Đường dây nóng: 0912011882 - (024) 39364407Thứ năm, 06/05/2021 04:34 GMT+7

Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh dự Đại hội thi đua yêu nước tỉnh Gia Lai lần thứ X (2020-2025)

Biên phòng - Sáng 11-9, tại Hội trường 2-9, thành phố Pleiku, tỉnh Gia Lai đã long trọng tổ chức Đại hội Thi đua yêu nước lần thứ X (2020-2025). Đồng chí Đặng Thị Ngọc Thịnh, Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Chủ tịch Nước CHXHCN Việt Nam, Phó Chủ tịch thứ nhất Hội đồng Thi đua- Khen thưởng Trung ương dự và phát biểu chỉ đạo đại hội.

Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh trao Bằng khen cho các tập thể và cá nhân điển hình tiên tiến trong phong trào thi đua yêu nước. Ảnh: Thái Kim Nga

Tham dự đại hội có lãnh đạo Tỉnh ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Gia Lai, các cơ quan, ban ngành đoàn thể, đơn vị lực lượng vũ trang trong tỉnh, đại diện lãnh đạo tỉnh Kon Tum và tỉnh Đắk Nông, đặc biệt là sự có mặt của 250 đại biểu điển hình tiên tiến trong phong trào thi đua yêu nước của tỉnh Gia Lai trên mọi lĩnh vực.

Trong những năm qua, được sự quan tâm của Chính phủ, Hội đồng Thi đua - Khen thưởng Trung ương, sự lãnh đạo chỉ đạo, điều hành của Tỉnh ủy, UBND, sự phối hợp của Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh và các tổ chức chính trị - xã hội và đặc biệt là sự nỗ lực phấn đấu của các cấp các ngành, các doanh nghiệp và nhân dân các dân tộc trong tỉnh Gia Lai, phong trào thi đua yêu nước đã phát triển sâu rộng, phong phú, thiết thực, hiệu quả, tập trung về cơ sở, được đông đảo quần chúng nhân dân tích cực hưởng ứng tham gia. Từ đó đã góp phần tạo động lực thúc đẩy các hoạt động sản xuất, học tập, nghiên cứu khoa học, thúc đẩy kinh tế xã hội trên địa bàn tỉnh Gia Lai ngày càng phát triển.

Công tác xây dựng thể chế, ban hành các văn bản qui phạm pháp luật về thi đua khen thưởng được các cấp, các ngành quan tâm nghiên cứu, tạo cơ sở hành lang pháp lý thực hiện, góp phần nâng cao hiệu lực, hiệu quả công tác quản lý nhà nước về thi đua khen thưởng trên địa bàn tỉnh.

Chất lượng công tác thi đua khen thưởng được nâng lên, kip thời phục vụ nhiệm vụ chính trị của tỉnh. Các cơ quan, đơn vị, địa phương thực hiện tốt các quy định pháp luật về thi đua, khen thưởng, chú trọng khen thưởng thành tích đột xuất, chuyên đề, nâng cao tỷ lệ khen thưởng cho công nhân, nông dân, người trực tiếp lao động, học tập, công tác, chiến đấu, phục vụ chiến đấu…

Việc phát hiện, bồi dưỡng, nhân điển hình tiên tiến được các cấp, các ngành quan tâm chú trọng. Hội đồng thi đua khen thưởng các cấp trong tỉnh Gia Lai đã có nhiều đổi mới, chủ động trong việc tổ chức chỉ đạo và triển khai những nhiệm vụ trọng tâm, trọng điểm, tích cực kiểm tra, đôn đốc các phong trào thi đua và công tác khen thưởng.

Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh trao Huân chương Lao động cho Sở Kế hoạch và đầu tư tỉnh Gia Lai. Ảnh: Thái Kim Nga

Từ kết quả phong trào thi đua yêu nước, trong 5 năm qua (2015-2020), tỉnh Gia Lai có 19 cá nhân được nhận danh hiệu Bà mẹ Việt Nam Anh hùng; 22 tập thể và 74 cá nhân, hộ gia đình được tặng thưởng Huân, Huy chương các loại; 40 tập thể vinh dự đón nhận Cờ Thi đua của Chính phủ; 27 tập thể, 80 cá nhân nhận Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ.

Đại hội đã nghe phát biểu chỉ đạo của đồng chí Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh, các bài tham luận của các tập thể, cá nhân điển hình tiên tiến tiêu biểu trong 5 năm qua và tiến hành bầu Đoàn đại biểu tỉnh Gia Lai dự Đại hội Thi đua yêu nước toàn quốc lần thứ X (2020-2025).

Thái Kim Nga

Bình luận

ZALO