Đường dây nóng: 0912011882 - (024) 39364407Thứ bảy, 01/04/2023 02:33 GMT+7

Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ Trương Hòa Bình làm việc tại tỉnh Thừa Thiên Huế

Biên phòng - Sáng 27-8, tại TP Huế, đoàn công tác của Chính phủ do Ủy viên Bộ Chính trị, Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ Trương Hòa Bình dẫn đầu đã có buổi làm việc với lãnh đạo tỉnh Thừa Thiên Huế về kết quả thực hiện Năm dân vận chính quyền 2019; công tác tiếp công dân, giải quyết khiếu nại, tố cáo; thực hiện nhiệm vụ kinh tế - xã hội; công tác phòng chống tội phạm (PCTP) và vi phạm pháp luật; công tác phòng, chống buôn lậu, gian lận thương mại và hàng giả 7 tháng đầu năm 2019.

dfnl_anh
Quang cảnh buổi làm việc. Ảnh: Trúc Hà

Báo cáo tại buổi làm việc cho biết, tỉnh Thừa Thiên Huế đã triển khai đồng bộ các biện pháp, đạt được kết quả quan trọng trong thực hiện “Năm dân vận chính quyền 2019”. Trong 7 tháng đầu năm 2019, lãnh đạo UBND tỉnh Thừa Thiên Huế và thủ trưởng các cấp đã tiếp dân 1.150 lượt với 717 người; tiếp nhận 2.019 đơn thư; đã giải quyết 21/30 vụ việc trong tổng số đơn khiếu nại thuộc thẩm quyền giải quyết của thủ trưởng các cơ quan quản lý hành chính Nhà nước các cấp, đạt tỷ lệ 70%.

Trong công tác PCTP, tỉnh đã triển khai quyết liệt các biện pháp, giải pháp đấu tranh với các loại tội phạm, đã triệt phá nhiều ổ nhóm với các đối tượng; công tác quản lý, phòng ngừa, đấu tranh với các hành vi vi phạm về vũ khí, vật liệu nổ, công cụ hỗ trợ và đảm bảo trật tự an toàn giao thông, đô thị được thực hiện tốt. Trong 7 tháng đầu năm 2019, các cơ quan chức năng tỉnh Thừa Thiên Huế đã phát hiện, xử lý 2.396 vụ buôn lậu, gian lận thương mại, hàng giả; qua đó xử phạt hành chính, truy thu thuế hơn 32 tỷ đồng, tịch thu hàng hóa có giá trị hơn 17 tỷ đồng…

Phát biểu tại buổi làm việc, Phó Thủ tướng Trương Hòa Bình biểu dương những thành tích mà tỉnh Thừa Thiên Huế đã đạt được. Đồng thời, Phó Thủ tướng cũng yêu cầu tỉnh Thừa Thiên Huế tiếp tục thực hiện có hiệu quả các nhiệm vụ, giải pháp, phấn đấu hoàn thành vượt mức các mục tiêu đề ra trong năm 2019. Tỉnh Thừa Thiên Huế cần khai thác hiệu quả tiềm năng, lợi thế, tập trung phát triển du lịch, tăng cường quản lý đầu tư xây dựng cơ bản, kịp thời tháo gỡ khó khăn, vướng mắc cho doanh nghiệp; đẩy mạnh phát triển chính quyền điện tử, góp phần cải thiện môi trường kinh doanh, nâng cao năng lực cạnh tranh. 

Bên cạnh đó, Phó Thủ tướng cũng lưu ý tỉnh Thừa Thiên Huế cần thực hiện tốt an sinh xã hội, các chế độ, chính sách đối với người có công, đối tượng bảo trợ xã hội và hộ nghèo; làm tốt công tác dân tộc, tôn giáo, tín ngưỡng; củng cố và phát huy vai trò của khối đại đoàn kết toàn dân tộc.

Trúc Hà

Bình luận

ZALO