Đường dây nóng: 0983449277 - 0913303903 - 0912325336Chủ nhật, 14/04/2024 12:21 GMT+7

Phát huy vai trò đảng viên đồn Biên phòng phụ trách các hộ gia đình ở khu vực biên giới tỉnh Đắk Lắk

Biên phòng - Ngày 11-11, Đảng ủy BĐBP Đắk Lắk tổ chức hội nghị sơ kết 1 năm thực hiện Chỉ thị 681-CT/ĐU, ngày 8-10-2018 của Ban Thường vụ Đảng ủy BĐBP về việc phân công đảng viên đồn Biên phòng phụ trách các hộ gia đình ở khu vực biên giới.

bcps_hinh-anh-3
Đại tá Phạm Hữu Chiến, Chính ủy BĐBP Đắk Lắk, chủ trì hội nghị. Ảnh: Ngọc Lân

Theo đó, sau 1 năm thực hiện Chị thị 681, Đảng ủy, Bộ Chỉ huy BĐBP Đắk Lắk và các đơn vị đã khảo sát, phân công 75 đảng viên phụ trách 334 hộ gia đình ở khu vực biên giới, trong đó chủ yếu là các gia đình có hoàn cảnh khó khăn, gia đình chính sách. 

Trong quá trình phụ trách, các đảng viên được phân công phụ trách đã chủ động tham mưu và tham gia với cấp ủy, chính quyền địa phương đưa ra các giải pháp phù hợp để hộ gia đình từng bước phát triển kinh tế, ổn định cuộc sống; đồng thời nâng cao ý thức chấp hành pháp luật cho các hộ gia đình.

Đến nay, 100% các hộ gia đình được phụ trách đã thực hiện nếp sống văn minh, lành mạnh. Riêng năm 2019, trên 4 xã biên giới có 4.014 hộ đạt danh hiệu “Gia đình văn hóa”, tăng 95 hộ so với năm 2018. 

Cùng với đó, các hộ gia đình đã chủ động tham gia tích cực phong trào toàn dân tham gia bảo vệ chủ quyền lãnh thổ, an ninh biên giới quốc gia trong tình hình mới.

Hội nghị cho biết, thời gian tới, Đảng ủy BĐBP Đắk Lắk tiếp tục quán triệt và triển khai thực hiện nghiêm Chị thị 681, đề cao vai trò lãnh đạo, điều hành của các cấp ủy, chỉ huy đơn vị, tính tiền phong gương mẫu của cán bộ, đảng viên. Đồng thời, nâng cao chất lượng, hiệu quả công tác tham mưu, phối hợp với cấp ủy, chính quyền địa phương trong việc triển khai, phân công đảng viên đồn Biên phòng phụ trách các hộ gia đình ở khu vực biên giới.

Chú trọng bồi dưỡng kỹ năng, nghiệp vụ công tác cho đội ngũ đảng viên được phân công phụ trách các hộ gia đình. Thực hiện có hiệu quả quy chế phối hợp giữa Đảng ủy BĐBP tỉnh với Huyện ủy Buôn Đôn và Ea Súp, tích cực triển khai các chương trình phối hợp thực hiện chính sách an sinh xã hội, xóa đói, giảm nghèo góp phần nâng cao đời sống vật chất và tinh thần cho nhân dân khu vực biên giới.

Nguyễn Ngọc Lân

Bình luận

ZALO