Đường dây nóng: 0912011882 - (024) 39364407Thứ tư, 19/01/2022 07:23 GMT+7

Phó Thủ tướng Trịnh Đình Dũng chỉ đạo cứu hộ, cứu nạn tại miền Trung

Biên phòng - Sáng 6-11, Phó Thủ tướng Trịnh Đình Dũng cùng đoàn công tác của Chính phủ đã vào các tỉnh miền Trung thị sát tình hình, thăm hỏi người dân, đồng thời đôn đốc, chỉ đạo chính quyền địa phương ứng phó với mưa lũ đặc biệt lớn.

a-dung-2
Phó Thủ tướng Trịnh Đình Dũng thăm hỏi động viên và tặng quà người dân huyện Bắc Trà My, tỉnh Quảng Nam. Ảnh: VGP

Thăm hỏi người dân tại nơi sơ tán (Trường tiểu học Trần Quốc Toản, huyện Bắc Trà My), thay mặt Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc, Phó Thủ tướng Trịnh Đình Dũng đã chia sẻ khó khăn với bà con. Đồng thời lưu ý  người dân cần tuyệt đối tuân thủ yêu cầu, hướng dẫn của lực lượng chức năng; không tự ý quay trở lại nhà khi còn nguy hiểm...

Phó Thủ tướng ghi nhận sự nỗ lực của chính quyền và các lực lượng chức năng ở địa phương và lưu ý phải nhanh chóng sơ tán, di chuyển người dân ra khỏi khu vực nguy hiểm; thực hiện tốt công việc hỗ trợ bà con, đảm bảo không để người dân bị đói, bị rét...

Trước đó, ngày 5-11, tại huyện miền núi Bắc Trà My (tỉnh Quảng Nam) liên tiếp xảy ra các vụ sạt lở núi khiến 7 người chết và mất tích, 4 người bị thương.

Ngay sau khi nhận thông tin, lực lượng chức năng của huyện đã cứu được 4 nạn nhân trong đống đổ nát ra ngoài trong tình trạng bị thương nặng, hiện đang được chuyển đi cấp cứu. Còn 4 người bị vùi lấp ở dưới đất đá chưa tìm thấy tung tích. Hiện các cơ quan chức năng đang tiếp tục tìm kiếm các nạn nhân.

Theo baochinhphu.vn

Bình luận

ZALO