Đường dây nóng: 0912011882 - (024) 39364407Thứ năm, 26/11/2020 11:44 GMT+7

Phó Chủ tịch Quốc hội Tòng Thị Phóng thăm và làm việc tại xã biên giới Bát Mọt

Biên phòng - Ngày 21-7, Đoàn công tác của Quốc hội do đồng chí Tòng Thị Phóng, Ủy viên Bộ Chính trị, Phó Chủ tịch thường trực Quốc hội đã đi khảo sát tình hình kinh tế-xã hội, quốc phòng-an ninh, đời sống cán bộ, chiến sỹ và nhân dân xã vùng cao biên giới Bát Mọt, huyện Thường Xuân, tỉnh Thanh Hóa. Cùng đi có đồng chí Hà Ngọc Chiến, Ủy viên Trung ương Đảng, Chủ tịch Hội đồng Dân tộc Quốc hội; lãnh đạo Hội đồng Dân tộc và các Ủy ban của Quốc hội.

d-c-tong-thi-phong-noi-chuyen-voi-cbcs-don-bp-bat-mot
Đồng chí Tòng Thị Phóng nói chuyện với cán bộ, chiến sỹ Đồn BP Bát Mọt. Ảnh: Xuân Thủy

Đồng chí Tòng Thị Phóng và đoàn công tác đã đến thăm Trường Tiểu học Bát Mọt, nơi các bác sỹ của Bệnh viện Tim Hà Nội đang tổ chức khám, chữa bệnh và cấp phát thuốc miễn phí cho 300 người thuộc các gia đình chính sách, hộ nghèo của xã Bát Mọt và bà con bản Thà Láu, cụm Phôn Xay, huyện Sầm Tớ, tỉnh Hủa Phăn, Lào. Đồng chí Phó Chủ tịch Quốc hội biểu dương Ủy ban Các vấn đề xã hội, Hội đồng Dân tộc của Quốc hội và Bệnh viện Tim Hà Nội đã phối hợp tổ chức hoạt động từ thiện nhân đạo rất có ý nghĩa, cho rằng hoạt động này càng có ý nghĩa hơn khi được tổ chức đúng vào dịp kỷ niệm 70 năm Ngày Thương binh-Liệt sỹ (27/7/1947-27/7/2017), 55 năm Ngày thiết lập quan hệ ngoại giao (5/9/1962-5/9/2017) và 40 năm Ngày ký Hiệp ước Hữu nghị và Hợp tác Việt Nam - Lào (18/7/1977-18/7/2017).

Nhân dịp này, Đoàn công tác của Quốc hội đã trao tặng 25 phần quà cho 25 gia đình có công với cách mạng của xã, mỗi phần quà trị giá 2 triệu đồng; tặng 100 suất học bổng mỗi suất trị giá 1 triệu đồng cho các em học sinh nghèo vượt khó, đạt thành tích tốt trong học tập; tặng 14 con bò sinh sản trị giá 200 triệu đồng cho các hộ nghèo để làm sinh kế; tặng 22 suất quà cho các hộ dân bản Thà Láu.

Ngoài ra, Bệnh viện Tim Hà Nội và các doanh nghiệp, nhà tài trợ cũng đã trao tặng 200 phần quà, tổng trị giá 500 triệu đồng và 2 tấn gạo cho các gia đình có công với cách mạng của xã Bát Mọt; tặng thiết bị y tế và thực phẩm chức năng cho Trạm Y tế xã Bát Mọt trị giá 130 triệu đồng.

Làm việc với cán bộ, nhân dân xã Bát Mọt, huyện Thường Xuân và Đồn BP Bát Mọt (BĐBP Thanh Hóa), sau khi nghe lãnh đạo huyện Thường Xuân và Chỉ huy Đồn BP Bát Mọt báo cáo tình hình phát triển kinh tế - văn hóa - xã hội kết hợp với bảo vệ quốc phòng - an ninh của địa phương, đồng chí Tòng Thị Phóng bày tỏ vui mừng, phấn khởi vì sau 5 năm trở lại, địa phương đã có nhiều đổi thay tiến bộ, đường lên biên giới đã được trải nhựa, đời sống nhân dân khởi sắc hơn.

d-c-tong-thi-phong-tham-hoi-nhan-dan-xa-bat-mot
Đồng chí Tòng Thị Phóng thăm hỏi nhân dân xã Bát Mọt.
dsa6_sdf
Tặng học bổng cho học sinh nghèo vượt khó.
tang-bo-giong-cho-cac-gia-dinh-chinh-sach-xa-bat-mot
Tặng bò giống cho các gia đình chính sách. Ảnh: Xuân Thủy

Đồng chí biểu dương tỉnh Thanh Hóa, trong điều kiện còn nhiều khó khăn nhưng đã luôn quan tâm, chăm lo đời sống của đồng bào vùng miền núi, dân tộc, biên giới, góp phần giữ vững chủ quyền quốc gia và xây dựng cuộc sống vùng biên giới bình yên, no ấm.

Đồng chí Tòng Thị Phóng ghi nhận, đánh giá cao những nỗ lực và kết quả mà huyện Thường Xuân đã đạt được sau 2 năm thực hiện Nghị quyết đại hội Đảng các cấp. Thường Xuân là một huyện miền núi còn nhiều khó khăn nhưng luôn chăm lo đến lĩnh vực y tế, giáo dục, thực hiện tốt chính sách dân tộc, miền núi và công tác đền ơn đáp nghĩa.

Đồng chí đề nghị, là huyện biên giới, cấp ủy, chính quyền huyện Thường Xuân cần chăm lo xây dựng hệ thống chính trị cơ sở vững mạnh, phối hợp tốt với lực lượng Quân sự, Biên phòng để giữ vững an ninh biên giới; khai thác, phát huy tốt các tiềm năng lợi thế để phát triển sản xuất, giảm nghèo, nâng cao đời sống nhân dân gắn với bảo vệ môi trường. Bên cạnh đó, huyện Thường Xuân cần thực hiện tốt công tác đối ngoại với các địa phương của nước bạn Lào để xây dựng đường biên giới hòa bình, hữu nghị.

fdhd
Đồng chí Tòng Thị Phóng tặng quà cán bộ, chiến sỹ Đồn BP Bát Mọt.
kghk
Tặng quà Đại đội 216, Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh Hủa Phăn. Ảnh: Xuân Thủy

Nhân dịp này Phó chủ tịch Thường trực Quốc hội Tòng Thị Phóng tặng quà cho cán bộ, chiến sỹ Đồn BP Bát Mọt, Đại đội 216 (Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh Hủa Phăn) và Trạm Công an Thà Láu (Công an tỉnh Hủa Phăn).

Xuân Thủy

Bình luận

Liên kết hữu ích
ZALO