Đường dây nóng: 0912011882 - (024) 39364407Thứ sáu, 22/09/2023 07:59 GMT+7

Phó Chủ tịch Thường trực Quốc hội cắt băng khánh thành Trạm y tế xã Xuân Nha

Biên phòng - Ngày 4-7, đồng chí Tòng Thị Phóng, Ủy viên Bộ Chính trị, Phó Chủ tịch Thường trực Quốc hội dự lễ khánh thành Trạm y tế xã Xuân Nha, huyện Vân Hồ, tỉnh Sơn La.

Phó Chủ tịch Thường trực Quốc hội Tòng Thị Phóng phát biểu tại Lễ khánh thành Trạm y tế xã Xuân Nha. Ảnh: Diệp Hương

Đây là hoạt động nằm trong khuôn khổ Biên bản kết nghĩa ngày 26-10-2019 giữa Tổ Đảng đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh Sơn La, Chi bộ Văn phòng Đảng đoàn Quốc hội và Đảng bộ xã Xuân Nha, huyện Vân Hồ, tỉnh Sơn La với nội dung hỗ trợ, giúp đỡ xã Xuân Nha thực hiện chính sách an sinh xã hội, phát triển sản xuất, giáo dục, chăm sóc sức khỏe nhân dân, giảm nghèo bền vững.

Dự án Trạm y tế xã Xuân Nha gồm 2 tầng, 6 phòng khám bệnh và các hạng mục phụ trợ với tổng mức đầu tư gần 4 tỷ đồng từ nguồn vốn ngân sách tỉnh và vốn hỗ trợ của doanh nghiệp. Dự án được khởi công ngày 15-12-2019, đến nay công trình đã hoàn thành, nghiệm thu và bàn giao cho Trạm y tế xã Xuân Nha đưa vào sử dụng với đầy đủ thiết bị, vật tư y tế, đáp ứng yêu cầu phục vụ công tác khám, chăm sóc sức khỏe của nhân dân các dân tộc trên địa bàn, góp phần quan trọng đưa Xuân Nha đạt chuẩn tiêu chí về y tế cũng như tiêu chí xây dựng nông thôn mới.

Nhân dịp này, Đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh Sơn La đã hỗ trợ 10 bộ máy vi tính, 10 máy lọc nước, gần 800 áo đồng phục mùa đông, trên 1.100 đôi dép cho Trường Mầm non, Tiểu học và trung học cơ sở xã Xuân Nha. Cùng với đó, đã hỗ trợ Hội khuyến học xã 110 triệu đồng; UBND xã Xuân Nha 140 triệu đồng mua trang thiết bị, dụng cụ sinh hoạt và hoàn thiện các hạng mục phụ trợ tại Nhà đa năng xã Xuân Nha... Hỗ trợ trồng 1.020 cây mít thái cho 31 hộ nghèo và gia đình chính sách trên địa bàn cũng như 400 suất quà cho 400 hộ nghèo và nhiều các nội dung thiết thực khác.

Phó Chủ tịch Thường trực Quốc hội Tòng Thị Phóng cắt băng khánh thành Trạm y tế xã Xuân Nha. Ảnh: Diệp Hương

Phát biểu tại Lễ Khánh thành, Phó Chủ tịch Thường trực Quốc hội Tòng Thị Phóng biểu dương tỉnh Sơn La nói chung, trong đó có huyện Vân Hồ đã có cách làm sáng tạo, vận động các doanh nghiệp tài trợ, đóng góp để sớm có nơi khám chữa bệnh cho người dân. Mặc dù bị ảnh hưởng của dịch Covid-19, nhưng công trình Trạm y tế xã Xuân Nha vẫn hoàn thành trước thời hạn, thể hiện sự quyết tâm và chỉ đạo sát sao của lãnh đạo huyện Vân Hồ và tỉnh Sơn La.

“Với các trang thiết bị hiện đại được trang bị, các y bác sỹ Trạm y tế xã Xuân Nha sẽ thực hiện việc khám chữa bệnh cho người dân một cách hiệu quả nhất để chăm sóc sức khỏe cho đồng bào” - Phó Chủ tịch Thường trực Quốc hội nhấn mạnh.

Diệp Hương

Bình luận

ZALO