Đường dây nóng: 0912011882 - (024) 39364407Thứ bảy, 23/09/2023 10:05 GMT+7

Phó Chủ tịch Quốc hội thăm, chúc Tết quân dân xã Lộc Tấn

Biên phòng - Ngày 12/1/2023, đoàn công tác của Quốc hội do Thượng tướng Trấn Quang Phương, Ủy viên Trung ương Đảng, Phó chủ tịch Quốc hội làm trưởng đoàn đã đến thăm, chúc Tết cán bộ, chiến sĩ Đồn Biên phòng Lộc Tấn, BĐBP Bình Phước và gia đình chính sách, người có công với cách mạng của xã Lộc Tấn, huyện Lộc Ninh, Bình Phước.

Đón tiếp đoàn công tác của Quốc hội có đại diện lãnh đạo Bộ Chỉ huy BĐBP Bình Phước, UBND huyện Lộc Ninh. Ảnh: Hồng Ánh

Tại đây, lãnh đạo UBND huyện Lộc Ninh, xã Lộc Tấn và chỉ huy Đồn Biên phòng Lộc Tấn (BĐBP Bình Phước) đã báo cáo với đoàn công tác tình hình thực hiện nhiệm vụ của các cơ quan, đơn vị và kinh tế, xã hội tại địa phương.

Biểu dương những kết quả mà cấp ủy, chính quyền và nhân dân xã Lộc Tấn nói riêng và huyện Lộc Ninh nói chung đã đạt được trong thời gian qua, Thượng tướng Trần Quang Phương nhấn mạnh: Lộc Ninh không chỉ là căn cứ địa cách mạng mà còn là biểu tượng của tình đoàn kết hữu nghị giữa hai nước Việt Nam - Campuchia. Từ xuất phát điểm thấp, kinh tế kém phát triển, song đến nay thành quả đạt được lại hết sức ấn tượng, từ việc chăm lo đời sống vật chất tinh thần cho bà con nhân dân đến việc đầu tư hoàn thành các mục tiêu quốc gia về xây dựng và phát triển kinh tế, văn hóa, xã hội, củng cố quốc phòng, an ninh. Đảng, Nhà nước, Chính phủ và Quốc hội luôn đặt nhân dân lên trên hết và làm hết sức mình để từng bước chăm lo cho nhân dân nhất là với gia đình chính sách và người có công. Vì vậy, địa phương cũng cần có những chính sách, chủ trương, mô hình phù hợp để chuyển đổi cơ cấu cây trồng, vật nuôi, giúp nhân dân phát triển kinh tế bền vững.

Thượng tướng Trấn Quang Phương trao tặng quà cho các gia đình chính sách, người có công với cách mạng. Ảnh: Hồng Ánh

Đánh giá cao và chia sẻ với những khó khăn, vất vả của lực lượng BĐBP nói chung và cán bộ, chiến sĩ Đồn Biên phòng Lộc Tấn nói riêng trong việc bảo vệ chủ quyền lãnh thổ, an ninh biên giới quốc gia trong tình hình mới, Phó Chủ tịch quốc hội căn dặn: Phải dựa vào dân, lấy dân làm gốc. Vì vậy bên cạnh thực hiện tốt các nhiệm vụ của Đảng, Nhà nước và nhân dân giao phó thì cũng cần huy động thêm các nguồn lực để nhân rộng các mô hình giúp dân, tiêu biểu như: mô hình "Nâng bước em tới trường", trao phương tiện sinh kế cho người có hoàn cảnh khó khăn...

Nhân dịp này, Thượng tướng Trần Quang Phương đã trao tặng quà Tết cho các gia đình chính sách, người có công và các đơn vị: Đồn Biên phòng Lộc Tấn, Công an huyện Lộc Ninh, Ban Chỉ huy Quan sự huyện Lộc Ninh và UBND huyện Lộc Ninh.

Hồng Ánh

Bình luận

ZALO