Đường dây nóng: 0912011882 - (024) 39364407Thứ hai, 25/09/2023 07:09 GMT+7

Phó Chủ tịch Công đoàn mẫu mực, tận tụy với công việc

Biên phòng - Tận tâm, nhiệt huyết trong công việc để cùng cán bộ, chiến sĩ hoàn thành thắng lợi mọi nhiệm vụ được giao, đó là nguyên tắc và phương châm làm việc của Thiếu tá Phạm Văn Tiến, Phó Chủ tịch Công đoàn cơ sở Trung tâm Huấn luyện (TTHL) BĐBP. Với những cống hiến của mình trong thời gian qua, Thiếu tá Phạm Văn Tiến vinh dự là 1 trong 25 gương mặt tiêu biểu được vinh danh tại Lễ tuyên dương “Lao động giỏi, lao động sáng tạo” trong Công đoàn BĐBP, giai đoạn 2017-2022.

Thiếu tá Phạm Văn Tiến (thứ hai từ trái sang) trao đổi công việc với cán bộ trong đơn vị. Ảnh: Nguyễn Hào

Tiên phong trong thực hiện nhiệm vụ

Gắn bó với TTHL BĐBP ngay từ những ngày đầu nhập ngũ, trải qua hơn 26 năm công tác, cho dù ở bất kỳ cương vị nào, Thiếu tá Phạm Văn Tiến cũng luôn nỗ lực hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ được giao. Bản thân là người có tính tỉ mỉ, cẩn trọng, lại có nhiều thế mạnh, kỹ năng trong công tác tham mưu, nên ngay từ khi được biên chế về đơn vị công tác, anh đã được Đảng ủy, Ban Chỉ huy TTHL BĐBP tin tưởng phân công về Ban Tham mưu - Hành chính đảm nhận các công tác thủ tục hành chính. Sau đó, chính nhờ sự năng nổ, hoạt bát trong công tác tham mưu về các chính sách, hoạt động cho đoàn viên công đoàn đơn vị, anh tiếp tục được cấp ủy, chỉ huy giao kiêm nhiệm chức danh Phó Chủ tịch Công đoàn cơ sở. Nhờ đó, các hoạt động công đoàn tại đơn vị luôn có những dấu ấn nổi bật, được chỉ huy đơn vị và chính quyền địa phương đánh giá cao.

Với nhiệm vụ được giao, Thiếu tá Phạm Văn Tiến đã trực tiếp tham mưu cho Đảng ủy, Ban Chỉ huy TTHL BĐBP tổ chức quán triệt, học tập nghiêm túc các chỉ thị, nghị quyết và các hướng dẫn, kế hoạch của trên về hoạt động công đoàn của đơn vị. Đặc biệt, anh đã tổ chức quán triệt đến 100% cán bộ, đoàn viên công đoàn đẩy mạnh việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh gắn với thực hiện Cuộc vận động “Phát huy truyền thống, cống hiến tài năng, xứng danh Bộ đội Cụ Hồ thời kỳ mới”. Đồng thời, tập trung tuyên truyền các nội dung giáo dục truyền thống, phổ biến các văn bản pháp luật có liên quan đến quyền và trách nhiệm của người lao động gắn với nhiệm vụ chính trị của đơn vị.

Anh cũng thường xuyên động viên cán bộ, đoàn viên công đoàn thực hiện tốt Cuộc vận động “Cán bộ, công chức, viên chức nói không với tiêu cực” gắn với phong trào thi đua “Cán bộ, công chức, viên chức thi đua thực hiện văn hóa công sở” trong Công đoàn BĐBP, qua đó, đã tạo được sự chuyển biến sâu sắc, mạnh mẽ về nhận thức và hành động của cán bộ, đoàn viên công đoàn trong đơn vị.

