Đường dây nóng: 0983449277 - 0913303903 - 0912325336Thứ bảy, 13/04/2024 11:26 GMT+7

Phó Thủ tướng Trịnh Đình Dũng: Bảo vệ tính mạng người dân là ưu tiên số 1

Biên phòng - Chiều 9-11, Phó Thủ tướng Trịnh Đình Dũng đã đến thăm hỏi nhân dân bị thiệt hại do bão số 5 gây ra và kiểm tra công tác phòng, chống bão số 6 tại tỉnh Bình Định.

sbfvp2u8tg-21646_f_k2rrgal23_anh_3
Phó Thủ tướng Trịnh Đình Dũng thăm hỏi động viên nhân dân tại xã Nhơn Hải, TP Quy Nhơn. Ảnh: Công Cường

Tại xã Nhơn Hải, TP Quy Nhơn, sau khi lắng nghe, trao đổi ý kiến với người dân, Phó Thủ tướng Trịnh Đình Dũng yêu cầu UBND tỉnh Bình Định, chính quyền xã Nhơn Hải trước mắt khẩn trương di dời các hộ dân sống gần bờ kè trước khi bão số 6 đi vào đất liền, khẩn trương gia cố khu vực xung yếu, tuyệt đối không được để xuất hiện các vị trí sạt lở mới.

Phó Thủ tướng yêu cầu lực lượng quân đội, công an tiếp tục hỗ trợ người dân chằng chống nhà cửa, phân công người để bảo vệ tài sản của dân và sẵn sàng ứng cứu dân khi có tình huống bất ngờ xảy ra. 

Nhân dịp này, Phó Thủ tướng ân cần thăm hỏi, động viên, tặng quà cho nhân dân bị thiệt hại do bão số 5, chia sẻ với những mất mát của người dân, mong bà con sớm vượt qua khó khăn, ổn định cuộc sống.

Phó Thủ tướng yêu cầu tỉnh Bình Định dồn lực ứng phó với bão số 6, tuyệt đối không được chủ quan; kêu gọi tàu, thuyền vào nơi trú tránh an toàn, tránh trường hợp thiệt hại như cơn bão năm 2017. Phó Thủ tướng cũng chỉ đạo Bộ Giao thông Vận tải điều 1 tàu SAR hỗ trợ tỉnh Bình Định sẵn sàng ứng cứu khi có sự cố xảy ra.

Tại cảng Quy Nhơn, đoàn công tác của Phó Thủ tướng Trịnh Đình Dũng kiểm tra công tác bảo đảm an toàn tàu hàng, tàu vận tải neo đậu tại cảng Quy Nhơn.

anh-1
Phó Thủ tướng Trịnh Đình Dũng kiểm tra tại cảng Quy Nhơn. Ảnh: Công Cường

Báo cáo với Phó Thủ tướng, lãnh đạo Cảng vụ Hàng hải Quy Nhơn cho biết đã điều động tất cả các tàu không cần thiết rời khỏi cảng Quy Nhơn. Hiện, còn 33 tàu đang làm hàng dở hoặc chờ làm hàng tại cảng Quy Nhơn đều được bố trí neo đậu ở thượng lưu của đầm Thị Nại để bảo đảm an toàn. Cảng vụ Hàng hải Quy Nhơn cũng đã phối hợp với các đơn vị liên quan kiểm tra việc neo đậu, đưa những người đi theo tàu hàng không có nhiệm vụ lên bờ để tránh bão…

Phó Thủ tướng cũng yêu cầu tỉnh Bình Định tập trung triển khai quyết liệt công tác ứng phó bão số 6 ngay trong đêm 9 và ngày 10-11, trong đó bảo vệ tính mạng người dân là ưu tiên số 1. Phải đảm bảo tuyệt đối an toàn cho người dân.

Về công tác phòng chống bão số 6, ông Hồ Quốc Dũng, Chủ tịch UBND tỉnh Bình Định cho biết, tỉnh đã huy động các lực lượng sơ tán gần 140 hộ dân sống dọc tuyến kè Nhơn Hải đến trụ sở trường học, hội trường thôn để bảo đảm an toàn. Tỉnh Bình Định huy động hơn 3.700 cán bộ, chiến sỹ quân đội, công an và có sự hỗ trợ của Quân khu 5 xuống các địa phương ven biển, vùng ngập lụt giúp dân ứng phó với bão số 6, việc sơ tán dân phải hoàn thành vào trưa 10-11.

ne3bh6isjx-21646_f_k2rrgakv2_anh_2.
 BĐBP giúp nhân dân bốc xếp hàng hóa tại cảng cá Quy Nhơn. Ảnh: Công Cường

Những ngày qua, Bộ Chỉ huy BĐBP Bình Định, Ban Chỉ huy Quân sự TP Quy Nhơn, Công an TP Quy Nhơn, Tỉnh đoàn Bình Định… tiếp tục huy động lực lượng giúp người dân xã Nhơn Hải gia cố tạm thời những đoạn bờ kè bị sạt lở, sửa chữa lại các nhà bị hư hỏng.

Công tác phòng, chống bão số 6 đang được các cấp, các ngành và lực lượng vũ trang tiến hành khẩn trương theo phương châm “Tính mạng của người dân là quan trọng nhất”.

6h09q1lk4s-21646_f_k2rrgal94_anh_4
Cán bộ, chiến sỹ BĐBP Bình Định đến từng nhà vận vận động nhân dân chủ động phòng chống bão số 6. Ảnh: Công Cường

Hiện toàn tỉnh Bình Định đã có 5.691 tàu/43.179 ngư dân hoạt động ven bờ và neo đậu tại các cảng cá, bến cá an toàn. Tỉnh đã tiến hành di dời 1.000 hộ ở 4 xã Phước Thuận, Phước Sơn, Phước Hòa và Phước Thắng (huyện Tuy Phước) đến nơi an toàn tránh trú bão; khắc phục các đoạn kè bị sạt lở, chằng chống nhà cửa, ghe tàu, lồng bè. Thực hiện nghiêm lệnh cấm biển, cấm người ở trên các lồng, bè nuôi trồng thủy sản, trên tàu cá, bảo đảm an toàn tuyệt đối về người, hạn chế thấp nhất thiệt hại về tài sản do bão số 6 gây ra…

Công Cường

Bình luận

ZALO