỹ Đồn BP cửa khẩu cảng Diêm Điền giúp dân chằng chống, neo đậu phương tiện. Ảnh: Hợp Khánh

Theo báo cáo của UBND tỉnh Thái Bình, nhận định đây là cơn bão có tốc độ di chuyển nhanh và diễn biến phức tạp, Ban Chỉ huy Phòng chống thiên tai và Tìm kiếm cứu nạn tỉnh đã có Công điện khẩn yêu cầu các địa phương, đơn vị chủ động, khẩn trương phòng chống lụt bão.

Về tình hình hoạt động của tàu thuyền trên biển, theo báo cáo của BĐBP tỉnh Thái Bình, trên địa bàn có tổng số 1.293 tàu, thuyền với 3.523 lao động khai thác thuỷ, hải sản. Đến 12 giờ ngày 27-7, đã liên lạc được, kêu gọi tất cả tàu thuyền vào bờ tránh trú bão.

Ngành Nông nghiệp và Phát triển nông thông tỉnh đã chỉ đạo Công ty khai thác Thuỷ lợi Bắc và Nam Thái Bình bố trí lực lượng thường trực 24/24 giờ, tranh thủ mở các cống tiêu nước (đặc biệt là cống Trà Linh và cống Lân) để hạ mực nước trên các trục tiêu của toàn hệ thống.

Theo thông tin dự báo của Ban Chỉ huy Phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn tỉnh Thái Bình, do ảnh hưởng trực tiếp của bão số 1, từ chiều tối 27-7, khu vực ven biển hai huyện Thái Thuỵ, Tiền Hải sẽ có gió mạnh cấp 5, cấp 6, sau tăng lên cấp 7, cấp 8, giật cấp 9, trong đất liền gió mạnh cấp 5, cấp 6, giật cấp 7. Từ chiều và đêm ngày 27-7, trên địa bàn tỉnh có mưa vừa, có nơi mưa to đến rất to.

Sau khi kiểm tra và chỉ đạo công tác ứng phó bão tại Thái Bình, Phó Thủ tướng Trịnh Đình Dũng tiếp tục kiểm tra và chỉ đạo công tác ứng phó bão tại Hải Phòng.

Hợp Khánh

Bình luận

ZALO