Đường dây nóng: 0912011882 - (024) 39364407Thứ năm, 30/03/2023 03:32 GMT+7

“Phát huy truyền thống, đoàn kết hiệp đồng, an toàn quyết thắng”

Biên phòng - Là chủ đề đợt thi đua đặc biệt 60 ngày đêm chào mừng kỷ niệm 60 năm Ngày Truyền thống BĐBP (3/3/1959-3/3/2019), 30 năm ngày Biên phòng toàn dân (3/3/1989-3/3/2019) do cơ quan Bộ Tư lệnh BĐBP phát động chiều 19-12. Thiếu tướng Lê Như Đức, Phó Chủ nhiệm Chính trị BĐBP chủ trì buổi lễ và trực tiếp phát động đợt thi đua.

5c1a0bae22f7c7b18e0019a0
Các đại biểu dự lễ phát động. Ảnh: Bích Nguyên

Tại lễ phát động đợt thi đua, Thiếu tướng Lê Như Đức khẳng định trong 60 năm qua, tùy theo yêu cầu nhiệm vụ trong từng giai đoạn cách mạng mà hệ thống tổ chức của BĐBP có những thay đổi, nhưng dù trong hoàn cảnh nào cán bộ, chiến sĩ BĐBP vẫn luôn yên tâm phấn khởi, chấp hành mọi nghị quyết, chỉ thị của Đảng, quán triệt sâu sắc tình hình nhiệm vụ, nắm vững chức năng cơ bản của một lực lượng nòng cốt chuyên trách ở tuyến đầu bảo vệ chủ quyền an ninh biên giới của Tổ quốc.

Toàn lực lượng luôn tích cực phấn đấu hoàn thành tốt nhiệm mọi nhiệm vụ và ra sức củng cố xây dựng lực lượng ngày càng trưởng thành vững mạnh theo hướng cách mạng, chính quy, tinh nhuệ và từng bước hiện đại.

Hiện nay, ngay cả khi đất nước trong thời bình, trên các nẻo đường biên cương Tổ quốc vẫn có nhiều chiến sĩ biên phòng đã ngã xuống để bảo vệ từng tấc đất thiêng liêng của Tổ quốc, vì hạnh phúc của nhân dân.

“Những tấm gương hy sinh cao cả đó đã tô thắm thêm truyền thống vẻ vang của lực lượng BĐBP và góp phần tô đẹp phẩm chất “Bộ đội Cụ Hồ” trong thời kỳ mới” - Thiếu tướng Lê Như Đức nhấn mạnh.

Để phát huy truyền thống anh hùng của toàn lực lượng trong những năm qua, lập thành tích cao nhất chào mừng kỷ niệm 60 năm Ngày Truyền thống BĐBP và 30 năm Ngày Biên phòng toàn dân, cơ quan Bộ Tư lệnh BĐBP phát động đợt thi đua từ nay cho đến hết ngày 3-3-2019 tập trung vào thực hiện “3 nhất” với các nội dung, chỉ tiêu cụ thể.

Một là tuyên truyền, giáo dục, xây dựng ý chí, trách nhiệm cao nhất. Phấn đấu 100% cán bộ chiến sĩ, công nhân viên trong toàn cơ quan Bộ Tư lệnh có nhận thức sâu sắc về truyền thống vẻ vang của lực lượng, có ý chí quyết tâm và trách nhiệm cao nhất trong thực hiện nhiệm vụ.

Hai là thực hiện nhiệm vụ đạt chất lượng cao nhất.

Ba là dân chủ, đoàn kết, chấp hành kỷ luật nghiêm nhất. Trong đó, từng đơn vị phấn đấu không có cán bộ, chiến sĩ vi phạm kỷ luật phải xử lý, đặc biệt không để xảy ra vụ việc mất an toàn do lỗi chủ quan, vụ việc vi phạm pháp luật, kỷ luật nghiêm trọng, vụ việc gây ảnh hưởng đến hình ảnh BĐBP.

Bích Nguyên

Bình luận

ZALO