Đường dây nóng: 0912011882 - (024) 39364407Chủ nhật, 24/09/2023 10:02 GMT+7

Thanh Hóa:

Phiên chợ truyền thông nâng cao kiến thức pháp luật cho nhân dân biên giới

Biên phòng - Thực hiện Kế hoạch truyền thông của Trung ương Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam về nâng cao kiến thức pháp luật cho nhân dân khu vực biên giới, phòng chống tệ nạn ma túy và tội phạm, ngày 27-8, tại chợ phiên Na Mèo, xã Na Mèo, huyện Quan Sơn, Hội Liên hiệp Phụ nữ (LHPN) tỉnh Thanh Hóa phối hợp với Bộ Chỉ huy BĐBP Thanh Hóa, huyện Quan Sơn và Đồn BPCKQT Na Mèo tổ chức Phiên chợ truyền thông nâng cao kiến thức phòng chống tội phạm, ma túy với chủ đề “Biên giới an toàn, không tội phạm, không ma túy”.

61cj49x2wq-52502_1105354219116242488_KCH_TRUYN_THNG_CA_HC_SINH_TRNG_THCS_NA_MO
Kịch truyền thông của học sinh trường THCS Na Mèo. Ảnh: Xuân Thủy

Đại diện lãnh đạo Trung ương Hội LHPN Việt Nam, Bộ Công an, Công an tỉnh Thanh Hóa, Bộ Chỉ huy BĐBP tỉnh, huyện Quan Sơn và đông đảo cán bộ, hội viên, phụ nữ, thanh thiếu niên và nhân dân trên địa bàn xã Na Mèo đã tới dự.

Quan Sơn là huyện miền núi phía Tây của tỉnh Thanh Hóa, có vị trí trọng yếu về an ninh quốc phòng, có chung đường biên giới tiếp giáp với tỉnh Hủa Phăn (Lào). Lợi dụng địa hình phức tạp, giao thông đi lại khó khăn, trình độ dân trí thấp và các hoạt động giao thương hàng hóa, qua lại tại khu vực cửa khẩu quốc tế Na Mèo, một số đối tượng đã mua bán, tàng trữ trái phép chất ma túy thông qua các tuyến đường tiểu ngạch. Bên cạnh đó, các thôn, bản giáp biên giới, nơi có nhiều đồng bào dân tộc sinh sống, đang tiềm ẩn nguy cơ tội phạm cao, nhất là mua bán người trái phép.

 

Tại phiên chợ truyền thông, đông đảo cán bộ, hội viên, phụ nữ, thanh thiếu niên và nhân dân trên địa bàn xã và các xã lân cận cùng với người dân, tiểu thương nước bạn Lào đã được truyền thông trực tiếp bằng hình thức sân khấu hóa, bốc thăm trả lời câu hỏi, xem phóng sự… về tác hại của ma túy; thực trạng tội phạm và công tác phòng, chống tội phạm, ma túy trên địa bàn; những dấu hiệu tội phạm; kỹ năng tham gia phòng chống, tội phạm, ma túy.

Buổi truyền thông trực tiếp đã mang lại nội dung phong phú, thiết thực, phù hợp với nhận thức, phong tục tập quán sinh hoạt của nhân dân trên địa bàn nên thu hút sự quan tâm của nhiều người, nhất là những tiểu thương làm ăn buôn bán tại chợ Na Mèo. Qua đó, giúp người dân nâng cao nhận thức chống tội phạm, ma túy và có thêm kỹ năng trong công tác xây dựng hạnh phúc gia đình, bảo vệ người thân trước cám dỗ của tệ nạn xã hội, đặc biệt là nạn ma túy, buôn bán người.

nw7gabxl3j-52502_112846564681474525_HI_VIN_TCH_THAM_GIA_TR_LI_CU_HI_TRUYN_THNG
Buổi tuyên truyền thu hút đông đảo bà con địa phương tham gia.
ym824kdcue-52502_4984510121135300074_BBP_TNH_THANH_HA_TNG_QU_CHO_HC_SINH_NGHO_X_NA_MO
BĐBP Thanh Hóa tặng quà cho học sinh nghèo Na Mèo. Ảnh: Xuân Thủy

Tại buổi truyền thông, đại diện lãnh đạo Trung ương Hội LHPN Việt Nam đã kêu gọi các cấp chính quyền, tổ chức hội, cán bộ, hội viên, phụ nữ các cấp tiếp tục phối hợp với cơ quan, đơn vị tham gia phòng chống tội phạm, ma túy; quan tâm chăm sóc gia đình, xây dựng mô hình gia đình "5 không, 3 sạch", đặc biệt là phối hợp với nhà trường, chính quyền địa phương trong việc giáo dục con em, người thân tránh xa tệ nạn xã hội. Đại diện lãnh đạo xã Na Mèo và hộ gia đình đã phát biểu cam kết cùng tích cực, trách nhiệm cao trong việc tham gia phòng, chống tội phạm và ma túy để “vùng biên giới thực sự an toàn, không tội phạm, không ma túy”.

Nhân dịp này, đại diện lãnh đạo Bộ Chỉ huy BĐBP tỉnh đã trao 25 suất quà, mỗi suất trị giá 200 ngàn đồng cho học sinh nghèo vượt khó học giỏi của xã Na Mèo; Trung ương Hội LHPN Việt Nam và Hội LHPN Thanh Hóa tặng quà cho Đồn BPCKQT Na Mèo.

Xuân Thủy

Bình luận

ZALO