Đường dây nóng: 0912011882 - (024) 39364407Thứ năm, 30/03/2023 07:26 GMT+7

Phó Chủ nhiệm Ủy ban Pháp luật của Quốc hội thăm và làm việc tại 2 Đồn Biên phòng thuộc BĐBP Điện Biên

Biên phòng - Ngày 25-11, đại biểu Quốc hội Trần Thị Dung, Phó Chủ nhiệm Ủy ban Pháp luật của Quốc hội đến thăm và làm việc tại Đồn Biên phòng Mường Nhà và Đồn Biên phòng Pa Thơm (BĐBP Điện Biên).

Đại biểu Quốc hội Trần Thị Dung, Phó Chủ nhiệm Ủy ban Pháp luật của Quốc hội tặng quà lưu niệm cho cán bộ, chiến sĩ Đồn Biên phòng Pa Thơm, BĐBP Điện Biên. Ảnh: Anh Dũng

Tại Đồn Biên phòng Mường Nhà và Đồn Biên phòng Pa Thơm, sau khi nghe chỉ huy các đơn vị báo cáo kết quả thực hiện nhiệm vụ công tác Biên phòng năm 2020 và tình hình an ninh, trật tự trên địa bàn, đại biểu Trần Thị Dung đã thông tin đến cán bộ, chiến sĩ về kết quả kỳ họp thứ 10, Quốc hội khóa XIV.

Theo đó, kỳ họp diễn ra trong 18 ngày và được chia thành 2 đợt, kết hợp giữa họp trực tuyến và tập trung. Với tinh thần làm việc khẩn trương, nghiêm túc, đoàn kết và đồng thuận cao, Quốc hội đã hoàn thành toàn bộ chương trình kỳ họp với kết quả thông qua 7 luật, 13 nghị quyết, cho ý kiến vào 4 dự án luật. Đặc biệt, tại kỳ họp, Quốc hội thông qua Luật Biên phòng Việt Nam với tỉ lệ phiếu biểu quyết cao.

Ngoài ra, đại biểu Trần Thị Dung cũng đã thông tin thêm một số nội dung Quốc hội thông qua tại kỳ họp như: Công tác giám sát thực hiện các Nghị quyết của Quốc hội về giám sát chuyên đề, chất vấn trong nhiệm kỳ XIV và một số nghị quyết trong nhiệm kỳ XIII (chất vấn và trả lời chất vấn); xem xét, quyết định các vấn đề kinh tế-xã hội, tài chính, ngân sách, nhân sự; thảo luận, góp ý kiến vào các dự thảo văn kiện trình Đại hội Đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng; xem xét các báo cáo kiến nghị của cử tri về công tác tư pháp, phòng, chống tội phạm và vi phạm pháp luật, thi hành án, phòng, chống tham nhũng và một số nội dung quan trọng khác.

Tại buổi làm việc đại biểu Trần Thị Dung tiếp thu ý kiến của cử tri về thực hiện Luật Cư trú ở khu vực biên giới và xem xét thông qua Luật phòng, chống ma túy trong thời gian tới.

Nhân dịp này, đại biểu Trần Thị Dung tặng quà lưu niệm cho cán bộ, chiến sĩ Đồn Biên phòng Mường Nhà và Đồn Biên phòng Pa Thơm.

Anh Dũng

Bình luận

ZALO