Đường dây nóng: 0912011882 - (024) 39364407Thứ bảy, 25/03/2023 08:39 GMT+7

Phát huy vai trò, trách nhiệm trong thẩm định đề án đại hội Đảng bộ BĐBP các tỉnh, thành phố

Biên phòng - Ngày 24-3, Thiếu tướng Đỗ Danh Vượng, Bí thư Đảng ủy, Chính ủy BĐBP chủ trì, làm việc với các đồng chí Bí thư Đảng ủy Bộ Tham mưu, các Cục để thống nhất thực hiện Kế hoạch 966-KH/ĐU ngày 6-3-2020 của Thường vụ Đảng ủy BĐBP về việc thẩm định, thông qua đề án đại hội Đảng bộ BĐBP các tỉnh, thành phố và cơ quan trực thuộc. Thiếu tướng Phùng Quốc Tuấn, Phó Chính ủy BĐBP dự buổi làm việc.

27c8_img-5756
Thiếu tướng Đỗ Danh Vượng chủ trì buổi làm việc. Ảnh: Viết Hà

Phát biểu tại buổi làm việc, Thiếu tướng Đỗ Danh Vượng đã quán triệt những nội dung quan trọng nhằm nâng cao hiệu quả, chất lượng thẩm định, khắc phục hạn chế trong công tác thẩm định đề án đại hội Đảng bộ các tỉnh, thành phố, cơ quan trực thuộc.

Theo đồng chí Bí thư Đảng ủy BĐBP, đại hội Đảng bộ các cấp trong BĐBP là diễn đàn lớn, là đợt sinh hoạt chính trị sâu rộng, để đại hội Đảng bộ các tỉnh, thành phố trong BĐBP đảm bảo chất lượng, hiệu quả, việc thẩm định, thông qua đề án đại hội có ý nghĩa hết sức quan trọng, bảo đảm chặt chẽ, chu đáo, đúng nguyên tắc, thủ tục, đạt được mục đích, yêu cầu đặt ra. Vì vậy, Đảng ủy Bộ Tham mưu, các Cục thành lập tổ chuyên trách do một chỉ huy cơ quan làm tổ trưởng để nghiên cứu, thẩm định, tham gia ý kiến đối với đề án của các đảng bộ. Việc giao các cơ quan thẩm định phải xác định địa bàn, tuyến biên giới để phù hợp với chức năng nhiệm vụ của các cơ quan.

“Phải phát huy tốt vao trò, trách nhiệm của các cơ quan chức năng trong việc thẩm định đề án, đảm bảo khách quan, chính xác, cụ thể, tỉ mỉ, đúng thời gian, tiến trình. Đưa ra các ý kiến góp ý đảm bảo chất lượng, có chiều sâu, làm nổi bật những thành tích trong nhiệm kỳ qua và xác định những giải pháp, các khâu đột phá, khắc phục những hạn chế, thực hiện thắng lợi nhiệm vụ chính trị của các đơn vị trong nhiệm kỳ tới” - Thiếu tướng Đỗ Danh Vượng yêu cầu.

Nhấn mạnh thêm về công tác thẩm định đề án, Thiếu tướng Phùng Quốc Tuấn đề nghị, để Đảng bộ 44 tỉnh, thành có báo cáo chính trị chất lượng, mang tính toàn diện, cần nêu cao vai trò trách nhiệm của các đồng chí; chỉ huy Bộ Tham mưu, các Cục phải vào cuộc quyết liệt trong việc thẩm định, đánh giá, góp ý xây dựng báo cáo chính trị, nêu rõ những kết quả nổi bật, điểm hạn chế, từ đó đưa ra giải pháp phát huy những kết quả đạt được, khắc phục những hạn chế trong nhiệm kỳ tới.

Cũng tại buổi làm việc, Thiếu tướng Đỗ Danh Vượng đã đồng ý lùi thời gian đại hội Đảng bộ các tỉnh, thành phố trong BĐBP; chỉ phát động thi đua, không tổ chức các chương trình chào mừng đại hội.

Viết Hà

Bình luận

ZALO