Đường dây nóng: 0983449277 - 0913303903 - 0912325336Thứ sáu, 08/12/2023 08:34 GMT+7

Phát huy tốt vai trò, chức năng của cơ quan tham mưu

Biên phòng - Chiều 16-12, Bộ Tham mưu tổ chức Hội nghị Tổng kết công tác năm 2019, triển khai nhiệm vụ và phát động phong trào thi đua năm 2020. Thiếu tướng Lê Văn Thạo, Phó Tham mưu trưởn,g BĐBP chủ trì hội nghị.

i3np_anh-3
Đại tá Hoàng Hữu Chiến báo cáo kết quả công tác thi đua năm 2019 tại hội nghị. Ảnh: Mai Anh

 Năm 2019, Đảng ủy Bộ Tham mưu, cấp ủy, chỉ huy các cấp đã tập trung lãnh đạo, chỉ đạo, tổ chức triển khai có hiệu quả các mặt công tác. Các cơ quan, đơn vị có nhiều cố gắng, phát huy tốt vai trò, chức năng của cơ quan tham mưu, làm tốt công tác phối hợp hiệp đồng, hoàn thành toàn diện các mặt công tác; chủ động tham mưu cho Bộ Tư lệnh BĐBP chỉ đạo xử lý, giải quyết các vụ việc xảy ra trên biên giới, vùng biển đúng chủ trương, chính sách. Một số mặt công tác hiệu quả được nâng lên, nhất là công tác tham mưu tác chiến, huấn luyện sẵn sàng chiến đấu, tổ chức biên chế, xây dựng lực lượng... Thực hiện tốt công tác giáo dục chính trị, duy trì chế độ nền nếp công tác, nội bộ đoàn kết thống nhất, cán bộ chiến sỹ yên tâm công tác, chấp hành nghiêm kỷ luật, pháp luật.

Dưới sự lãnh đạo, chỉ đạo của Đảng ủy, Bộ Tư lệnh BĐBP, Đảng ủy Bộ Tham mưu và của cấp ủy, chỉ huy các cấp, công tác thi đua, khen thưởng và phong trào thi đua Quyết thắng trong Bộ Tham mưu được triển khai toàn diện, đồng bộ, có trọng tâm, trọng điểm; kết hợp chặt chẽ thi đua thường xuyên với các đợt thi đua cao điểm, đột kích làm cho phong trào thi đua diễn ra liên tục, rộng khắp, có hiệu quả thiết thực. 

Phong trào thi đua tạo động lực mạnh mẽ làm chuyển biến các mặt hoạt động, công tác, hướng vào thực hiện thắng lợi nhiệm vụ chính trị, xây dựng cơ quan, đơn vị vững mạnh về chính trị, tư tưởng và tổ chức. Từ trong phong trào thi đua Quyết thắng, đã xuất hiện nhiều tập thể, cá nhân tiêu biểu xuất sắc được các cấp, các ngành khen thưởng.

yzl4_anh-1
 Thiếu tướng Lê Văn Thạo trao tặng danh hiệu đơn vị Quyết thắng cho 7 đơn vị. Ảnh: Mai Anh

Các tham luận tại hội nghị đã khẳng định những ưu điểm mà tập thể Bộ Tham mưu đã đạt được trong năm vừa qua, đồng thời, cũng chỉ ra những hạn chế như: Tham mưu cho Bộ Tư lệnh và hướng dẫn chỉ đạo các đơn vị thực hiện các chế độ nền nếp chính quy có chuyển biến nhưng chưa vững chắc; các đơn vị còn để xảy ra các vụ việc vi phạm pháp luật, kỷ luật, mất an toàn trong huấn luyện, công tác và mất an toàn giao thông.

Công tác nắm, quản lý tình hình nội bộ có lúc chưa chắc; việc kiểm tra, đôn đốc các đơn vị chưa thường xuyên. Chất lượng xây dựng và tổ chức triển khai thực hiện nghị quyết của một số tổ chức đảng có mặt còn hạn chế; chưa phát huy hết vai trò lãnh đạo toàn diện trên tất cả các mặt công tác. Việc duy trì nề nếp sinh hoạt đảng ở một số chi bộ chưa thường xuyên; tinh thần đấu tranh tự phê bình và phê bình của cán bộ, đảng viên có mặt còn hạn chế…

80zu_anh-2
Đại tá Hoàng Hữu Chiến trao tặng danh hiệu đơn vị Tiên tiến cho các đơn vị. Ảnh: Mai Anh

Tại hội nghị, Bộ Tham mưu đã phát động phong trào thi đua năm 2020 với chủ đề, tư tưởng chỉ đạo là: “Dân chủ, đoàn kết, trí tuệ, kỷ cương, nêu gương, quyết thắng”, “Phát huy dân chủ, tăng cường đoàn kết, tập trung trí tuệ, giữ vững kỷ cương, đề cao nêu gương, thi đua Quyết thắng”.

 Năm 2019, tập thể Bộ Tham mưu được tặng 1 Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ, 1 Cờ thi đua xuất sắc và 2 Bằng khen của Bộ Quốc phòng, 1 Bằng khen của Bộ Tư lệnh BĐBP. Tập thể và các cá nhân các phòng, ban đơn vị được tặng thưởng 16 Bằng khen của Bộ Quốc phòng, 6 Bằng khen của Trung ương Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh, 2 Bằng khen của Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch. Tổng kết phong trào thi đua Quyết thắng năm 2019, đơn vị có 7 tập thể được tặng danh hiệu đơn vị Quyết thắng, 13 đơn vị được tặng danh hiệu  đơn vị Tiến tiến, 54 cá nhân được tặng danh hiệu Chiến sĩ thi đua cơ sở, 124 cá nhân được tặng thưởng danh hiệu Chiến sĩ tiên tiến.

Mai Anh

Bình luận

ZALO