Đường dây nóng: 0912011882 - (024) 39364407Thứ hai, 25/09/2023 02:50 GMT+7

Phát triển sâu rộng phong trào thể dục, thể thao trong toàn lực lượng BĐBP

Biên phòng - Ngày 12-1, tại Hà Nội, Bộ Tham mưu BĐBP tổ chức Hội nghị Tổng kết công tác Thể dục Thể thao (TDTT) năm 2020. Dự hội nghị có Thiếu tướng Lê Đức Thái, Phó Bí thư Đảng ủy, Tư lệnh BĐBP; Trung tướng Đỗ Danh Vượng, Bí thư Đảng ủy, Chính ủy BĐBP; Đại tá Bùi Hồng Quang, Phó Cục trưởng Cục Quân huấn, Bộ Tổng Tham mưu QĐND Việt Nam; cùng các đồng chí lãnh đạo Bộ Tham mưu, các Cục.

Thiếu tướng Lê Đức Thái phát biểu chỉ đạo tại hội nghị. Ảnh: Trọng Thành

Theo báo cáo tại hội nghị, năm 2020, quán triệt thực hiện nghiêm túc kế hoạch, chương trình tập huấn, thi đấu và chỉ tiêu thành tích của Bộ Tổng Tham mưu QĐND Việt Nam, Bộ Tư lệnh BĐBP giao, từ đầu năm 2020, Đảng ủy Bộ Tham mưu đã chỉ đạo Cấp ủy, Ban chỉ huy Đoàn TDTT BĐBP chủ động bám sát lịch thi đấu của các bộ môn để chủ động xây dựng kế hoạch tổng thể nhiệm vụ công tác năm.

Đơn vị đã triển khai 14 kế hoạch tập huấn, thi đấu, giáo dục, quản lý, rèn luyện, đảm bảo cho các huấn luyện viên (HLV), VĐV có tinh thần trách nhiệm cao nhất trong tập luyện, thi đấu, phấn đấu giành thành tích cao nhất ở các giải đấu.

Thiếu tướng Lê Đức Thái và Trung tướng Đỗ Danh Vượng tặng hoa chúc mừng và tặng phần thưởng của Bộ Tư lệnh BĐBP cho Đoàn TDTT BĐBP vì những thành tích xuất sắc năm 2020. Ảnh: Trọng Thành

Kết quả năm 2020, các đội của Đoàn TDTT BĐBP đã tham gia thi đấu 13 giải thể thao thành tích cao. Trong đó, đội Bóng chuyền giành hạng 4 tại Giải Vô địch quốc gia, vô địch Giải U23 Quốc gia, Cúp Quân đội mở rộng, Cúp câu lạc bộ trẻ toàn quốc. Đội Điền kinh và Wushu giành được tổng cộng 16 Huy chương Vàng, 22 Huy chương Bạc, 13 Huy chương Đồng tại các giải quốc gia.

Về nhiệm vụ trọng tâm trong năm 2021, Đoàn TDTT BĐBP xác định làm tốt công tác giáo dục chính trị tư tưởng, động viên cán bộ, huấn luyện viên, vận động viên xác định rõ trách nhiệm, tích cực, tự giác trong tập luyện, thi đấu với tinh thần và quyết tâm cao nhất; tổ chức thi đấu và hoàn thành tốt các nhiệm vụ năm 2021 được cấp trên giao.

Trung tướng Đỗ Danh Vượng tặng Bằng khen của Bộ Tư lệnh BĐBP cho 7 cá nhân của Đoàn TDTT BĐBP đã có thành tích xuất sắc trong tập luyện, thi đấu. Ảnh: Trọng Thành

Phát biểu chỉ đạo tại hội nghị, Thiếu tướng Lê Đức Thái biểu dương những thành tích của Đoàn TDTT BĐBP đã đạt được trong năm 2020 đã đóng góp không nhỏ vào thành tích chung của lực lượng. Các HLV, VĐV đã vượt qua nhiều khó khăn, vất vả, khổ luyện, nỗ lực thi đấu mang về cho đất nước, Bộ Quốc phòng và BĐBP nhiều huy chương, thành tích.

Năm 2021, để phong trào TDTT trong toàn BĐBP phát triển sâu rộng, vững chắc, với chất lượng cao hơn, Thiếu tướng Lê Đức Thái yêu cầu: Bộ Tham mưu BĐBP trực tiếp theo dõi, chỉ đạo Đoàn TDTT xây dựng kế hoạch công tác TDTT năm 2021 bám sát nhiệm vụ, kế hoạch, chỉ tiêu Bộ Tổng Tham mưu giao và phù hợp với yêu cầu nhiệm vụ, thực tế của Đoàn.

Đại tá Phạm Xuân Diệu, Phó Tham mưu trưởng BĐBP tặng hoa chúc mừng và tặng phần thưởng của Bộ Tham mưu BĐBP cho cho Đoàn TDTT BĐBP vì những thành tích xuất sắc năm 2020. Ảnh: Trọng Thành
Các cầu thủ Đội bóng chuyền Biên phòng thể hiện quyết tâm thi đấu thành công trong năm 2021. Ảnh: Trọng Thành

Đối với cấp ủy, chỉ huy đơn vị cần tích cực, chủ động quan hệ tốt với các cơ quan, đơn vị, nhà tài trợ, tạo nguồn kinh phí ổn định cho hoạt động của Đoàn; xây dựng và thực hiện tốt kế hoạch tuyển chọn, đào tạo, tạo nguồn tuyến trẻ, kế cận năm 2021 và những năm tiếp theo; chăm lo xây dựng đơn vị vững mạnh toàn diện; quân tâm xây dựng cảnh quan môi trường, nơi ăn chốn ở cho cán bộ, chiến sĩ, HLV, VĐV của đơn vị; sẵn sàng tăng cường HLV, VĐV cho các đơn vị BĐBP để xây dựng phong trào TDTT ở cơ sở.

Với các cán bộ, HLV, VĐV cần nhận thức sâu sắc, xây dựng ý thức trách nhiệm trong thực hiện nhiệm vụ, nắm chắc điều lệ trong từng nội dung thi đấu; bình tĩnh, tự tin, thi đấu hết mình, nhiệt tình, sôi nổi; khiêm tốn học hỏi, đoàn kết giúp đỡ lẫn nhau; chấp hành nghiêm các quy định của Ban tổ chức, đảm bảo tuyệt đối an toàn…

Trọng Thành

Bình luận

ZALO