Đường dây nóng: 0912011882 - (024) 39364407Thứ hai, 01/03/2021 01:44 GMT+7

Phó Chủ nhiệm Tổng cục Chính trị QĐNDVN làm việc với Bộ Chỉ huy BĐBP An Giang

Biên phòng - Ngày 22-10, Đoàn công tác Tổng cục Chính trị QĐNDVN do Thiếu tướng Lê Hiền Vân, Phó Chủ nhiệm Tổng cục Chính trị làm Trưởng đoàn đã tiến hành kiểm tra việc thực hiện các mặt công tác Đảng, công tác chính trị (CTĐ, CTCT) năm 2016 tại Bộ Chỉ huy BĐBP An Giang. Cùng đi có Thiếu tướng Võ Văn Lẹ, Phó Chủ nhiệm Chính trị BĐBP.

eh8p3rnku5-54625_324972598653664227_2
Thiếu tướng Lê Hiền Vân phát biểu kết luận đợt kiểm tra. Ảnh: Đức Thắng

Thay mặt Đảng ủy, Bộ Chỉ huy BĐBP An Giang, Đại tá Phạm Văn Phong, Chính ủy BĐBP tỉnh đã báo cáo với đoàn những kết quả đã đạt được, cũng như những tồn tại, vướng mắc trong thực hiện các mặt CTĐ, CTCT của đơn vị trong năm 2016.

Theo đó, trong năm qua, BĐBP An Giang đã tổ chức quán triệt các chỉ thị, nghị quyết của Đảng các cấp, đồng thời căn cứ vào tình hình thực tế của đơn vị, địa bàn để xây dựng các nghị quyết, kế hoạch, đề ra nhiều chủ trương, biện pháp lãnh đạo, chỉ đạo triển khai thực hiện toàn diện các mặt CTĐ, CTCT.

Bên cạnh đó, đơn vị chú trọng thực hiện tốt việc “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh và lời dạy của Bác Hồ đối với BĐBP”; thực hiện sâu rộng phong trào thi đua với chủ đề “Đoàn kết, kỷ cương, sáng tạo, quyết thắng” gắn với việc thực hiện nhiệm vụ của đơn vị và các cuộc vận động, các đợt thi đua thường xuyên, đột kích. Qua đó, đã góp phần ổn định chính trị tư tưởng, đạo đức, lối sống, phát huy tinh thần của đội ngũ cán bộ, đảng viên, nỗ lực khắc phục khó khăn, bảo vệ vững chắc chủ quyền an ninh biên giới quốc gia, xây dựng các cấp ủy, tổ chức đảng TSVM, đơn vị VMTD.

la9g7sm0v8-54625_358859226800095481_1
 Kiểm tra các loại văn bản, sổ sách CTĐ, CTCT của BĐBP An Giang. Ảnh: Đức Thắng

Bên cạnh đó, đoàn công tác của Tổng cục Chính trị đã dành nhiều thời gian để kiểm tra việc xây dựng các loại văn bản, sổ sách, nắm tình hình quần chúng nhân dân, kết quả công tác phân giới cắm mốc, công tác đấu tranh phòng chống tội phạm và các vấn đề liên quan đến an ninh biên giới trên địa bàn đơn vị phụ trách.

Tại buổi làm việc, Thiếu tướng Lê Hiền Vân đánh giá cao những kết quả BĐBP An Giang đã đạt được. Đồng chí nhấn mạnh, thời gian tới, đơn vị cần tiếp tục làm tốt công tác dự đoán tình hình, tham mưu cho cấp ủy, chính quyền địa phương và phối hợp với các ban, ngành, đoàn thể trong thực hiện nhiệm vụ, giải quyết tốt các tình huống liên quan đến hai bên biên giới.

Bên cạnh đó, cần lưu ý nâng cao ý thức cách mạng cho quần chúng nhân dân, thực hiện tốt công tác đối ngoại biên phòng, xem đó là một trong những nhiệm vụ trọng tâm để quản lý và bảo vệ biên giới. Trên cơ sở nắm vững quan điểm, đường lối đối ngoại của Đảng, góp phần giữ vững ổn định chính trị, môi trường hòa bình, giữ vững độc lập chủ quyền và toàn vẹn lãnh thổ của Tổ quốc.

Nguyễn Đức Thắng

Bình luận

ZALO