Đường dây nóng: 0983449277 - 0913303903 - 0912325336Thứ hai, 17/06/2024 11:00 GMT+7

Phát huy vai trò lực lượng vũ trang trong thực hiện nhiệm vụ quốc phòng-an ninh

Biên phòng - Ngày 10-1, UBND tỉnh Hà Tĩnh tổ chức Hội nghị kết công tác quốc phòng - an ninh (QP-AN) năm 2017, triển khai nhiệm vụ 2018. Đồng chí Đặng Quốc Khánh, Ủy viên dự khuyết Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Chủ tịch UBND tỉnh Hà Tĩnh, chủ trì hội nghị.

5a55f45f7a76df22ae0004d3
Chủ tịch UBND tỉnh tặng Cờ thi đua xuất sắc cho các tập thể đạt thành tích trong thực hiện nhiệm vụ QP-AN. Ảnh: Thế Mạnh

Năm 2017, dưới sự lãnh đạo của cấp ủy Đảng, chính quyền các cấp, sự phối hợp chặt chẽ giữa các lực lượng vũ trang với các cơ quan, ban, ngành, đoàn thể từ tỉnh đến cơ sở, công tác QP-AN đã đạt được nhiều kết quả tích cực.

Theo đó, công tác tuyên truyền, quán triệt, triển khai thực hiện nhiệm vụ QP-AN được thực hiện thường xuyên, nghiêm túc và tạo được sự chuyển biến mạnh mẽ cả về nhận thức, trách nhiệm lẫn hành động. Công tác giáo dục QP-AN, xây dựng lực lượng, huấn luyện chiến đấu và thực hiện chính sách hậu phương quân đội được tăng cường. Công tác đối ngoại QP-AN được thắt chặt và đúng với đường lối đối ngoại của Đảng, Nhà nước. Công tác xây dựng khu vực phòng thủ, cơ sở an toàn làm chủ, sẵn sàng chiến đấu đã được các cấp quan tâm đúng mức, các tình huống phức tạp về QP-AN đã được xử lý dứt điểm.

Phát huy những kết quả đạt được và căn cứ vào yêu cầu nhiệm vụ trong tình hình mới, năm 2018, các lực lượng tiếp tục tập trung thực hiện nghiêm túc các chủ trương, giải pháp của Đảng và nhà nước về nhiệm vụ QP-AN; tăng cường công tác tuyên truyền, giáo dục để nâng cao nhận thức, trách nhiệm cho các đối tượng; quan tâm xây dựng hệ thống chính trị ở cơ sở vững mạnh toàn diện; thực hiện tốt công tác tuyển sinh, tuyển quân, nâng cao chất lượng huấn luyện, diễn tập và củng cố hầm hào công sự, vũ khí, trang thiết bị; thực hiện đồng bộ các biện pháp công tác, kiên quyết đấu tranh làm thất bại mọi âm mưu, hoạt động chống phá của các thế lực thù địch; đề cao trách nhiệm của cấp ủy, chính quyền, mặt trận và các đoàn thể các cấp trong thực hiện nhiệm vụ QP-AN.

Phát biểu kết luận tại hội nghị, Chủ tịch UBND tỉnh Đặng Quốc Khánh đã biểu dương và đánh giá cao những nỗ lực của các lực lượng, địa phương trong thực hiện nhiệm vụ QP-AN. Chủ tịch UBND tỉnh yêu cầu lực lượng vũ trang tập trung vào cuộc, bám sát cơ sở, nắm chắc tình hình nhằm phát hiện và kịp thời xử lý dứt điểm các vụ việc ngay từ cơ sở. Tập trung phát huy vai trò của cấp ủy và người đứng đầu trong việc thực hiện nhiệm vụ QP-AN, nhất là các địa bàn trọng điểm. Phối hợp ra quân trấn áp tội phạm có hiệu quả, nhất là trong dịp Tết Nguyên đán sắp tới.

Đồng chí cũng đề nghị 3 lực lượng Công an, Quân sự, Biên phòng phối hợp thực hiện tốt Nghị định 77/NĐ-CP của Chính phủ. Chuẩn bị tốt cho cuộc diễn tập khu vực phòng thủ cấp tỉnh, rà soát và bổ sung các kế hoạch chiến đấu, chăm lo xây dựng cơ sở vững mạnh toàn diện. Tăng cường sự lãnh đạo, chỉ đạo của cấp ủy Đảng, chính quyền các cấp đối với nhiệm vụ QP-AN...

Nhân dịp này, các tập thể, có nhiều thành tích trong thực hiện nhiệm vụ QP-AN đã được Bộ Quốc phòng và Bộ Tư lệnh Quân khu 4 tặng Cờ thi đua; Bộ Công an tặng cờ thi đua trong phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc, UBND tỉnh tặng Cờ thi đua xuất sắc trong thực hiện nhiệm vụ QP-AN.

Thế Mạnh

Bình luận

ZALO