Đường dây nóng: 0912011882 - (024) 39364407Thứ hai, 06/02/2023 09:30 GMT+7

“Phiên chợ 0 đồng” mang yêu thương về miền biên giới

Biên phòng - Thời gian qua, tình hình dịch Covid-19 diễn biến phức tạp, ảnh hưởng không nhỏ đến cuộc sống của nhân dân, đặc biệt là người dân nghèo ở vùng biên giới. Với tinh thần tương thân, tương ái, sát cánh cùng nhân dân vượt qua đại dịch, Hội Liên hiệp Phụ nữ tỉnh Quảng Nam và Bộ Chỉ huy BĐBP tỉnh đã phối hợp tổ chức “Phiên chợ 0 đồng” tại 2 xã Ga Ry và A Xan (huyện Tây Giang), kịp thời hỗ trợ, chia sẻ khó khăn với người dân ở địa bàn biên giới tỉnh Quảng Nam.

“Phiên chợ 0 đồng” đảm bảo nhiều mặt hàng nhu yếu phẩm phục vụ người dân biên giới. Ảnh: Văn Vinh

Ngay từ sáng sớm, chị Plong Thị Diêu, thôn A Banh 1, xã Tr’hy cùng một số hộ gia đình ở thôn A Banh 1 vượt qua đoạn đường đèo dốc hơn 10km để nhận nhu yếu phẩm miễn phí từ “Phiên chợ 0 đồng”, đặt tại Trung tâm xã A Xan gồm: Gạo, nước mắm, mì chính, cá khô, dầu ăn... Đến nơi, chị Diêu vui mừng khi thấy “Phiên chợ 0 đồng” được Ban Tổ chức bố trí gọn gàng, ngăn nắp để chị và bà con lựa chọn những nhu yếu phẩm được nhanh chóng và đảm bảo an toàn trong phòng, chống dịch bệnh Covid-19.

Cầm chiếc phiếu trên tay để chọn hàng hóa thiết yếu theo nhu cầu tại “Phiên chợ 0 đồng”, với sự hướng dẫn tận tình của các chiến sĩ BĐBP và các thành viên trong Ban Tổ chức, chị Diêu đã nhanh chóng chọn được rất nhiều nhu yếu phẩm cần thiết cho gia đình. Chị chia sẻ: “Do tình hình dịch bệnh Covid-19 diễn biến phức tạp, nên hơn 1 tháng nay, gia đình mình và bà con các xã biên giới rất ít trao đổi được nguồn thực phẩm từ miền xuôi chuyển lên. “Phiên chợ 0 đồng” đã kịp thời hỗ trợ nhiều nhu yếu phẩm, đồ ăn miễn phí cho bà con. Mình không biết nói gì hơn, xin cảm ơn BĐBP và các chị Hội Liên hiệp Phụ nữ tỉnh đã quan tâm, hỗ trợ để bà con vượt qua khó khăn trong đợt dịch bệnh này”...

Để đảm bảo công tác phòng, chống dịch Covid-19, Ban Tổ chức đã bố trí khu vực giữ xe miễn phí, người dân đến xếp hàng nhận nhu yếu phẩm theo đúng quy định giãn cách; thực hiện nghiêm việc đeo khẩu trang và rửa tay sát khuẩn, khai báo y tế. “Phiên chợ 0 đồng” đợt này có hơn 200 phiếu đi chợ được phát cho các hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn tại 4 xã Tr’hy, A Xan, Ga Ry và Ch’ơm đến mua với giá 0 đồng, gồm các nhu yếu phẩm thiết yếu như: Gạo, nước mắm, mì chính, cá khô, dầu ăn..., tổng trị giá hơn 100 triệu đồng, góp phần giúp các hộ gia đình vượt qua khó khăn trong mùa dịch bệnh.

Ông Ríah Nhóop, Bí thư Đảng ủy xã Ga Ry, huyện Tây Giang phấn khởi cho biết: “Cấp ủy đảng, chính quyền và nhân dân các xã vùng biên giới rất cảm động, ghi nhận tấm lòng của cán bộ, chiến sĩ BĐBP và Hội Liên hiệp Phụ nữ tỉnh đã hỗ trợ, giúp đỡ bà con những nhu yếu phẩm rất thiết thực, ý nghĩa. Những tình cảm, sự giúp đỡ chân tình đó vô cùng quý giá đối với đồng bào vùng đặc biệt khó khăn”.

Cán bộ, chiến sĩ BĐBP Quảng Nam tận tình hỗ trợ bà con nhận các mặt hàng thiết yếu. Ảnh: Văn Vinh

Để tổ chức “Phiên chợ 0 đồng” thành công, các cán bộ, chiến sĩ Đồn Biên phòng A Xan và Đồn Biên phòng Ga Ry đã hỗ trợ tích cực để bà con được tiếp cận nhanh chóng với các gian hàng. Trung tá Hoàng Thanh Hà, Đồn trưởng Đồn Biên phòng Ga Ry cho biết: “Trong thời gian qua, để chia sẻ khó khăn với bà con vùng biên, đơn vị thường xuyên đến thăm hỏi, động viên, tặng nhu yếu phẩm cho các hộ nghèo trên địa bàn. Ngoài ra, chúng tôi cũng gửi tặng hàng tấn rau, củ, quả hỗ trợ, tiếp sức cho bà con vùng dịch thành phố Hồ Chí Minh, thành phố Đà Nẵng”.

“Trong thời gian tới, chúng tôi sẽ tiếp tục phối hợp với Bộ Chỉ huy BĐBP tỉnh tổ chức “Phiên chợ 0 đồng” tại các xã biên giới của huyện Nam Giang, dự kiến hỗ trợ 100 suất quà cho phụ nữ nghèo tại các xã biên giới, đồng thời, trao sinh kế gồm 10 con lợn giống cho 10 hộ gia đình và tặng 1 mái ấm tình thương trị giá 50 triệu đồng cho hộ nghèo, tổng kinh phí 2 đợt khoảng gần 300 triệu đồng. Đây là nguồn kinh phí do Hội Liên hiệp Phụ nữ các cấp và các mạnh thường quân trong toàn tỉnh đóng góp, ủng hộ” - chị Đặng Thị Lệ Thủy, Chủ tịch Hội Liên hiệp Phụ nữ tỉnh Quảng Nam chia sẻ.

Có thể nói, “Phiên chợ 0 đồng” đã mang yêu thương về miền biên giới, chung tay đẩy lùi dịch bệnh Covid-19. Những việc làm thiết thực, ý nghĩa của cán bộ, chiến sĩ BĐBP Quảng Nam và Hội Liên hiệp Phụ nữ tỉnh đã kịp thời chia sẻ những khó khăn, vất vả với bà con trong mùa dịch bệnh, đồng thời, tiếp lửa cho lực lượng làm nhiệm vụ phòng, chống dịch tại các chốt chặn biên giới ở 2 huyện Nam Giang và Tây Giang.

Huỳnh Chín

Bình luận

ZALO