Đường dây nóng: 0983449277 - 0913303903 - 0912325336Thứ bảy, 22/06/2024 04:12 GMT+7

Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh thăm BĐBP Kiên Giang nhân dịp kỷ niệm Ngày Truyền thống BĐBP

Biên phòng - Nhân dịp kỷ niệm 60 năm Ngày Truyền thống BĐBP (3/3/1959-3/3/2019) và 30 năm Ngày Biên phòng toàn dân (3/3/1989-3/3/2019), đoàn công tác do đồng chí Đặng Thị Ngọc Thịnh, Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Chủ tịch nước dẫn đầu đã đến thăm, chúc mừng và tặng quà cán bộ, chiến sỹ BĐBP Kiên Giang.

hwk0_1
Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh thăm Bộ Chỉ huy BĐBP Kiên Giang. Ảnh: Việt Khoa

Báo cáo với Phó Chủ tịch nước về những thành tịch đạt được trong thời gian qua, Đại tá Đặng Văn Thống, Tỉnh ủy viên, Bí thư Đảng ủy, Chính ủy BĐBP Kiên Giang khẳng định, trong những năm qua, cán bộ, chiến sỹ BĐBP Kiên Giang đã đồng cam cộng khổ, gắn bó máu thịt với đồng bào các dân tộc nơi biên giới; tham mưu tốt cho chính quyền địa phương giữ vững chủ quyền an ninh biên giới của Tổ quốc; xây dựng đường biên giới hòa bình, hữu nghị, hợp tác, phát triển với nước bạn Campuchia; góp phần tích cực vào sự nghiệp hội nhập kinh tế và phát triển đất nước, đồng thời tô thắm thêm hình ảnh người chiến sỹ quân hàm xanh trong lòng nhân dân biên giới, biển, đảo.

Phát biểu tại đơn vị, Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh bày tỏ tình cảm và sự trân trọng với những chiến công thầm lặng của người lính quân hàm xanh nơi biên giới, bờ biển phía Tây Nam. Đồng chí Đặng Thị Ngọc Thịnh khẳng định các chương trình, mô hình hướng về đồng bào nghèo vùng biên của BĐBP Kiên Giang là hết sức thiết thực, có hiệu quả. Tiêu biểu như chương trình "Nâng bước em tới trường" là một chương trình đầy tính nhân văn, góp phần nâng cao dân trí vùng biên giới.

al3p_2
Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh tặng quà cho cán bộ, chiến sỹ BĐBP Kiên Giang. Ảnh: Việt Khoa

Đánh giá cao những thành tích mà BĐBP Kiên Giang đã đạt được, Phó Chủ tịch nước chúc cán bộ, chiến sỹ BĐBP Kiên Giang luôn xứng đáng với niềm tin yêu của Đảng, Nhà nước và nhân dân. 

“Năm 2019 là năm đặc biệt đối với BĐBP, là một năm có nhiều hoạt động ý nghĩa chào mừng 60 năm Ngày Truyền thống BĐBP và 30 năm Ngày Biên phòng toàn dân. Mong cán bộ, chiến sỹ BĐBP Kiên Giang thực hiện nhiệm vụ chính trị cũng như phong trào thi đua năm 2019 giành nhiều thành tích cao hơn nữa, có nhiều tấm gương điển hình trên mọi mặt trận” - Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh nhấn mạnh.

Thay mặt cán bộ, chiến sỹ BĐBP Kiên Giang, Đại tá Hồ Tú Điền, Chỉ huy trưởng BĐBP Kiên Giang khẳng định sẽ tiếp tục xây dựng lực lượng xứng đáng với truyền thống hai lần Anh hùng, bảo vệ và phát triển khu vực biên giới vững mạnh toàn diện.

Dịp này, Phó Chủ tịch nước cũng đã tặng quà chúc mừng 60 năm Ngày Truyền thống BĐBP cho cán bộ, chiến sỹ BĐBP Kiên Giang và ghi sổ vàng truyền thống của đơn vị.

Việt Khoa

Bình luận

ZALO