Đường dây nóng: 0912011882 - (024) 39364407Thứ tư, 04/10/2023 02:47 GMT+7

Phó Chủ tịch nước Võ Thị Ánh Xuân thăm, động viên cán bộ, chiến sĩ cơ quan Thường trực Bộ Tư lệnh BĐBP

Biên phòng - Chiều 18/8, tại thành phố Hồ Chí Minh, Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Chủ tịch nước Võ Thị Ánh Xuân đã đến thăm, động viên cán bộ, chiến sĩ cơ quan Thường trực Bộ Tư lệnh BĐBP.

Phó Chủ tịch nước Võ Thị Ánh Xuân tặng quà cơ quan Thường trực Bộ Tư lệnh BĐBP. Ảnh: Yến Ngọc

Thiếu tướng Nguyễn Hoài Phương, Phó Tư lệnh BĐBP đã báo cáo với Phó Chủ tịch nước Võ Thị Ánh Xuân về kết quả thực hiện nhiệm vụ của BĐBP cả nước nói chung và các tỉnh, thành phía Nam nói riêng trong quản lý, bảo vệ biên giới. Nổi bật là các đơn vị BĐBP đã triển khai toàn diện, đồng bộ các biện pháp công tác biên phòng, duy trì nghiêm chế độ trực sẵn sàng chiến đấu; nắm chắc tình hình, chủ động tham mưu, đề xuất xử lý các vụ việc xảy ra trên biên giới, biển, đảo đúng chủ trương, đối sách, không để xảy ra điểm nóng, không để bị động bất ngờ.

Đồng thời, phối hợp chặt chẽ với các lực lượng chức năng tuần tra, kiểm soát bảo vệ nguyên vẹn hệ thống đường biên, cột mốc; làm tốt công tác đối ngoại biên phòng và đối ngoại nhân dân.

“Thời gian qua, BĐBP các tỉnh, thành trên cả nước đã tích cực, chủ động cùng với chính quyền địa phương chăm lo tốt đời sống nhân dân khu vực biên giới. Cùng với đó là triển khai thực hiện có hiệu quả nhiều chương trình có ý nghĩa thiết thực, như: “Nâng bước em tới trường - Con nuôi đồn Biên phòng”, “Đồng hành cùng phụ nữ biên cương”… Từ đó, nhận được sự tin yêu, đồng thuận của nhân dân khu vực biên giới". - Thiếu tướng Nguyễn Hoài Phương thông tin.

Phó Chủ tịch nước Võ Thị Ánh Xuân đã ghi nhận và biểu dương những thành tích mà cán bộ, chiến sĩ BĐBP đã đạt được trong thời gian qua. Nhắc lại thời kỳ cả nước chống dịch Covid-19, Phó Chủ tịch nước Võ Thị Ánh Xuân nói: Lúc đó, đến thăm, động viên cán bộ, chiến sĩ BĐBP làm nhiệm vụ trên biên giới, nhất là ở các tổ, chốt mới thấy được sự kiên cường, quyết tâm của những người lính mang quân hàm xanh. Nhiều đơn vị BĐBP đóng quân trên địa bàn vùng sâu vùng xa, còn vất vả, thiếu thốn, nhưng từ cán bộ đến chiến sĩ vẫn nhiệt tình công tác và luôn lạc quan tin tưởng vào ngày cả nước chiến thắng dịch bệnh.

Phó Chủ tịch nước Võ Thị Ánh Xuân chụp ảnh lưu niệm với cán bộ, chiến sĩ cơ quan Thường trực Bộ Tư lệnh BĐBP. Ảnh: Yến Ngọc

Phó Chủ tịch nước Võ Thị Ánh Xuân nhấn mạnh, thời gian tới, cán bộ, chiến sĩ BĐBP cần chủ động hơn nữa trong quản lý, nắm chắc tình hình, không để bị động, bất ngờ trong mọi tình huống. Đồng thời, nâng cao hơn nữa tinh thần trách nhiệm, siết chặt kỷ luật, kỷ cương, tự giáo dục, tự nâng cao đạo đức cách mạng, bản lĩnh chính trị, trình độ chuyên môn nghiệp vụ, đáp ứng ngày càng tốt hơn yêu cầu nhiệm vụ quản lý, bảo vệ biên giới trong tình hình mới. Cùng với đó là tham mưu, phối hợp tốt với chính quyền địa phương chăm lo đời sống nhân dân.

“Cần đẩy mạnh công tác dân vận để cả hệ thống chính trị và nhân dân là một khối thống nhất, mỗi người dân là một chiến sĩ, là "cột mốc sống" bảo vệ chủ quyền lãnh thổ thiêng liêng của Tổ quốc” - Phó Chủ tịch nước Võ Thị Ánh Xuân nhấn mạnh.

Yến Ngọc

Bình luận

ZALO