Đường dây nóng: 0912011882 - (024) 39364407Thứ tư, 04/10/2023 07:24 GMT+7

Phó Chủ nhiệm Ủy ban Đối ngoại của Quốc hội kiểm tra công tác phòng, chống dịch Covid-19 tại biên giới Tây Ninh

Biên phòng - Sáng 22-6, ông Nguyễn Mạnh Tiến, Phó Chủ nhiệm Ủy ban Đối ngoại của Quốc hội đã có buổi làm việc với Bộ Chỉ huy BĐBP Tây Ninh và Đồn Biên phòng cửa khẩu quốc tế Mộc Bài về công tác phòng chống dịch Covid-19 trên biên giới Tây Ninh cũng như nắm bắt tâm tư, nguyện vọng của cán bộ, chiến sỹ BĐBP Tây Ninh về dự án Luật Biên phòng Việt Nam đã được Quốc hội thảo luận tại kỳ họp thứ 9 vừa qua.

Đại tá Nguyễn Tài Sơn báo cáo với Phó Chủ nhiệm Ủy ban Đối ngoại của Quốc hội Nguyễn Mạnh Tiến về công tác phòng chống dịch Covid-19 trên biên giới Tây Ninh. Ảnh: Lê Quân

Thay mặt BĐBP Tây Ninh, Đại tá Nguyễn Tài Sơn, Chính uỷ BĐBP tỉnh báo cáo khái quát về việc thực hiện nhiệm vụ phòng, chống dịch Covid-19 của lực lượng BĐBP Tây Ninh từ đầu mùa dịch đến nay, trong đó nhấn mạnh cán bộ, chiến sỹ BĐBP Tây Ninh luôn an tâm, vững vàng trên từng điểm chốt dã chiến, nêu cao khẩu hiệu "chống dịch như chống giặc", kiểm soát chặt chẽ việc xuất nhập cảnh trái qua biên giới và đấu tranh ngăn chặn có hiệu quả với các loại tội phạm.

Đặc biệt, lực lượng BĐBP Tây Ninh luôn được cấp ủy, chính quyền và nhân dân quan tâm, động viên, ủng hộ từ vật chất đến tinh thần, tạo nên sức mạnh tổng hợp giúp cho BĐBP Tây Ninh vượt qua khó khăn hoàn thành nhiệm vụ.

Về dự án Luật Biên phòng Việt Nam, Đại tá Nguyễn Tài Sơn khẳng định, hơn bao giờ hết, cán bộ, chiến sỹ BĐBP Tây Ninh và các cấp chính quyền trong tỉnh và bà con nhân dân vùng biên mong muốn Quốc hội sớm thông qua và ban hành Luật Biên phòng Việt Nam. Bởi, đó là cơ sở pháp lý cao nhất, cụ thể nhất được tích luỹ từ thực tiễn 60 năm chiến đấu, xây dựng và bảo vệ biên cương tổ quốc của quân dân trên biên giới. Luật Biên phòng Việt Nam ra đời sẽ đáp ứng ngang tầm với yêu cầu nhiệm vụ bảo vệ tổ quốc trong tình hình mới.

Tại buổi làm việc, đại diện Đồn Biên phòng cửa khẩu quốc tế Mộc Bài nêu lên một số khó khăn hạn chế trong công tác phòng chống dịch trên địa bàn phụ trách, đồng thời nêu rõ công tác phối hợp cũng như những hiệu quả với các lực lượng đứng chân tại khu vực cửa khẩu từ trước đến nay.

Kết luận buổi làm việc, Phó Chủ nhiệm Ủy ban Đối ngoại của Quốc hội Nguyễn Mạnh Tiến biểu dương những nỗ lực, cố gắng của cán bộ, chiến sỹ BĐBP Tây Ninh trong công tác phòng chống dịch Covid-19 thời gian qua trên địa bàn biên giới trọng yếu phía Tây Nam của Tổ quốc.

Những nỗ lực, hy sinh của BĐBP đã góp phần vào thành công chung của cả nước trong công tác phòng chống dịch, được bạn bè quốc tế đánh giá rất cao. Phó Chủ nhiệm Ủy ban Đối ngoại của Quốc hội bày tỏ quan điểm đồng tình và mong muốn Quốc hội sớm thông qua và ban hành Luật Biên phòng Việt Nam và cho rằng, đó là cơ sở, tiền đề để xây dựng lực lượng BĐBP chính qui, tinh nhuệ, đáp ứng ngang tầm với yêu cầu nhiệm vụ, đủ sức hoàn thành nhiệm vụ trong tình hình mới.

Lê Quân

Bình luận

ZALO