Bên cạnh đó, Thiếu tá Phạm Văn Tiến còn thực hiện tốt vai trò tham mưu tổ chức các phong trào thi đua, hành động thiết thực vì quyền lợi của người lao động như: Chương trình nhà ở “Mái ấm công đoàn, nghĩa tình đồng đội”; phối hợp với các tổ chức Đoàn cơ sở, Hội Phụ nữ cơ sở tổ chức các hoạt động gặp mặt, tặng quà các cháu thiếu niên, nhi đồng nhân Ngày Quốc tế thiếu nhi 1/6, Tết Trung thu…

“Thủ lĩnh” đa năng

Nhận xét về người cán bộ năng nổ của đơn vị, Thượng tá Nguyễn Quốc Toàn, Chính ủy TTHL BĐBP nhấn mạnh: “Trên cương vị là Phó Chủ tịch Công đoàn cơ sở, Thiếu tá Phạm Văn Tiến đã trực tiếp tham mưu cho Đảng ủy, Ban Chỉ huy đơn vị thực hiện tốt các chính sách, chế độ của đoàn viên công đoàn. Đối với công tác chuyên môn, đồng chí Tiến luôn tích cực trau dồi kiến thức và năng lực công tác để đáp ứng với yêu cầu nhiệm vụ được giao, xứng đáng là tấm gương tiêu biểu, điển hình tiên tiến cho cán bộ, chiến sĩ đơn vị học tập và noi theo”.

Với cương vị là Đại đội trưởng Đại đội lâm thời trong các học kỳ Quân đội do Trung tâm Dịch vụ việc làm và Hỗ trợ thanh niên Hà Nội - Thành đoàn thành phố Hà Nội phối hợp với TTHL BĐBP tổ chức, Thiếu tá Phạm Văn Tiến đã đưa ra nhiều ý kiến, giải pháp trong chương trình huấn luyện, giúp cho các em thiếu nhi dễ dàng thích nghi với môi trường quân ngũ, từ đó đạt được kết quả huấn luyện cao. Chỉ tính riêng từ năm 2017 đến nay, anh đã tham gia tổ chức huấn luyện cho 15 khóa học với 2.100 học viên, đồng thời tham gia phối hợp với các trường Trung học phổ thông, Trung học cơ sở trên địa bàn thành phố Hà Nội tổ chức chương trình trải nghiệm “Một ngày làm chiến sĩ” cho 1.725 thanh thiếu nhi tham gia.

Trong quá trình huấn luyện học viên, Thiếu tá Phạm Văn Tiến đã tham mưu thành lập khung đại đội học kỳ Quân đội lâm thời để điều hành nội dung giáo dục quốc phòng và các hoạt động chung của lớp học. Đồng thời tổ chức hiệp đồng với các phòng, ban đơn vị làm tốt công tác chuẩn bị vật chất, sân bãi, thao trường, nơi ăn, chốn nghỉ… cho học viên. Bên cạnh đó, anh cũng thường xuyên cắt cử người phối hợp với các phòng, ban khác tổ chức duy trì nghiêm chế độ công tác, điều lệnh quân đội, xây dựng tổ chức lịch tuần tra đảm bảo an ninh, an toàn tuyệt đối cho khóa huấn luyện.

Ông Lê Anh Tuấn, Trưởng phòng Phát triển kỹ năng, Trung tâm Dịch vụ việc làm và Hỗ trợ thanh niên Hà Nội nhận định: “Với những sáng kiến trong quá trình duy trì, tổ chức lớp học của Thiếu tá Phạm Văn Tiến đã giúp cho các học viên dễ dàng hòa nhập với kỷ luật, môi trường Quân đội, tạo những chuyển biến tích cực trong nền nếp sinh hoạt, tác phong và ý thức chấp hành nội quy, giờ giấc của học viên”.

Với sự dẫn dắt của người “thủ lĩnh” tâm huyết, nhiều năm qua, các hoạt động chuyên môn và công đoàn tại TTHL BĐBP đã có nhiều bước chuyển đột phá, góp phần tạo điểm tựa vững chắc cho cán bộ, đoàn viên công đoàn yên tâm công tác, cùng vượt qua mọi khó khăn, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao. Bản thân Thiếu tá Phạm Văn Tiến vinh dự nhận được nhiều Bằng khen, Giấy khen từ các cấp, các ngành khen thưởng trong thực hiện công tác công đoàn tại đơn vị.

Ngọc Lâm

Bình luận

ZALO