Đường dây nóng: 0912011882 - (024) 39364407Thứ hai, 30/11/2020 08:24 GMT+7

Cục Chính trị BĐBP:

Phát huy vai trò tham mưu, chỉ đạo thực hiện công tác Đảng, công tác chính trị trong BĐBP

Biên phòng - Ngày 12-7, tại Hà Nội, Thiếu tướng Nguyễn Tiến Thắng, Chủ nhiệm Chính trị BĐBP đã chủ trì Hội nghị triển khai nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2017 của Cục Chính trị BĐBP. Thiếu tướng Đỗ Danh Vượng, Phó Chính ủy BĐBP, dự và chỉ đạo hội nghị.

thieu-tuong-do-danh-vuong
Thiếu tướng Đỗ Danh Vượng phát biểu chỉ đạo hội nghị. Ảnh: Lê Hữu Tình

Trong 6 tháng đầu năm 2017, các cấp ủy, tổ chức Đảng, chỉ huy các cấp trong Cục Chính trị BĐBP đã tập trung lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện hiệu quả các mặt công tác, trong đó đã bám sát nhiệm vụ chính trị và tình hình của lực lượng; chủ động tham mưu, đề xuất, chỉ đạo, hướng dẫn triển khai toàn diện các mặt công tác Đảng, công tác chính trị, hướng mạnh về cơ sở, tạo chuyển biến tích cực.

Các cuộc vận động, các phong trào thi đua đã được các cơ quan, đơn vị trong Cục Chính trị BĐBP triển khai sâu rộng, hiệu quả. Các đơn vị duy trì nền nếp chính quy, rèn luyện kỷ luật. Năng lực lãnh đạo, sức chiến đấu và việc chấp hành nguyên tắc tập trung dân chủ của cấp ủy, tổ chức Đảng được giữ vững, nội bộ đoàn kết, thống nhất, góp phần hoàn thành tốt các nhiệm vụ được giao.

Tại hội nghị, đại diện chỉ huy các đơn vị trong Cục Chính trị BĐBP đã phát biểu tham luận, trong đó tập trung làm rõ nguyên nhân của những hạn chế, tồn tại và đề xuất các giải pháp khắc phục nhằm triển khai thực hiện có hiệu quả yêu cầu nhiệm vụ 6 tháng cuối năm.

Phát biểu chỉ đạo hội nghị, Thiếu tướng Đỗ Danh Vượng ghi nhận và đánh giá cao những kết quả mà Cục Chính trị BĐBP đã triển khai thực hiện trong 6 tháng qua. Nổi bật là việc tham mưu ban hành Kết luận của Thường vụ Đảng ủy BĐBP về tiêu chuẩn đội ngũ cán bộ cấp chiến dịch, chiến lược; tham mưu triển khai hàng loạt nghị quyết chuyên đề nhằm giải quyết những công việc trọng tâm, trọng điểm, kịp thời chấn chỉnh những khâu yếu, mặt yếu.

Cục Chính trị BĐBP cũng đã tham mưu cho Đảng ủy, Bộ Tư lệnh BĐBP triển khai thực hiện có hiệu quả các mô hình giúp dân và nhiệm vụ xây dựng địa bàn khu vực biên giới ngày càng vững mạnh, qua đó đã khẳng định vai trò, vị thế của BĐBP ở địa phương.

Trong 6 tháng cuối năm, Thiếu tướng Đỗ Danh Vượng yêu cầu, khi tiến hành công tác Đảng, công tác chính trị cần bám sát yêu cầu nhiệm vụ và tình hình thực tiễn trên các tuyến biên giới để kịp thời định hướng tư tưởng cho cán bộ, chiến sĩ trong toàn lực lượng; đồng thời đấu tranh làm thất bại mọi âm mưu, thủ đoạn của các thế lực thù địch chống phá Quân đội trên lĩnh vực chính trị, tư tưởng, văn hóa.

Trong tham mưu, hướng dẫn, chỉ đạo, cần tập trung nâng cao năng lực lãnh đạo, sức chiến đấu của các cấp ủy, tổ chức Đảng, nhất là ở đơn vị cơ sở. Nghiên cứu, quán triệt, hướng dẫn, chỉ đạo tốt hơn, sâu sát hơn về công tác Đảng, công tác chính trị trong từng nhiệm vụ cụ thể, đặc biệt là trong bảo vệ chủ quyền, biển đảo của Tổ quốc, trong hoạt động đối ngoại quốc phòng, đối ngoại biên phòng...

Cục Chính trị BĐBP cũng cần tiếp tục phát huy vai trò tham mưu, đề xuất để thực hiện tốt các quy chế phối hợp giữa Đảng ủy BĐBP với các Tỉnh ủy, Thành ủy; tổ chức tốt các hoạt động sắp tới như: Thi báo cáo viên, đại hội Đoàn các cấp trong BĐBP, hoạt động kỷ niệm 70 năm Ngày Thương binh - Liệt sĩ, Liên hoan hát ru, hát dân ca trong BĐBP…

Bên cạnh đó, khẩn trương chỉ đạo, triển khai các hoạt động hướng tới kỷ niệm 60 năm Ngày Truyền thống BĐBP (3/3/1959-3/3/2019) và 30 năm Ngày Biên phòng toàn dân (3/3/1989-3/3/2019), trong đó đi vào từng hoạt động cụ thể, tạo nhận thức sâu sắc trong cán bộ, chiến sĩ toàn lực lượng và tạo sức lan tỏa sâu rộng trong cộng đồng.

Ngoài ra, Cục Chính trị BĐBP cần tăng cường chỉ đạo thực hiện có hiệu quả nhiệm vụ tuyên truyển về sự nghiệp quản lý, bảo vệ chủ quyền, an ninh biên giới quốc gia và xây dựng lực lượng BĐBP. Nâng cao chất lượng các mô hình giúp dân và tích cực tham gia xây dựng địa bàn khu vực biên giới vững mạnh, đáp ứng kịp thời yêu cầu, nhiệm vụ trong giai đoạn mới...

Lê Hữu Tình

Bình luận

Liên kết hữu ích
ZALO