Đường dây nóng: 0912011882 - (024) 39364407Thứ bảy, 25/03/2023 06:12 GMT+7

Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh: Chăm lo tốt hơn nữa cho người có công với cách mạng

Biên phòng - Chiều 9-4, tại Phủ Chủ tịch, Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh đã tiếp đoàn đại biểu người có công với cách mạng tỉnh Kon Tum.

q80f9cjb4p-74644_14797450391721167152_nh
Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh chụp ảnh lưu niệm cùng đoàn đại biểu người có công với cách mạng tỉnh Kon Tum. Ảnh: TTXVN

Tại buổi tiếp, Phó Chủ tịch nước cho biết: Đồng bào các dân tộc của tỉnh Kon Tum có truyền thống anh hùng, không tiếc máu xương chiến đấu trong hai cuộc kháng chiến chống Pháp, chống Mỹ giành độc lập cho dân tộc. “Toàn tỉnh có 10% dân số là người có công với cách mạng, các đại biểu cần phát huy truyền thống của quê hương, gia đình, giáo dục con cháu và tuyên truyền rộng rãi tới các tầng lớp nhân dân thực hiện tốt chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước; nỗ lực vươn lên thoát nghèo” – Phó Chủ tich nước mong muốn.

Phó Chủ tịch nước đã ghi nhận những nỗ lực của chính quyền và nhân dân tỉnh Kon Tum trong việc thực hiện chính sách đền ơn đáp nghĩa, phụng dưỡng các Bà mẹ Việt Nam Anh hùng; xây dựng nhà tình nghĩa, sửa chữa, tu bổ các nghĩa trang liệt sĩ; thăm, tặng quà gia đình người có công nhân dịp lễ, Tết…; góp phần cùng Đảng, Nhà nước chăm lo tốt cho người có công với đất nước.

Trong thời gian tới, Phó Chủ tịch nước đề nghị tỉnh Kon Tum phấn đấu, phát huy nội lực, phát triển kinh tế-xã hội, nâng cao đời sống người dân nói chung và chăm lo tốt hơn nữa cho người có công với cách mạng nói riêng; cố gắng 100% người có công với cách mạng trên địa bàn có mức sống bằng hoặc cao hơn mức sống bình quân chung của người dân trong tỉnh; huy động các nguồn lực nhằm tìm kiếm, quy tập hài cốt liệt sĩ…

P.V

Bình luận

ZALO