Đường dây nóng: 0912011882 - (024) 39364407Thứ năm, 16/09/2021 06:58 GMT+7

Phát huy sức mạnh tổng hợp trong quản lý, giữ gìn an ninh trật tự vùng biển

Biên phòng - Đó là chỉ đạo của Thiếu tướng Lê Thái Ngọc, Phó Tư lệnh BĐBP tại buổi làm việc với lãnh đạo BĐBP một số tỉnh, đơn vị trọng điểm phía Nam về tăng cường công tác giữ gìn an ninh trật tự trên vùng biển vào sáng 23-2, tại TP.HCM.

58ae82d81441aa93290006f0
Thiếu tướng Lê Thái Ngọc phát biểu kết luận hội nghị. Ảnh: Phương Vy

Theo báo cáo của các đơn vị, trong năm 2016 và 2 tháng đầu năm 2017, tình hình an ninh trật tự trên biển khu vực phía Nam diễn biến phức tạp. Tàu thuyền nước ngoài vi phạm vùng biển Việt Nam vẫn còn xảy ra. Việc buôn lậu, vận chuyển hàng lậu, nhất là buôn lậu xăng dầu, gỗ… có xu hướng gia tăng với thủ đoạn ngày càng tinh vi, xảo quyệt. Nhiều ngư dân không chấp hành nghiêm các quy định khi hành nghề trên biển, các tai nạn, mất an toàn lao động vẫn xảy ra nhiều.

Phát biểu tại buổi làm việc, Thiếu tướng Lê Thái Ngọc đã biểu dương những thành tích mà các đơn vị đã đạt được trong thời gian qua. Cùng với việc giữ vững chủ quyền an ninh trật tự vùng biển, các đơn vị, tỉnh, thành biên phòng đã chủ động, tích cực trong việc tìm kiếm cứu hộ, cứu nạn trên biển, giúp ngư dân hạn chế các thiệt hại về người, vật chất.

Đồng chí lưu ý, thời gian tới, các đơn vị BĐBP phía Nam cần tăng cường công tác nắm tình hình, đặc biệt là làm tốt việc phối hợp với các ngành, các lực lượng, phát huy sức mạnh tổng hợp trong quản lý, giữ gìn an ninh trật tự vùng biển, trong công tác cứu nạn, cứu hộ. Kịp thời tham mưu cho địa phương giúp dân phát triển kinh tế, xã hội; ổn định và không ngừng nâng cao mức sống cho nhân dân.

Phương Vy

Bình luận

ZALO