Đường dây nóng: 0912011882 - (024) 39364407Thứ năm, 19/05/2022 12:49 GMT+7

Phó Chủ tịch Quốc hội Đỗ Bá Tỵ thăm, tặng quà tết quân và dân tỉnh Lào Cai

Biên phòng - Ngày 18-1, Đại tướng Đỗ Bá Tỵ, Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Chủ tịch Quốc hội, dẫn đầu Đoàn công tác của Quốc hội đã đến thăm và chúc Tết cán bộ, chiến sĩ các đồn Biên phòng và đồng bào các dân tộc huyện Bát Xát, tỉnh Lào Cai.

5880e4206b71fac222000c8f
Đại tướng Đỗ Bá Tỵ thăm, chúc tết Đồn BP A Mú Sung. Ảnh: Trung Dũng

Đến thăm và chúc Tết các Đồn BP A Mú Sung, Trịnh Tường, Đồn BPCKQT Lào Cai, sau khi nghe lãnh đạo các đơn vị báo cáo tình hình, Đại tướng Đỗ Bá Tỵ ghi nhận, biểu dương các đồn Biên phòng đã làm tốt công tác sẵn sàng chiến đấu, xây dựng lực lượng, nhất là công tác đối ngoại Biên phòng, phối hợp tốt với các lực lượng chức năng trên biên giới, thực hiện tốt nhiệm vụ quốc phòng - an ninh và bảo vệ vững chắc chủ quyền an ninh biên giới.

Đặc biệt, trong việc xây dựng thế trận Biên phòng toàn dân vững mạnh, các đồn Biên phòng đã phát huy tốt vai trò cùa nhân dân trong phát hiện, đấu tranh ngăn chặn các loại tội phạm trên biên giới. Bên cạnh đó, tích cực tham gia xóa đói, giảm nghèo, xây dựng nông thôn mới và tuyên truyền, vận động nhân dân tham gia quản lý, bảo vệ đường biên, cột mốc.

Nhân dịp Tết cổ truyền của dân tộc, Đại tướng Đỗ Bá Tỵ đã trao quà và gửi lời chúc Tết đến toàn thể cán bộ, chiến sỹ các đồn Biên phòng sức khỏe, hạnh phúc, đón xuân vui tươi, lành mạnh. Đại tướng đề nghị trong thời gian tới, các đơn vị cần phát huy kết quả đạt được, làm tốt nhiệm vụ trực Tết, sẵn sàng chiến đấu; phối hợp tốt với cấp ủy, chính quyền địa phương và các lực lượng trên địa bàn, tổ chức cho nhân dân các dân tộc đón tết an toàn, tiết kiệm, vui vẻ.

dai-tuong-do-ba-ty-tang-qua-tet-cho-can-bo-chien-si-don-bp-trinh-tuong
Đại tướng Đỗ Bá Tỵ tặng quà Tết cho cán bộ, chiến sĩ Đồn BP Trịnh Tường. Ảnh: Trung Dũng

Trước đó, Đại tướng Đỗ Bá Tỵ, Phó chủ tịch Quốc hội cùng đoàn công tác đã đến thăm, tặng quà và chúc tết cán bộ, nhân dân vùng lũ xã Phìn Ngan, huyện Bát Xát, tỉnh Lào Cai. Tại khu tái định cư mới Van Hồ, Phó Chủ tịch Quốc hội đã ghi nhận, biểu dương những nỗ lực vượt bậc của cấp ủy, chính quyền địa phương và đồng bào các dân tộc anh em trên địa bàn trong việc khắc phục hậu quả bão lũ, đồng thời động viên bà con yên tâm ổn định cuộc sống và sản xuất, chúc toàn thể bà con nhân dân trong khu tái định cư đón Tết Đinh Dậu ấm áp, nhiều niềm vui.

Phó Chủ tịch Quốc hội cũng yêu cầu cấp ủy, chính quyền các cấp tiếp tục quan tâm, chăm lo để ổn định đời sống, sản xuất, phát triển kinh tế, xã hội, nâng cao đời sống vật chất và tinh thần của người dân địa phương, đặc biệt là bà con vùng lũ, nhất là trong dịp Tết Nguyên đán 2017 phải bảo đảm không người dân nào không có Tết.

Tại buổi gặp mặt, Đồng chí Phó Chủ tịch Quốc hội đã tặng quà Tết cho 10 hộ nghèo, trong đó có 6 hộ dân bị mất trắng nhà cửa và tài sản sau lũ quét, sạt lở đất.

Trung Dũng

Bình luận

ZALO