Đường dây nóng: 0983449277 - 0913303903 - 0912325336Thứ năm, 07/12/2023 10:47 GMT+7

BĐBP Bình Phước:

Phát huy hiệu quả đảng viên đồn Biên phòng phụ trách hộ gia đình ở khu vực biên giới

Biên phòng - Ngày 5-12, Đảng ủy BĐBP Bình Phước tổ chức Hội nghị Sơ kết 1 năm thực hiện Chỉ thị 681-CT/ĐU của Ban Thường vụ Đảng ủy BĐBP về việc phân công đảng viên đồn Biên phòng phụ trách hộ gia đình ở khu vực biên giới. Đại tá Nguyễn Văn Phương, Bí thư Đảng ủy, Chính ủy BĐBP Bình Phước chủ trì hội nghị.

p632_dsc-0011
Đại tá Nguyễn Văn Phương trao giấy khen cho các tập thể có thành tích xuất sắc trong thực hiện Chỉ thị 681. Ảnh: Thế Cường

Sau 1 năm thực hiện, cấp ủy, chỉ huy các đơn vị trong BĐBP tỉnh đã quán triệt sâu sắc các nội dung của Chỉ thị 681 của Đảng ủy BĐBP về việc phân công đảng viên đồn Biên phòng phụ trách hộ gia đình ở khu vực biên giới. Đảng ủy BĐBP Bình Phước chủ động phối hợp với cấp ủy, chính quyền địa phương khảo sát, phân công nhiệm vụ cụ thể cho từng đảng viên các đồn Biên phòng phụ trách các hộ gia đình ở khu vực biên giới phù hợp với chức trách, nhiệm vụ công tác của từng đảng viên.

Cấp ủy, Ban chỉ huy đồn Biên phòng phân công mỗi cán bộ đảng viên phụ trách từ 2 đến 3 hộ gia đình; các đội công tác địa bàn như đội vận động quần chúng, đội trinh sát, đội phòng chống ma túy và tội phạm, đội kiểm soát hành chính, trạm kiểm soát mỗi đồng chí đảng viên phụ trách từ 5 đến 7 hộ gia đình, các đồng chí cán bộ tăng cường xã phụ trách từ 7 đến 9 hộ gia đình.

Các đơn vị kết hợp thực hiện phong trào “Toàn dân tham gia bảo vệ chủ quyền lãnh thổ, an ninh biên giới quốc gia trong tình hình mới” với việc duy trì các câu lạc bộ như: “Gia đình không có người thân phạm tội”, “Điểm sáng biên giới”, “Phụ nữ dân tộc tham gia tự quản đường biên, cột mốc và giữ gìn an ninh trật tự thôn ấp”, “Mái ấm cho người nghèo nơi biên giới”. Qua đó đã phát huy được vai trò của người dân trong tham gia giữ gìn an ninh trật tự, bảo vệ chủ quyền lãnh thổ.

Thời gian qua, BĐBP Bình Phước đã phối hợp với các lực lượng chức năng bắt giữ 152 vụ, 122 đối tượng vi phạm pháp luật, thu giữ hơn 16kg mà túy các loại, hơn 1.288 bao thuốc lá ngoại, 71kg pháo nổ nhập lậu qua biên giới, hàng chục xe mô tô trộm cắp mang qua Campuchia tiêu thụ, hơn 65 mét khối gỗ các loại...

wyqe_dsc-0012
Đại tá Hoàng Văn Thành, Phó Chính ủy BĐBP Bình Phước trao Giấy khen cho các cá nhân có thành tích xuất sắc trong việc thực hiện Chỉ thị 681. Ảnh: Thế Cường

Dịp này, Bộ Chỉ huy BĐBP Bình Phước tặng Giấy khen cho 3 tập thể, 6 các nhân đã có thành tích xuất sắc trong việc thực hiện Chỉ thị số 681 của Đảng ủy BĐBP.

Thế Cường

Bình luận

ZALO